Xu hướng giao dịch ngoại tệ

Xu hướng giao dịch ngoại tệ là bạn của bạn, nghe có vẻ hợp lý nhưng về thực tế thì lời khuyên này không được rõ ràng đến mức nó thực sự vô ích đối với chúng ta. Bởi vì ngay cả khi bạn đang ở bên phải của bất kỳ xu hướng giao dịch ngoại tệ nào đang hiển thị tại thời điểm đó thì thời gian và sự tham gia vào thiết lập đó có thể là những gì sẽ quyết định sự thành công hay thất bại của bạn đối với thị trường ngoại tệ cá nhân đó. Vì thế, không chỉ tìm hướng của xu hướng và sau đó là hy vọng mà chúng ta nói đúng. Chúng ta cần phải kiên nhẫn và thực hiện kỷ luật trong khi chờ đợi thiết lập để xây dựng và sau đó chúng ta phải xác định các mức độ rủi ro để nếu hay khi chúng ta sai thì chúng ta có một đường dây trong cát để bảo toàn để tiết kiệm phần vốn còn lại.

Xu hướng giao dịch ngoại tệ

Biết được khung thời gian xu hướng giao dịch ngoại tệ của bạn

Các thương nhân mới thường tự hỏi ‘khung thời gian nào là’ tốt nhất ‘? Điều này rất giống với việc hỏi ‘nhiệt độ tốt nhất là gì’. Vâng, nó tương đối. Một số thích nó lạnh hơn, những người khác thì ấm hơn; Nhưng phần lớn mọi người trong cùng một phạm vi ballpark thoải mái. Khung thời gian biểu đồ cũng hoạt động như thế này. Nếu bạn là người scalper muốn giữ các vị trí không quá 20 hoặc 30 phút, thiết lập trên biểu đồ hàng tháng hoặc hàng tuần có lẽ sẽ được tách ra như vậy từ động lực mà bạn đang theo dõi mà bạn cũng có thể nhìn vào một Thị trường hoàn toàn. Và nếu bạn đang kinh doanh một thiết lập xu hướng giao dịch ngoại tệ hàng tháng, những gì đang diễn ra trên biểu đồ một hoặc ba phút có lẽ sẽ được khá không quan trọng đối với thiết lập ‘hình ảnh lớn của bạn’.

Không có khung thời gian ‘tốt nhất’. Khung thời gian chỉ đơn thuần là nhìn khác nhau về cùng một bức tranh; Với các khung thời gian ngắn hơn hoặc chặt chẽ hơn cung cấp một cái nhìn chi tiết hơn, chi tiết hơn về hành động giá ngắn hạn. Nhược điểm này chi tiết hơn là tiếng ồn; Vì những khung thời gian ngắn hơn nhìn chung có vẻ ồn ào hơn các biểu đồ dài hạn. Nhưng các biểu đồ dài hạn chậm hơn đáng kể và không thể thực hiện được; Do đó, đặc quyền ở đây nên là một trong sự cân bằng xu hướng giao dịch ngoại tệ.

Phân tích nhiều khung thời gian là quá trình sử dụng nhiều khung thời gian biểu để lập chiến lược cho một thị trường . Điều này có lợi ích khi nhận được sự nhất quán của các biểu đồ dài hạn cùng với sự chi tiết và chi tiết của biểu đồ ngắn hạn. Nhược điểm là một phần của tính chủ quan được giới thiệu khi chúng ta đang phân tích hai biểu đồ khác nhau; Nhưng với điều kiện là thương nhân có thể tìm thấy “sự cân bằng” giữa việc sử dụng các biểu đồ này, nên lợi ích lớn hơn nhiều so với tính chủ quan bổ sung đã được đưa ra.

Đừng theo đuổi sự bứt phá xu hướng giao dịch ngoại tệ

Giai đoạn thường nguy hiểm nhất khi mua bán một động thái mới cũng là khi nó trở nên hấp dẫn nhất, và đó là khi giá phá vỡ ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự. Việc đột phá có thể rất khó khăn, thậm chí đối với các nhà kinh doanh giàu kinh nghiệm, bởi vì bản chất nó là quá trình “mới” xảy ra và do đó không có dữ liệu hoặc quan sát gần đây từ đó chúng ta có thể có được chiến lược.

Chốt đứt, hoặc mua sau khi giá đã qua kháng cự hoặc bán sau khi giá đã giảm qua hỗ trợ, thường có thể dẫn đến những xu hướng giao dịch ngoại tệ đầy thử thách. Ngay cả khi bạn đi đúng hướng, bạn thường phải để cho vị trí đó quay trở lại với bạn trước khi xu hướng “xu hướng tiếp tục” tiếp tục. Vì vậy, chứ không phải là theo đuổi một breakout mới – chờ đợi. Hãy để hành động giá cao hơn hoặc thấp hơn, và vạch ra tiềm năng cho một xu hướng giao dịch ngoại tệ bên cạnh nhập cảnh trong tương lai không xa.

Sử dụng breakout chỉ đơn thuần là một tín hiệu: Thực tế là người mua có khả năng chịu sức mạnh thông qua sự kháng cự có thể là một dấu hiệu tích cực về tiềm năng tiếp theo. Nhưng hiếm khi là một thị trường kinh doanh  một chiều; Sau khi có mức tăng cao mới, chúng ta sẽ thường thấy các nhà đầu tư ngoại tệ chốt lời; Và thậm chí một số cố gắng để làm mờ bước di chuyển. Kết hợp điều này với thực tế là nhu cầu của người mua có thể bị giảm bởi thực tế là giá cả hiện nay cao hơn; Và chúng tôi có một công thức cho một pullback. Đây là thời gian chính xác mà bạn không muốn theo đuổi một động thái cao hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *