Trái phiếu doanh nghiệp đầu tư chứng khoán

Bây giờ trong thị trường chứng khoán thì có rất nhiều hình thức đầu tư cho doanh nhân hướng tới làm giàu với lợi nhuận không tưởng. Đối với những người khi mới tham gia thì việc thất bại 1 hay 2 hay nhiều lần đầu tư chứng khoán là  điều khá bình thường bởi đó chỉ là bước  khởi đầu trong quá trình tìm hiểu về nó, hiểu cách thức chúng làm việc và cách mua được chúng một cách hiệu quả.

thị trường trái phiếu doanh nghiệp
thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Vậy trái phiếu doanh nghiệp là gì?

Trái phiếu doanh nghiệp được coi là rủi ro cao hơn trái phiếu chính phủ. Họ là một chứng khoán nợ do một công ty phát hành và bán cho các nhà đầu tư. Việc hỗ trợ cho trái phiếu thường là khả năng thanh toán của công ty. Điều này thường có nghĩa là tiền để kiếm được từ các hoạt động trong tương lai.
Tài sản vật chất của công ty đôi khi có thể được sử dụng để thế chấp trái phiếu doanh nghiệp. Bởi vì những trái phiếu này có nguy cơ cao hơn, lãi suất sẽ cao hơn – ngay cả đối với các công ty có chất lượng tín dụng hàng đầu.

Trái phiếu doanh nghiệp hoạt động như thế nào?

Trái phiếu doanh nghiệp được phát hành theo khối lượng 1.000 đô la mệnh giá, và hầu hết đều có một cấu trúc thanh toán coupon chuẩn. Họ cũng có thể có các điều khoản gọi để cho phép trả sớm sớm nếu tỷ giá hiện hành thay đổi. Trái phiếu doanh nghiệp là một nguồn vốn chính cho nhiều người.

Một công ty cần phải có một số tiềm năng thu nhập ổn định để có thể cung cấp chứng khoán nợ cho công chúng với mức lãi suất ưu đãi. Chất lượng tín dụng của công ty càng cao thì việc phát hành nợ ở mức thấp và phát hành nợ công càng cao. 

Trái phiếu doanh nghiệp phải chịu thuế đầy đủ ở cấp liên bang, tiểu bang và địa phương – một sự khác biệt chính giữa loại trái phiếu này với trái phiếu đô thị hoặc trái phiếu kho bạc. Hầu hết trong số họ phải chịu thuế với thời hạn trên một năm. Đây là một lý do khác mà các công ty thường tạo ra các khoản thanh toán lãi cao hơn các trái phiếu có khả năng được miễn thuế này.

Nợ công ty đáo hạn trong vòng chưa đầy một năm thường được gọi là “giấy thương mại”.Những trái phiếu này có thể khá an toàn hoặc đôi khi có rủi ro. Giá trị vốn có của họ được quyết định bởi sự tín nhiệm của công ty cung cấp trái phiếu. Lưu ý rằng sự ổn định của công ty có thể thay đổi theo thời gian.

Mua trái phiếu doanh nghiệp như thế nào?

Trao đổi trái phiếu tại các đại lý dựa trên thị trường tự do. Trong giao dịch trực tuyến (OTC), các đại lý làm trung gian giữa người mua và người bán. Trái phiếu doanh nghiệp đôi khi được liệt kê trên các giao dịch (được gọi là trái phiếu được liệt kê) và các mạng truyền thông điện tử. Tuy nhiên, phần lớn khối lượng giao dịch sẽ diễn ra không bán.

Trái phiếu có thể được mua thông qua một nhà môi giới dịch vụ đầy đủ hoặc giảm giá, một ngân hàng thương mại hoặc các trung gian tài chính khác. Thời điểm tốt nhất để mua trái phiếu là khi lãi suất tương đối cao.

Có rất nhiều thứ để tìm hiểu về thị trường chứng khoán. Các trái phiếu cũng là một trong những nguồn vốn chủ yếu cho nhiều doanh nghiệp cùng với vốn chủ sở hữu và các khoản vay ngân hàng / dòng tín dụng. Họ có thể được khá an toàn, nhưng đôi khi cũng có nguy cơ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *