Thói quen xấu trong đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính – Nếu bạn đang có ý định muốn làm giàu hay đang làm giàu thì việc chúng ta nghĩ đến đầu tiên là phải đi làm và kiếm thật nhiều tiền. Từ một nhân viên quèn với mức lương thấp thì số tiền tiết kiệm hàng tháng tích giữ được cũng không được bao nhiêu. Nhưng đối với những người đã có mức lương cao thì sao? Có thể là một vài người sẽ giàu nhưng bên cạnh đó cũng có một số người dù lương cao mấy cũng không thể giàu được. Tham gia vào đầu tư tài chính, tích lũy tiền hàng tháng hay làm bất cứ điều gì cũng không được bao nhiêu.

thói quen xấu trong đầu tư tài chính

Vậy điều gì khiến cho họ vẫn nghèo dù họ đang đi làm hay đầu tư tài chính với số lương khá và cao?

Rất nhiều người trước đây từng túng khó, ăn uống hay đi lại cũng không dám chi ra nhiều, ngay cả họ muốn đầu tư tài chính vào một thứ gì đó cũng không dám vượt quá giới hạn. Nhưng khi họ đã có được mức lương cao hơn thì vấn đề họ sử dụng tiền của mình để chi tiêu nhiều hơn như việc chúng ta mua sắm, vui chơi hay những hóa đơn hàng tháng. Không có gì để bàn nếu nâng cao chất lượng cuộc sống của mình khi bạn có mức thu nhập tài chính cá nhân cao. Tuy nhiên, nếu bạn không thể từ bỏ thói quen sử dụng tiền của mình không đúng lúc thì bạn sẽ không bao giờ có được một khoản tiền nào khi chúng ta cần gấp. Nếu mức chi tiêu của bạn tăng ngang ngang với thu nhập hàng tháng của bạn thì khó có thể tiết kiệm được đồng nào. Vì thế, khuyên bạn nên giữ cho chi tiêu của mình luôn ở một mức ổn định cùng với việc bạn gia tăng thu nhập, như thế mới chính là cách làm đúng đắn để làm giàu và thành công.

Chỉ quan tâm hiện tại mà không nghĩ đến tương lai

Đa phần trong chúng ta thường thấy thật khó khăn khi gặp bất kỳ vấn đề nào, để giải quyết được chúng là một điều khó khăn thì người ta thường bỏ nó qua một bên. Đây là sai lầm của khá nhiều người. Cũng như trong đầu tư tài chính cũng vậy, mọi người thường tập trung vào giải quyết những nhu cầu tại thời điểm hiện tại cho rằng nhu cầu này là thực sự cần thiết và những vấn đề trong tương lai là không quan trọng, tới đó rồi giải quyết. Điều này là hoàn toàn sai lầm, có thể vấn đề trong tương lai có thể bị ảnh hưởng rất nhiều từ hiện tại này. Vì thế trước khi làm bất cứ điều gì cũng cần phải cân nhắc kỹ, suy xét vấn đề từ thực tại đến tương lai để không phải hối tiếc.

Nghĩ rằng mình còn quá trẻ để tiết kiệm, vui chơi trước hẳn tính.

Khi chúng ta còn trẻ, nhất là trong thời điểm hiện đại này, có khá nhiều điều hấp dẫn chúng ta, muốn được khám phá và đồng thời phải tốn tiền với chúng. Thời điểm này chúng ta sẽ nghĩ rằng hiện tại là còn quá sớm, còn trẻ để bắt đầu tiết kiệm hay đầu tư tài chính vì thời điểm này mình cần phải vui chơi thật nhiều, chuyện sau này mình làm cũng không muộn. Tư tưởng này của bạn là một sai lầm to lớn, không bao giờ là quá sớm để ta có thể kiếm tiền và tiết kiệm. Hãy bắt đầu ngay bây giờ nếu như bạn muốn một cuộc sống thoải mái trong tương lai.

Không ghi chép lại những khoản chi tiêu của mình.

Để có thể giàu thêm chúng ta cũng phải biết cách quản lý những khoản chi tiêu của mình, đã chi tiêu vào đâu, đầu tư tài chính vào chúng bao nhiêu. Ví dụ như trong một tháng chi tiêu cho cuộc sống, ta thường bỏ qua những khoản cho tiêu mù mờ hay bỏ qua những khoản tiền chi tiêu lặt vặt mà chỉ tính những món tiền lớn như tiền thuê nhà, tiền điện, nước, sinh hoạt, phương tiện. Có thể những khoản lặt vặt đó nhỏ nhưng nhiều khoản nhỏ như thế thì khi tính lại có thể chúng ta sẽ giật mình với mức thâm hụt còn lớn hơn rất nhiều so với khoản tiền lớn. Một cách tuyệt vời mà nhiều người đã áp dụng đó là phải ghi chép lại tất cả những chi tiêu của mình  trong tháng dù rằng lớn hay là nhỏ. Bằng cách này, bạn sẽ có một lý do tốt hơn cho việc kiểm soát được nguồn đầu tư tài chính của mình.

Không để ý đến các khoản nợ của mình.

Trong thời buổi hiện đại này, việc mọi người vay nợ có xảy ra khá nhiều với những khoản lãi suất cho các khoản vay đã ăn sâu và lớn dần trong nguồn thu nhập tài chính của nhiều người. Một thực tế là nếu như chúng ta cứ mãi nợ mà không thoát ra nhanh chóng thì cái nợ sẽ ngày càng lớn hơn khiến bạn phải trả còn nhiều hơn rất nhiều so với số tiền mà ta đã nợ. ĐIều này khiến chúng ta không thể nào có được bất kỳ một khoản đầu tư tài chính tiết kiệm nào. Để có thể giàu lên, mục tiêu đầu tiên của chúng ta đó là triệt tiêu con nợ và phải trả càng nhanh càng tốt.

Không ngừng đổi mới thiết bị tinh vi

Thời buổi hiện đại, sự phát triển của công nghệ cũng là một phần khiến nguồn thu nhập của mọi người bị hạn chế, nào là điện thoại, ti vi, máy lạnh, máy tính bảng, laptop… rất nhiều đồ mới lạ và sang trọng. Chỉ vì muốn chứng tỏ rằng mình đang theo kịp với xu thế hiện đại nên bạn phải tổn hại về khoản tiền kha khá để đầu tư tài chính vào chúng. Yếu tố này cũng là một phần khiến ta không thể nào giàu nổi. Hãy bắt đầu chịu trách nhiệm với cuộc sống của chính bạn ngay ngày hôm nay. Hãy sử dụng đồng tiền của mình một cách hiệu quả nhất, dù là bạn muốn kinh doanh thị trường tài chính hay là mở kinh doanh cũng phải cân nhắc.

Chúc bạn làm giàu thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *