Thói quen tốt trong kinh doanh ngoại tệ

Tâm lý của những nhà kinh doanh ngoại tệ thường rất bất thường, lúc tháng thì có vẻ vui nhưng lúc thua thì họ lại có những cảm xúc khó chịu. Nó như là một thói quen của những nhà đầu tư khi gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình đầu tư ngoại tệ. Có rất nhiều loại thói quen cả mặt tốt lẫn xấu. Một trong số thói quen đó chính là Ăn quá – Không quan tâm đến bản thân – Là một người tham công tiếc việc – Nhai móng – Tư tưởng tiêu cực – Cuối tuần – Hay đổ lỗi cho người khác. Thay vì tôi sẽ thẳng thắn với những thói quen trên, tôi sẽ nói đến những điều ngược lại là những thói quen tốt. Chúng ta có thể đi xa hơn trên con đường bằng phẳng bằng những hành động tích cực lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian sẽ phát triển thành những thói quen tốt cho nhà kinh doanh ngoại tệ trong khi những hành động tiêu cực lặp lại trong một khoảng thời gian sẽ trở thành thói quen xấu.

thói quen tốt trong kinh doanh ngoại tệ

Thói quen tốt trong kinh doanh ngoại tệ

Qua nhiều năm nghiên cứu về tâm lý nhiều doanh nhân thì cho thấy các thói quen kinh doanh ngoại tệ tốt sau đây là yếu tố giúp họ đi trên con đường bằng phẳng, giữ cho thương nhân luôn ở trạng thái tốt nhất.

Thói quen 1: Biết được lý do của bạn khi giao dịch

Thường xuyên xảy ra, nhiều thương gia có xu hướng lắc lư tại các thị trường bởi vì họ cảm thấy nó là một mức giá tốt. Trường hợp phổ biến nhất xảy ra khi một thương nhân dài hạn sau khi giá giảm một lượng đáng kể. Họ nghĩ rằng nó đã giảm khá nhiều, là ràng buộc để đảo ngược.

Thói quen 2: Luôn có những giao dịch tiếp theo

Trong quá trình kinh doanh, chúng ta sẽ tiếp xúc với rất nhiều loại thương nhân khác nhau với những cách đầu tư khác biệt. Nhiều người lo lắng và nản lòng vì họ đã bỏ lỡ cơ hội mua bán, và ngày nào họ nên cùng với máy tính xách tay của họ để thực hiện thương mại quan trọng.

Thói quen 3: Không trả thù thua lỗ

Kinh doanh ngoại tệ, có thể thắng, có thể thua nhưng bạn cũng đừng vì thua mà cảm thấy tức giận, bạn muốn nhanh chóng kiếm lại số tiền bị mất đó. Ví dụ như bạn có một thương mại và nó chạm điểm dừng của bạn nên bạn lấy lần thứ 2 để thương mại nhưng nó lại chạm điểm dừng của bạn quá. Bạn giận quá nên ở lần thứ 3 bạn đã gấp 3 lần kích thước lô của bạn bởi vì bạn muốn lấy lại tiền đó. Điều này không những không giúp bạn mà nó còn khiến bạn mất kiểm soát số tiền của bạn, lỗ càng thêm lỗ. Nếu như mọi việc diễn ra theo kế hoạch của bạn thì tuyệt vời! Vậy nên hãy chấp nhận thực tế là thiệt hại là một phần của trò chơi.

Thói quen 4: Lưu lại nhật ký giao dịch

Đây là một khó khăn, và không nhiều thương nhân làm điều đó. Những người làm, tuyên bố về hiệu quả vô biên của nó. Một tạp chí thương mại, trong số những thứ khác, nên ghi lại các quyết định của bạn trước khi bạn thực hiện một thương mại và lưu ý suy nghĩ và cảm xúc của bạn sau khi kết quả đạt được. Một tạp chí kinh doanh ngoại tệ giống như một bản đồ đường. Nó giúp bạn luôn đi đúng hướng. Đây là một câu hỏi – làm thế nào bạn sẽ biết nếu bạn đang đi đúng hướng nếu bạn không phải là tài liệu tiến bộ của bạn?

Thói quen 5: Duy trì một tâm trí trong

Có phải là một sự khôn ngoan khi bạn phân tích và tham gia vào kinh doanh ngoại tệ sau khi bạn có sự cãi vã, những lời nói nóng vội với bạn bè, người thân của mình? Tất nhiên, sau điều này bạn phải trải qua những thời gian khó chịu kéo dài cả ngày khiến bạn không thể tốt hơn ở những công việc của mình như tại công ty. Chính vì thế, một tâm trí trong, rõ ràng luôn phải duy trì khi bạn bước vào làm việc. Bạn phải chắc chắn rằng trong tâm trí của bạn lúc đó không có bất kỳ vấn đề gì cả. Nếu bạn thực hiện được như thế thì thói quen này có thể cải thiện thành công trong kinh doanh ngoại tệ của bạn.

Thói quen 6: Hãy tự khen thưởng cho mình

Bạn nghĩ như thế nào khi nói về thói quen, nó có thực sự quan trọng không? Tất nhiên là có rồi. Đây cũng là một thói quen tốt. Vì mục tiêu cuối cùng của bạn là phải kiếm được lợi nhuận, thật nhiều tiền. Nhưng liệu điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn chỉ tham gia làm việc mà không có bất kỳ sự khen thưởng cho mình? Hãy biết tạo sự hứng thú cho bản thân. Có rất nhiều cách để tự khen thưởng mình trong kinh doanh này:

1) Có một mục tiêu để kiếm 100% vốn của bạn. Sau đó rút vốn ban đầu của bạn, và tiếp tục thương mại về lợi nhuận tạo ra. Đây thực sự là một liên doanh kinh doanh ngoại tệ không có rủi ro.

2) Sau khi tài khoản giao dịch của bạn tăng lên đáng kể, hãy rút 20% lợi nhuận và để lại phần còn lại. Đảm bảo rằng số tiền bị thu hồi vượt quá số tiền bạn có thể phải trả cho phí nối dây do các nhà môi giới.

Vì vậy, bạn có nó. 6 thói quen của doanh nhân ngoại tệ tuyệt vời. Làm thế nào để bạn thấm nhuần chúng vào hệ thống của bạn? Đơn giản. Duy trì các hoạt động này trong một khoảng thời gian dài. Những hành động sau đó sẽ tự động trở thành thói quen có điều kiện.Đây là khi bạn nở thành một thương nhân trưởng thành và trở thành một lực lượng được tính trong môi trường kinh doanh ngoại tệ này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *