TÔI KHÔNG BIẾT – SỢ CÁI MỚI – BẠN NGHĨ SAO?

Tôi đang đứng ở một nơi rất cao của thành phố, nơi những tòa nhà lồng kiếng xám đẹp mê hồn, đứng trên cao tôi thấy thành phố mình đang sống thật đẹp nhìn mọi người chạy xe cứ như con suối đang chảy về nguồn, liên tục không dừng lại. Bổng tôi thấy một anh chàng đang ngồi ở một góc công viên một hồi rất lâu tay mang cặp quai xách đang ngồi ngắm mọi thứ, tôi quan sát  một hồi lâu có vẻ anh ta không đợi chờ điều gì hết, cảnh vật và phong cách anh ấy ngồi làm tôi liên tưởng đến nhiều thứ. Khi đứng trên cao tôi mới thấy mọi thứ đang tiến về phía trước, xã hội nhộn nhịp thay đổi nếu mình muốn đứng yên, ổn định có được không.

Chàng trai kia cho tôi một cái nhìn khá buồn, nếu không được may mắn sinh ra ở một môi trường tốt thì phải cố gắng hơn người khác rất nhiều, mà đôi khi cô hội lại không may mắn đến với mình. Tôi lại bắt đầu có suy nghĩ mới nếu một ngày bản thân muốn dừng lại và đứng yên sẽ ra sao. Lười cập nhật, không muốn nạp thêm một năng lượng, chỉ đơn giãn là muốn tìm đến sự ổn định, ngại giao tiếp, lười ra ngoài, mối quan hệ trung hòa công việc trì trễ, mọi thứ an phận rồi sẽ như thế nào. Và sẽ ra sao nếu tôi thất nghiệp ở tuổi 30 có ra công viên ngồi như vậy không nhỉ. Số dư trong tài khoản là bao nhiêu chúng có đủ chi trả phí sống hàng ngày, có quá nhiều suy nghĩ khi đứng ở trên cao này, mà tôi thắc mắc.

Trong một cuộc hội thoại bạn luôn bị bở ngỡ bởi những điều mới và luôn nói  “ tôi không biết”, bản thân quên cập nhật mất một câu cửa miệng đang sôi nổi tự nhiên cảm thấy bản thân bị rớt một nhịp. Giới trẻ ngày nay, ngày càng sáng tạo ngoài việc được học tập tại các trường đào tạo, các bạn được internet cập nhật bổ sung kiến thức. Thời kì “con cá bơi nhanh xơi con cá bơi chậm, chứ không phải là thời kì cá lớn nuốt cá bé” nữa nên bản thân chúng ta ngoài kinh nghiệm thì phải luôn cập nhật những điều mới mẻ để không bị giới trẻ nói là người lớn lạc hậu, nhất là đối với những công việc ổn định khả năng bị đào thải là sẽ rất cao nếu mỗi ngày chúng ta không tạo ra những điều mới mẻ. Nếu chúng ta an phận và giữ cho mình những giá trị cũ và bão hòa chúng, sợ cái mới, tôi không biết thì giá trị mỗi ngày của chúng ta sẽ bị giãm.

Thời đại đang tiến lên phía trước nếu không bị cho là lạc hậu hãy chọn dịch vụ ngân hàng hiện đại của chúng tôi. Gửi tiền tiết kiệm thời đại 4.0, mô hình bảo hành tiền không bị mất giá bởi dòng tiền của xã hội, mô hình tài chính an toàn sử dụng công nghệ AI đang được ngân hàng áp dụng, bảo hành tiền tiết kiệm của bạn với lãi suất cao nhất 96%/ năm, 8%/ tháng, 1 tuần, 1 tháng, 1 năm là những kỳ hạn nhận lãi của bạn. Giá trị sẽ ngày một tăng lên bạn hãy tin vào điều đó.

Và thật buồn cười là khi tôi vừa kết thúc mớ suy nghĩ của mình tôi thấy chàng trai ấy vừa đứng dậy và anh ấy đang tiến về một chiếc xe ở đằng xa, từ trong xe có một người đàn ông xuống mở cửa và cúi chào. Bạn biết đấy đôi lúc những cái mình nghĩ lại khác so với thực tế và cũng như bạn nghĩ những cái mới mẽ như mô hình gửi tiết kiệm ở công ty tài chính là không an toàn. Mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu bạn nghĩ mọi thứ đơn giản.