Xu hướng đầu tư chứng khoán

Khi đến với lĩnh vực đầu tư chứng khoán thì bất kỳ ai cũng sẽ nghĩ đến việc mình có thể tạo được những lợi nhuận, có thể làm giàu từ thị trường chứng khoán này.Thách thức lớn nhất đối với mọi doanh nhân đó chính là việc xác định xu hướng, xác định được khi nào các nhà đầu tư không còn phải mua lại cổ phiếu hay rút ngắn thời gian phản hồi. Các nhà đầu tư chứng khoán xu hướng cố gắng dự đoán sự quay trở lại hay sự suy thoái để tăng lợi nhuận của chính họ.

Theo dõi xu hướng đầu tư chứng khoán

Vậy làm sao để xác định xu hướng đầu tư chứng khoán có khả năng tiếp tục hơn là đảo chiều.

Các quy tắc đang có để buộc nhà đầu tư chứng khoán phải giữ kỷ luật. Các quy tắc được đặt ra vì vậy 1. các tiêu chí nhất định phải được đáp ứng và 2. để cho phép bạn quay lại kiểm tra nếu các quy tắc đó có lợi nhuận. Điều này có nghĩa là nếu hệ thống đã kiếm tiền ví dụ trong một năm, rất có thể sẽ kiếm tiền trong tương lai. Nếu một thương nhân chỉ sử dụng một “cảm giác” để xác định những khoản thu hồi / chiết khấu mà họ phải bán, thì không thể nói được liệu thương nhân có liên tục có lãi hay không. Các quy tắc là khách quan, trong khi cảm xúc là chủ quan.

Nhiều thương nhân đầu tư chứng khoán, kể cả chính chúng ta đang ở trong tình huống có hay không giao dịch. Đây là điều chúng ta thường cần phải quyết định tương đối nhanh khi tập daytrading. Do đó chúng tôi bắt đầu xem xét các biểu đồ lịch sử để xem liệu chúng ta có thể thiết lập một số quy tắc cố định để hướng dẫn chúng ta không. Lưu ý rằng các quy tắc này không phải là Holy Grail! Thương mại không phải là đúng 100% thời gian mà là kiếm được nhiều tiền hơn là mất đi bằng cách tăng tỷ lệ cược. Những quy tắc này chỉ làm điều đó:

– Độ dốc của đường biến động trung bình.

– Có bao nhiêu sự phục hồi / sự suy thoái đã có được trong xu hướng.

– Giảm hoặc tăng khối lượng trên sự phục hồi / sự suy thoái.

– Giá phải tôn trọng xu hướng tăng trước hoặc đi lên trước khi xu hướng giảm.

– Giá chưa đưa ra bất kỳ mức cao / thấp trước nào.

Khi độ dốc của đường biến động trung bình (MA) rất dốc, giá cho thấy xu hướng tăng mạnh. Khi điều đó xảy ra, số liệu thống kê cho thấy xu hướng đầu tư chứng khoán có xu hướng tiếp tục cho đến khi độ dốc của MA bắt đầu làm phẳng hoặc ít nhất là ít dốc.

Nếu xu hướng này phù hợp với khung thời gian cao hơn và sự phục hồi / sự suy thoái là lần đầu tiên hoặc lần thứ hai, thì chỉ khi nào thì tỷ lệ thuận lợi sẽ tiếp tục xu hướng. Thiết lập thứ ba có tỷ lệ truy cập thấp hơn. Chúng ta đang ở trong xu hướng vị trí nhỏ hơn mà chúng ta nhập vào.

Trong quá trình sự phục hồi / sự suy thoái của thị trường chứng khoán thì điều quan trọng là phải xem xét khối lượng để xác định xem có sự thay đổi trong thị trường / cổ phiếu hay không. Giảm lượng trong một tín hiệu sự hồi phục có lợi nhuận, thay vì bán tươi. Điều này có nghĩa là cổ phiếu chỉ cần bắt những cổ phiếu yếu trước khi leo lên xa hơn, do đó nằm trong xu thế tăng.

Trong một xu hướng đầu tư chứng khoán tăng, chúng tôi thích giá leo lên cầu thang. Điều này có nghĩa là giá sẽ hồi phục trở lại mức cao nhất trước khi đạt mức cao trước đó để tiếp tục tăng lên. Khi giá có thể quản lý để leo lên như nó báo hiệu sức mạnh và do đó xu hướng tiếp tục.

Nguyên tắc cuối cùng này có thể gây nhầm lẫn vì nhiều nhà giao dịch sẽ nói rằng nếu một mức cao / thấp trước đó được đưa ra thì xu hướng này đã bị phá vỡ và không nên bắt đầu thương mại. Nhưng có một số thương nhân tin rằng nếu MA vẫn đang dốc hoặc nếu đường xu hướng chính vẫn còn nguyên vẹn thì xu hướng sẽ ổn. Họ mở cửa hơn để bước vào những gì họ tin là một sự kéo dài nhưng thực sự là một sự đảo ngược xu hướng. Các quy tắc của tôi, ví dụ, nói rằng trong một xu hướng tăng, không có sự dao động thấp được phép đưa ra. Điều này cho phép tôi để kinh doanh chứng khoán chỉ có những xu hướng thực sự mạnh mẽ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *