Tìm hiểu về các loại biểu đồ ngoại tệ

Biểu đồ ngoại tệ – Chắc hẳn khi chúng ta thực hiện những cuộc giao dịch cũng không thể không biết các biểu đồ thể hiện chỉ số tăng giảm thể hiện những xu hướng biến động của thị trường ngoại tệ. Có những thời kỳ xu hướng tăng lên cao đỉnh điểm, cũng có khi nó hạ xuống bất ngờ. Nhưng dù tăng hay giảm thì các doanh nhân cũng không thể nào biết chính xác được những xu hướng biến động một cách chính xác được. Các 3 loại biểu đồ ngoại tệ khác nhau trong một cuộc giao dịch mà nhà cung cấp dịch vụ có thể cho ta biết để phân tích sự biến động của thị trường tương lai. Có rất nhiều người tham gia đã sử dụng và thấy dùng nhiều nhất vẫn là biểu đồ ngoại tệ hình nến, nó làm cho công việc tốt nhất khi hiển thị động lực giá trong một thị trường vì thiết kế của chúng có thể giúp ta hình dung xu hướng. Đó là một phong trào giá đặc biệt được thể hiện. Vì thế, ở bài viết này chúng ta hãy cùng xem xét về 3 loại biểu đồ ngoại tệ mà bạn có thể thấy được khi thực hiện giao dịch.

3 loại biểu đồ ngoại tệ

– Biểu đồ đường

Biểu đồ ngoại tệ đường giúp bạn xem nhanh xu hướng thị trường chung cũng như mức hỗ trợ và kháng cự. Họ không thực sự thiết thực để thương mại vì bạn không thể nhìn thấy các thanh giá cá nhân, nhưng nếu bạn muốn xem xu hướng thị trường một cách rõ ràng, bạn nên kiểm tra biểu đồ đường của các thị trường yêu thích của bạn từ thời gian thời gian.

Biểu đồ ngoại tệ dạng đường được thực hiện bằng cách kết nối đường dây từ giá cao của một thời kỳ sang giá cao tiếp theo, thấp đến thấp, mở để mở, hoặc đóng để đóng. Cho đến nay, các biểu đồ dạng đường cho thấy một kết nối từ một giá đóng cửa đến mức tiếp theo là hữu ích nhất và được sử dụng rộng rãi nhất; Điều này là do giá đóng cửa của một thị trường được coi là quan trọng nhất, vì nó quyết định ai thắng cuộc chiến giữa bò đực và gấu trong khoảng thời gian đó. Hãy nhìn vào một ví dụ về biểu đồ đường dây hàng ngày của EUR/USD:

tìm hiểu về biểu đồ ngoại tệ

– Biểu đồ thanh

Biểu đồ ngoại tệ thanh hiển thị cho chúng tôi thanh giá cho từng khoảng thời gian. Vì vậy, nếu bạn đang xem biểu đồ hàng ngày, bạn sẽ thấy thanh giá mỗi ngày, biểu đồ 4 giờ sẽ hiển thị cho bạn một thanh giá cho mỗi khoảng thời gian 4 giờ … vv. Một thanh giá riêng cho chúng ta bốn phần thông tin mà chúng tôi có thể sử dụng để giúp chúng tôi đưa ra các quyết định kinh doanh: Mở, cao, thấp và gần, đôi khi bạn sẽ thấy biểu đồ thanh được gọi là biểu đồ OHLC (mở, cao, thấp, ). Dưới đây là một ví dụ về biểu đồ EURUSD giống như chúng tôi đã sử dụng cho biểu mẫu biểu đồ dạng dòng nhưng như biểu đồ thanh:

tìm hiểu về biểu đồ ngoại tệ

– Biểu đồ nến

Biểu đồ ngoại tệ hình nến hiển thị thông tin giống như biểu đồ thanh nhưng ở định dạng đồ họa thì thú vị hơn khi xem. Biểu đồ nến cho biết mức cao và thấp của khoảng thời gian nhất định cũng như biểu đồ thanh làm, với một đường thẳng đứng. Đường thẳng đứng đầu được gọi là bóng phía trên trong khi đường thẳng dưới cùng được gọi là bóng dưới. Sự khác biệt chính nằm ở các biểu đồ hình nến hiển thị giá mở cửa và giá đóng cửa. Khối lượng lớn ở giữa nến cho biết khoảng giữa giá mở cửa và giá đóng cửa. Theo truyền thống, khối này được gọi là “cơ thể thật”. Nói chung, nếu cơ thể thực sự được lấp đầy, hoặc màu sẫm màu, đồng tiền đóng thấp hơn giá mở cửa, và nếu cơ thể thật không được nới lỏng, hoặc thường là một màu nhẹ hơn, tiền tệ đóng cao hơn giá mở cửa. Ví dụ: nếu cơ thể thực sự là màu trắng hoặc một màu ánh sáng khác, phần trên cùng của cơ thể thực sự có thể cho thấy giá đóng và phần dưới cùng của cơ thể thực sự cho thấy giá mở. Nếu cơ thể thực sự là màu đen hoặc màu tối khác, phần trên cùng của cơ thể có thể cho biết giá mở và đáy cho biết mức giá gần. Dưới đây là biểu đồ hàng ngày của EUR/USD mà tôi đã chỉ cho bạn ở dạng đường và thanh, dưới dạng biểu đồ nến. Nến trắng là màu trắng (gần cao hơn mở) và nến giảm là màu đen (gần thấp hơn mở):

tìm hiểu về biểu đồ ngoại tệ

Biểu đồ ngoại tệ hình nến là biểu đồ phổ biến nhất trong cả ba dạng biểu đồ chính và do đó chúng là loại mà bạn sẽ thấy nhiều nhất khi giao dịch, và chúng cũng là kiểu tôi khuyên bạn nên sử dụng khi bạn học và thương mại với các chiến lược hành động về giá. Tôi sử dụng biểu đồ hình nến trong khóa học kinh doanh ngoại tệ của mình và tôi khuyên tất cả các thành viên của tôi sử dụng chúng khi đăng lên các biểu đồ trong diễn đàn của thành viên, bởi vì sự dễ chịu và đơn giản trực quan của họ làm cho mọi người dễ học hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *