Tìm hiểu về đầu tư ngoại tệ bitcoin

Theo chúng ta được biết hiện nay những đồng bitcoin đang khá là sôi nổi, được khá nhiều người quan tâm, với sự tăng trưởng vượt trội của nó, nhiều người có thể kiếm được cả khối tiền khi tham gia đầu tư ngoại tệ bitcoin. Việc sử dụng đầu tiên của bitcoins luôn được hình dung như là một hình thức kinh doanh ngoại tệ. Tuy nhiên, như một hình thức thanh toán và tiền tệ, cần phải có sự tương quan với một giá trị tiền tệ nào đó.  Vì thế, đầu tư bitcoins giống như tất cả các loại tiền tệ khác, giá trị của nó có thể dao động và giá trị của nó có thể được mệnh giá bằng nhiều loại tiền tệ, chẳng hạn như đồng đô la Úc, đồng peso Mexico hay đồng đô la mỹ.

đầu tư ngoại tệ bitcoin

Một khi bạn tương quan giá trị của một bitcoin với đồng  đô la, bạn có thể tạo ra cơ hội để nó được xem như là một cách kiếm tiền từ nhà đầu tư ngoại tệ. Nếu  giá trị của bitcoin có thể tăng lên hay giảm xuống và giá trị này có thể được liên kết với giá trị đồng đô la, nhà đầu tư có thể coi đây là cơ hội để hộ kiếm được tiền trên giá trị của bitcoin đó. Mặc dù nó không phải là ý định ban đầu của bitcoins để được điều trị theo cách này, thực chất là ngày nay chúng đang có và có rất nhiều công cụ mà mọi nhà đầu tư ngoại tệ có thể sử dụng để làm cho lợi nhuận đầu tư  ra khỏi tiền tệ trung gian.

Đầu tư ngoại tệ Bitcoins qua Mt. Gox

Cách dễ nhất để đầu tư ngoại tệ vào bitcoin là đơn giản chỉ cần mua chúng và bán hoặc nắm giữ chúng. Trong quá khứ, việc có thể làm điều này không đơn giản như hiện nay. Chỉ cần hỏi nhiều người đã phải làm điều này trong những ngày đầu của bitcoin và tìm thấy cách duy nhất của họ để làm điều này là với, là cuộc trao đổi trực tuyến đầu tiên cho bitcoin vào thời điểm đó. Mt. Gox đã ra khỏi công việc sau khi mất bitcoins trong tài khoản của người dân và hơn một nửa tỷ đô la bitcoin (giá trị tại thời điểm trộm cắp) đã bị mất. Chủ sở hữu của Mt. Gox đã bị bắt  và buộc tội, nhưng phản hồi tiêu cực mà bitcoin bị nó đã tiếp tục ám ảnh nhận thức của bitcoin kể từ đó.

Sự nổi lên của đầu tư ngoại tệ trao đổi Bitcoin

Ngày nay, tuy có rất nhiều công ty đã học được từ những vấn đề của Mt. Gox và xây dựng các cuộc trao đổi chất lượng cao. Một trong số đó là Coinbase , một công ty được tài trợ tốt (với hơn 100 triệu USD từ các nhà đầu tư) bắt đầu vào năm 2012 và có hơn 2 triệu người sử dụng nền tảng của nó. Một trong những khía cạnh thú vị nhất của nền tảng là khả năng của nó cho khách hàng có cả tài khoản hoạt động cho bitcoins và “vault” cho phép bạn đặt bitcoins của bạn trong một môi trường an toàn (nghĩ về nó như là một mô hình tài khoản kiểm tra và tiết kiệm) .

Các giao dịch đầu tư ngoại tệ bitcoin khác bao gồm BitStamp đã được bắt đầu từ năm 2011 và dựa trên Slovenia. Đây là một trong những cuộc trao đổi đầu tiên và đã giành được danh tiếng mạnh mẽ như là một cuộc trao đổi rất chuyên nghiệp với kiểm toán âm thanh và tuân thủ quy định.

Một trong những giao dịch mới nhất để mở được nóBit. Với sự hậu thuẫn mạnh mẽ của các nhà đầu tư ngoại tệ, nó cũng chào hàng một hội đồng có kết nối tốt bao gồm Sheila Bair, cựu lãnh đạo của FDIC trong thời kỳ Đại suy thoái, và Bill Bradley, cựu Thượng nghị sĩ New Jersey. Sự tham gia của các cá nhân này cho thấy rằng Bitcoin không chỉ quan tâm đến việc trao đổi hàng đầu mà còn nhấn mạnh sự cần thiết phải tuân thủ và hội nhập với môi trường pháp lý của Hoa Kỳ mà hiện nay đang bao trùm trao đổi bitcoin. Nó đã được cấu trúc để không chỉ là một trao đổi cho bitcoins, nhưng nó cũng tìm kiếm  một điều khoản ngân hàng để hoạt động trong tất cả 50 tiểu bang Hoa Kỳ. Họ cũng đã thiết lập một trao đổi OTC  cho phép họ giao dịch đầu tư ngoại tệ ngoài sổ sách kinh doanh trực tuyến của họ. Có thậm chí đã nói rằng Bitcoin quan tâm đến việc sử dụng công nghệ blockchain cho kinh doanh vàng .

Khả năng mua bitcoin thông qua trao đổi trực tuyến chắc chắn đã tăng lên kể từ khi Mt. Gox. Tiền liên doanh và mở rộng phạm vi của các công ty trao đổi như Bitcoin cho thấy rằng các nhà đầu tư và các chuyên gia nhận thấy sự cần thiết cho phép các cá nhân để kinh doanh thị trường ngoại tệ bitcoin giống như bất kỳ loại tiền tệ khác. Thật thú vị khi xem các công ty này phát triển như thế nào cùng với những khả năng mà họ cung cấp cho các nhà đầu tư cá nhân muốn kinh doanh bitcoin cho lợi nhuận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *