EUR/USD chạm mức thấp nhất trong bốn tuần khi DXY mạnh lên

2 tuần trước 21

Về cơ bản

Tỷ giá EURUSD đạt mức thấp nhất trong 4 tuần ở dưới mức 1.0740 khi áp lực bán tiếp tục gia tăng. Các nhà đầu tư thận trọng bash lo ngại về sự chậm trễ trong việc giải quyết các vấn đề về trần nợ của Mỹ, điều này làm dấy lên lo ngại về khả năng vỡ nợ của nền kinh tế Mỹ.

Phần lớn các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đang dự đoán việc tạm dừng thắt chặt chính sách bash các điều kiện tín dụng thắt chặt mà các ngân hàng khu vực của Mỹ phải đối mặt. Và,chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã nhanh chóng leo lên trên 104,00, đạt mức cao nhất trong hai tháng. Đồng đô la Mỹ đang trở nên hấp dẫn hơn khi nguy cơ nền kinh tế Mỹ vỡ nợ bash không đạt được thỏa thuận nâng trần nợ công trở nên đáng lo ngại hơn.

Ngoài ra, những lo ngại về vỡ nợ của Hoa Kỳ đã làm suy yếu nhu cầu đối với trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ, dẫn đến sự gia tăng đáng kể lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm, hiện ở mức trên 3,74%.

Sau chuỗi 10 lần tăng lãi suất liên tiếp của Cục Dự trữ Liên bang, khả năng tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất đã tăng lên. Việc công bố biên bản FOMC vào thứ Tư cho thấy một số nhà hoạch định chính sách của Fed ủng hộ việc tạm dừng tăng lãi suất bash sự bất ổn của ngân hàng.

Nhiều ngân hàng Hoa Kỳ tuyên bố phá sản đã buộc các ngân hàng trong khu vực phải thắt chặt đáng kể các điều kiện tín dụng để ngăn chặn sự tích tụ Tài sản Không hiệu quả. Kết quả là, giải ngân tín dụng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp đã giảm đáng kể. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cũng ủng hộ việc tạm dừng tăng lãi suất trong một bài phát biểu gần đây.

Sau những phút ôn hòa của FOMC, các nhà đầu tư hiện đang chuyển sự chú ý sang việc công bố dữ liệu Đơn đặt hàng lâu bền của Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Các báo cáo sơ bộ cho thấy Đơn đặt hàng lâu bền của tháng 4 dự kiến ​​sẽ giảm 1,0%, truthful với mức tăng 3,2% trước đó. Dữ liệu kinh tế này co lại cho thấy nhu cầu yếu, có thể có tác động gợn lên Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ.

Phân tích Kỹ thuật EUR/USD

Cặp tiền này tiếp tục phá vỡ đáy yếu tại 1.0761 trong ngày hôm qua và đà giảm kéo dài cho tới hôm nay khi giá đang giao dịch tại 1.0713. Cấu trúc giá tại timeframe 4h vẫn là giảm mạnh.
1.0713 là đáy cũ trong quá khứ, nó có thể hỗ trợ cặp tiền này hồi trong ngắn hạn và chúng ta sẽ đợi để sell.

Tại biểu đồ 15m, cấu trúc cũng giảm tương tự như 4h. Tuy nhiên, các nến tăng thân dài đang xuất hiện tại vùng giá này, đây có thể là dấu hiệu hồi của giá trong thời gian tới.
Trong quá trình giảm giá hôm trước, nó để lại vùng proviso mạnh phía trên tại 1.0761, với thanh khoản ngay bên dưới. 1.0761 cũng là vùng breakout giảm vào ngày hôm qua. Do đó, sẽ đợi merchantability tại vùng này. Với mục tiêu về lại đáy cũ tại 1.0713, nếu thủng thì tiếp tục giữ lệnh về 1.064.

Nếu giá vượt 1.0765, chúng ta sẽ đợi vùng merchantability cao hơn tại 1.0785, mục tiêu vẫn là vùng 1.0713 và sâu hơn.

The station EUR/USD chạm mức thấp nhất trong bốn tuần khi DXY mạnh lên appeared archetypal connected Kienthucforex.com.

Xem toàn bộ bài viết