ƯỚC MƠ CỦA ĐAI BÀNG

Bạn có bao giờ nghe câu chuyện về chú gà có ước mơ trở thành đại bàng. Gà biết bay nghe thật phi lý trong lịch sử chưa thấy con gà nào biết bay, ấy vậy mà có một con gà nọ khi nhìn lên bầu trời nó có suy nghĩ là nó mún bay như đại bàng. Nhưng chỉ vì bản thân chưa đủ bản lĩnh và sự quyết tâm nên con gà đó đã chết một cách thầm lặng.

Tóm tắt câu chuyện về gà và đại bàng: Ở một nơi nọ, có một gia đình họ gà, gà mẹ đang ấp những quả trứng gà con nhưng vô tình trên bầu trời có con chim đại bàng lỡ đánh rơi quả trứng xuống, gà mẹ ấp trứng và nuôi dưỡng đại bàng chung sống như gia đình mình, hằng ngày cùng anh em bới đất tìm giun, nhưng mỗi khi nhìn lên bầu trời cao thấy gia đình thật sự của mình đại bàng có ước mơ được bay, mỗi khi nói ước mơ của mình ra thì đều bị anh em nhà gà trêu trọc mỉa mai, gà thì làm sao bay được và gà cũng quen dần với điều đó và không mơ nữa và sau đó con gà đã chết mà không biết rằng mình là đại bàng. Qua câu truyện của gà và đại bàng rút ra được 3 điều đáng nhớ đó là sự  thiếu bản lĩnh, miêng người, năng lực không nhận ra.

Thứ nhất, có ước mơ nhưng chưa đủ bản lĩnh. Ai cũng có ước mơ nhưng không phải ai cũng dám thực hiện, có nhiều người chết trong mớ suy nghĩ hỗn độn làm hay không làm, cuộc đời chỉ có một nếu bạn là một con đại bàng thì tại sao lại sống như một chú gà. Khi còn nhỏ chúng ta đều được hỏi ước mơ sau này là gì, nhưng khi lớn dần hiểu được một số giá trị thực tế ước mơ chỉ được giới hạn trong suy nghĩ và không thực hiện. Vì thiếu sự bản lĩnh nên con đại bàng đã không tung cánh bay, vì không đủ tự tin vào bản thân nên không dám thực hiện ước mơ của mình. Giá như lúc đó đại bàng tin vào bản thân mình cho mình một cô hội để thực hiện thì nó đã có thể bay và có thể gặp được mẹ. Trong chúng ta ai cũng đôi lần ước mơ trở nên giàu có, nhiều tiền có đôi lần ước mơ nhưng vì không dám làm thực hiện nó nên chúng ta cất giữ chúng ở một nơi trong tâm trí và dần lãng quên, nếu bạn tin rằng bạn là một người tầm thường bạn sẽ sống cuộc sống của một người tầm thường và làm mọi thứ thầm lặng.

Thứ hai, miệng đời, những con gà đã tạo ra rào cản cho con đại bàng bằng lời nói khiêu khích đầy chế giễu, đại bàng tin những người anh em của mình rằng mình không thể bay, không có khả năng bay, đôi khi bạn không thể biết rằng những lời nói có thể giết chết bạn trong vô hình mà bạn không hay biết nó có thể biến một người bình thường thành trầm cảm, một người tự ti trở nên tuyệt vọng hơn, và đã có những câu nói khiến ai đó tổn thương dẫn họ đến sự tiêu cực trong cuộc sống, miệng đời không phải là thước đo đánh giá một con người, cuộc đời mỗi người, mỗi người có quyết định riêng. Bạn hãy nhớ, chúng ta đang sống cho bản thân và không sống cho người khác.

Thứ ba, có năng lực nhưng không nhận ra, nếu bạn từng tham gia phỏng vấn bạn sẽ thường bắt gặp câu hỏi điểm mạnh điểm yếu của bản thân. Những câu hỏi tưởng chường vô vị nhưng lại rất quan trọng nó cho phép nhà tuyển dụng hiểu được bản thân bạn có năng lực và kỹ năng gì. Một người không nhận ra kỹ năng bản thân sẽ giống như con gà với thân xác đại bàng có năng lực nhưng không thực hiện nó.

Một lần nữa nếu như bạn là đại bàng thì sao lại sống kiếp gà, nếu như bạn có ước mơ làm giàu muốn kiếm tiền, muốn làm cùng lúc nhiều việc để kiếm tiền nhưng hiệu quả thì sao lại không tham khảo qua mô hình Clicktrade. Khởi đầu cùng Clicktrade sẽ không làm bạn thất vọng kiếm tiền thụ động lãi suất cam kết, nhận tiền qua tuần, tháng, quý, năm vì cơ hội sẽ không chờ đợi một ai, đừng vì rụt rè và thiếu bản lĩnh mà đánh mất những điều quý giá. Hãy đầu tư tiền bạc theo cách của bạn, kiếm tiền theo cách của bạn.