Tiền thuật toán là gì?

Tiền thuật toán là một loại tiền tệ kỹ thuật số, được tạo ra bởi các thuật toán mã hóa phức tạp dựa trên các phần mềm mã nguồn mở. Tiền thuật toán được giao dịch mua bán hoàn toàn trên môi trường internet và không chịu sự quản lý của bất cứ cá nhân, tổ chức hay quốc gia nào.

Hiện nay tiền thuật toán được coi như tiền ví có sở hữu những yếu tố chính cua tiền tệ như là .

  • Được nhiều người chấp nhận và để sử dụng để thanh toàn ,trao đổi hàng hóa dịch vụ .
  • Có tính tham khảo rất cao. Việc chuyển đổi từ tiền thuật toán sang các oại tiền tệ khác được các quốc gia phát hành rất nhanh chóng và thuận tiện.
  • Việc phát hành Tiền thuật toán cũng tuân theo những quy tắc nhất định nhằm đảm bảo số tiền được phát hành không quá nhiều sẽ gây ra tình trạng lạm phát giảm giá trị của đồng tiền.

Trong thời gian vừa qua cũng có rất nhiều quốc gia, tổ chức và công ty lớn chấp nhận Tiền thanh toán (điển hình là bitcoin) là một loại tiền tệ được sử dụng để thanh toán hàng hóa dịch vụ như : liên minh châu âu ,Đức, Nhật bản, Thụy sỹ… các công ty như: Dell, Microssoff, Apple…Hiện tại Trung Quốc cũng đang có ý định phát hành Tiền thuật toán cho riêng mình.

Dựa vào những yếu tố trên chúng ta có thể thấy Tiền thuật toán cũng là một loại tiền tệ . Việc bạn sở hữu những đồng Tiền thuận toán hay tiền kỹ thuật số đã và đang là xu thế tất yếu trong quá trình tiến hóa của tiền tệ cũng như khoa học công nghệ thông tin. Tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đã có rất nhiều người nhìn nhận được xu thế này và sớm đã đầu tư vào những đồng tiền số này và trong tương lai rất có thể đó sẽ là một khối tài sản lớn.

 

Hiện tại trên thế giới có hàng nghìn loại Tiền thuật toán khác nhau trong đó nổi bật nhất vẫn là Bitcoin (BTC) anh cả trong làng coin .Một số đồng tiền kỹ thuật phổ biến như Ethereum (ETH) ,Ripple (XRP), Litecoin (LTC) ,Monero (XMR), DASH, Ethereum Classic (ETC), IOTA (MIOTA) hay (XEM),..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *