Tốt và xấu trong thị trường ngoại tệ

Thị trường ngoại tệ – Trong những cuộc giao dịch nào, muốn kiếm được tiền, được khoản tài chính ổn định thì chúng ta cần có những xem xét về một số lợi ích và những rủi ro liên quan đến thị trường ngoại tệ. Tuy nhiên việc chúng ta có thể làm quen với môi trường đầu tư này cũng không phải là dễ, ngay cả những nhà đầu tư thành công cũng phải trải qua những thời kỳ học tập, tích lũy và đối diện với những thất bại. Nhưng vì sự kiên trì của họ mà thành công là kết quả mà họ nhận được sau nhiều năm. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng thảo luận về sự khác biệt giữa kinh doanh ngoại tệ với thị trường chứng khoán như thế nào  để có thể hiểu rõ hơn về thị trường này.

tốt và xấu trong thị trường ngoại tệ

Những điều tốt và xấu trong thị trường ngoại tệ.

Chúng ta đã đề cập đến rằng các yếu tố như quy mô, sự biến động và cấu trúc toàn cầu của thị trường ngoại tệ đã góp phần vào sự thành công nhanh chóng của nó. Với tính chất lỏng của thị trường này, các nhà đầu tư có thể đặt các giao dịch cực lớn mà không ảnh hưởng đến tỷ giá. Các vị trí lớn này được cung cấp cho các nhà kinh doanh ngoại tệ vì các yêu cầu về tỷ suất lợi nhuận thấp được sử dụng bởi phần lớn các công ty môi giới của ngành. Thị trường ngoại tệ cũng là thị trường duy nhất thực sự mở 24 giờ trong ngày với thanh khoản khá trong suốt cả ngày. Đối với các thương nhân có thể có một công việc hàng ngày hoặc chỉ là một kế hoạch bận rộn, đây là một thị trường tối ưu để thương mại. Các trung tâm thương mại chính được trải rộng khắp nhiều múi giờ khác nhau, loại bỏ sự cần thiết phải chờ đợi Một tiếng chuông mở hoặc đóng. Như Thị trường tiền tệ cũng là thị trường duy nhất thực sự mở 24 giờ trong ngày với thanh khoản khá trong suốt cả ngày.

Trong khi thị trường này có thể đem lại nhiều hứng thú hơn cho nhà đầu tư thì rủi ro cũng cao hơn so với các cổ phiếu giao dịch. Đòn bẩy cực kỳ cao của thị trường ngoại tệ có nghĩa là lợi nhuận khổng lồ có thể nhanh chóng biến thành hư hỏng và có thể quét phần lớn tài khoản của bạn chỉ trong vài phút. Điều này rất quan trọng đối với tất cả các nhà kinh doanh mới hiểu điều đó, bởi vì trong thị trường ngoại tệ – do lượng tiền lớn và số lượng người chơi – thương nhân sẽ phản ứng nhanh chóng với thông tin được đưa ra thị trường, dẫn đến những chuyển động mạnh mẽ về giá cặp ngoại tệ.

Mặc dù tiền tệ không có xu hướng di chuyển nhanh như cổ phiếu trên cơ sở tỷ lệ phần trăm. Đó là đòn bẩy trong thị trường giao ngay tạo ra sự biến động. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng 100: 1 đòn bẩy đầu tư 1.000 đô la, bạn sẽ kiểm soát 100.000 đô la vốn. Nếu bạn đặt 100.000 đô la vào một loại tiền tệ và giá của đồng tiền này sẽ giảm 1% so với bạn, giá trị của vốn sẽ giảm xuống còn 99.000 đô la Mỹ – một khoản thua lỗ 1.000 đô la hoặc toàn bộ vốn đầu tư của bạn, tương ứng với khoản lỗ 100%. Trên thị trường chứng khoán, hầu hết các thương nhân không sử dụng đòn bẩy, do đó mất 1% giá trị cổ phiếu khi đầu tư $ 1,000, chỉ có nghĩa là thua lỗ 10 đô la.

Do đó, điều quan trọng là phải tính đến các rủi ro liên quan đến thị trường ngoại tệ trước khi lặn. Sự khác nhau giữa thị trường ngoại hối và cổ phiếu

Một sự khác biệt lớn giữa thị trường ngoại tệ và thị trường chứng khoán là số lượng các công cụ giao dịch: Thị trường ngoại tệ có rất ít so với hàng ngàn cổ phiếu được tìm thấy trên thị trường chứng khoán. Phần lớn các nhà giao dịch tập trung nỗ lực vào bảy cặp tiền tệ khác nhau: bốn chuyên ngành, bao gồm (EUR / USD, USD / JPY, GBP / USD, USD / CHF); Và ba cặp hàng hóa (USD / CAD, AUD / USD, NZD / USD). Tất cả các cặp khác chỉ là sự kết hợp khác nhau của cùng một loại tiền tệ, còn được gọi là các loại tiền chéo. Điều này làm cho giao dịch tiền tệ dễ theo dõi hơn vì phải lựa chọn giữa 10.000 cổ phiếu để tìm ra giá trị tốt nhất, tất cả những gì mà các nhà giao dịch ngoại hối cần làm là “theo kịp” thông tin kinh tế và chính trị của tám quốc gia.

Các thị trường chứng khoán thường có thể trầm lắng, kết quả là khối lượng và hoạt động thu hẹp lại. Do đó, có thể rất khó để mở và đóng các vị trí khi muốn. Hơn nữa, trong một thị trường suy giảm, Nó chỉ với sự khéo léo cực kỳ mà một nhà đầu tư cổ phiếu có thể kiếm được lợi nhuận. Rất khó bán ngắn trong thị trường chứng khoán Mỹ vì các quy định nghiêm ngặt và các quy định liên quan đến quá trình. Mặt khác, ngoại tệ tạo cơ hội thu lợi nhuận cho cả thị trường tăng và giảm, vì mỗi giao dịch, bạn đang mua và bán đồng thời, và do đó bán khống vốn có trong mỗi giao dịch. Ngoài ra, vì thị trường ngoại tệ quá lỏng lẻo nên các nhà đầu tư không phải chờ đợi một xu hướng tăng trước khi có thể vào một vị thế ngắn – vì họ đang ở trong thị trường chứng khoán.

Do tính thanh khoản cực cao của thị trường ngoại tệ, tỷ suất lợi nhuận thấp và đòn bẩy cao. Không thể tìm thấy tỷ suất lợi nhuận thấp như vậy trên thị trường chứng khoán; Hầu hết các nhà kinh doanh ký quỹ trong thị trường chứng khoán đều cần ít nhất 50% giá trị của khoản đầu tư có sẵn dưới dạng lợi nhuận, Trong khi thương nhân ngoại hối chỉ cần ít nhất là 1%. Hơn nữa, hoa hồng trên thị trường chứng khoán cao hơn nhiều so với thị trường ngoại hối. Các công ty môi giới truyền thống yêu cầu các khoản hoa hồng trên phần lan rộng, cộng với lệ phí phải trả cho việc trao đổi. Các nhà môi giới tại chỗ chỉ nhận khoản thanh toán là phí của giao dịch. 

Đến bây giờ, bạn cần phải có hiểu biết cơ bản về thị trường ngoại tệ và cách hoạt động của nó. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét sự phát triển của hệ thống đầu tư ngoại tệ hiện nay. Các công ty môi giới truyền thống yêu cầu các khoản hoa hồng trên phần lan rộng, cộng với lệ phí phải trả cho việc trao đổi. Các nhà môi giới tại chỗ chỉ nhận khoản thanh toán là phí của giao dịch. Đến bây giờ, bạn cần phải có hiểu biết cơ bản về thị trường ngoại tệ và cách hoạt động của nó. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét sự phát triển của hệ thống trao đổi ngoại hối hiện nay. Các công ty môi giới truyền thống yêu cầu các khoản hoa hồng trên phần lan rộng, cộng với lệ phí phải trả cho việc trao đổi. Các nhà môi giới ngoại hối tại chỗ chỉ nhận khoản thanh toán là phí của giao dịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *