Thói quen để có tài chính ổn định

Tài chính ổn định – Bạn có tự hỏi mình rằng tại sao mình chưa thể giàu lên được? Tại sao nhiều người có thể giàu lên được mà mình thì không? Hay là mình có điều gì còn chưa được như họ? Làm thế nào để mình có thể kiếm được một nguồn tài chính ổn định? Đó là hàng loạt những câu hỏi mà mình hay đặt ra hàng ngày, hàng tháng, hàng tháng và một số người đang chưa giàu được cũng không ngoại lệ. Có một số tư vấn từ những nhà đầu tư tài chính thành công và có một nguồn tài chính ổn định đó là luôn giữ một chút gì đó là kỷ luật và xây dựng những thói quen tốt. Nếu như bạn không muốn rơi vào một tình huống khủng hoảng tài chính thì trước khi chúng xảy ra đối với bạn và bạn bị cạn kiệt cả về vật chất lẫn tinh thần thì tốt hơn hết là hãy bảo vệ nguồn tài chính của mình trước khi nó  vụt ra khỏi tầm tay bạn. Đó là lý do mà chúng ta nên học một vài thói quen từ những người có tài chính ổn định lại quan trọng đến thế.

thói quen để có tài chính ổn định

Những thói quen để có tài chính ổn định.

Thứ nhất là họ không sử dụng tiền của mình cho những điều không quan trọng.

Ta có thể kiếm được tiền, rất nhiều tiền nhưng cũng bay đi rất nhanh vì chúng luôn có cách để khích lệ chúng ta. Điều này có nghĩa là sao? Đây hầu như là vấn đề mà rất nhiều người mắc phải vì họ muốn sống một cuộc sống dễ dàng hơn. Họ có thể đi ra ngoài ăn, đi hàng quán với bạn bè hay những cuộc mua sắm quá đà cho tới khi tài chính bị cạn kiệt. Đó là vấn đề nghiêm trọng, chỉ khi chúng ta có thể quản lý được những  cuộc chi tiêu cho cuộc sống một cách hợp lý thì mới có thể tích lũy được một nguồn tài chính ổn định.

Thứ 2, khả năng tiết kiệm của họ

Đối với những người có nguồn tài chính ổn định thì khả năng tiêu tiền của họ hầu như là ít hơn là số tiền mà họ kiếm được mỗi tháng. Có thể là họ không thể kiếm được nhiều tiền trong tháng làm việc nhưng điều tôi chắc chắn là họ có thể chi tiêu một cách đúng đắn và quan trọng là họ có thể không chi tiêu quá đà. Bạn có thể học cách tiết kiệm từ những hóa đơn sinh hoạt hoặc có thể cắt giảm số tiền cho việc đi mua sắm quần áo, đi ăn ngoài…

Thứ 3, luôn theo dõi những chi tiêu của mình hàng tháng.

Hàng tháng họ thường bỏ ra một khoảng thời gian nào đó để lập ra  một danh sách các khoản mình phải trả như tiền điện, nước, cáp, net, rác và có thể trừ hao một ít bị thâm hụt. Điều này giúp họ có thể biết được hàng tháng họ đã chi tiêu cho thứ gì và cái gì mình đã chi mà không hợp lý và ngăn chặn nó. Nếu bạn cũng có thể thực hiện được điều này thì bạn có thể biết được việc bạn sử dụng tài chính hợp lý có lợi như thế nào so với việc phung phí cho những điều không cần tới.

Thứ 4, Loại bỏ tất cả các khoản nợ nhanh nhất có thể.

Theo bạn biết thì những khoản nợ đều giống nhau, có lãi, lãi mẹ sinh lãi con. Việc bạn vay nợ sẽ tạo tác động đến việc bạn có thể có được tài chính ổn định riêng cho mình vì thế phải loại bỏ chúng, xóa nợ nhanh nhất có thể dù rằng bạn nợ để mua xe hay mua nhà. Khoản nợ để càng lâu thì tài chính ổn định càng lâu mới đạt được.

Thứ 5, Lập ngân sách

Tất nhiên điều này thì ai cũng đều có thể làm được dễ, ngân sách của bạn có thể lập ra có thể biết được thu nhập hàng tháng của mình là bao nhiêu, biết chắc được tiền họ có thể đi đâu và hơn hết là trở nên có trách nhiệm với những khoản tài chính ổn định của mình.

Thứ 6, Hành động lập tức

Bạn không biết được những khoản tiền mà mình có thể sử dụng trong 1 tháng, bạn không thể biết được số tiền mà mình có thể sử dụng cho nhu cầu cá nhân của mình. Chính vì thế, bạn hãy trả hết và không trì hoãn bất kỳ vấn đề về tài chính như là việc bạn phải thanh toán cho những hóa đơn sinh hoạt của mình.

Thứ 7, Loại bỏ những thói quen xấu của mình

Một mối nguy khác cho nguồn tài chính ổn định của ta khác đó chính là thói quen xấu, tiêu xài quá trớn, những món hàng đắt đỏ, những khoản nợ ngập tràn. Bạn mãi chìm đắm trong sự tiêu sài sa hoa thì bạn càng dễ mất đi niềm vui trong tương lai.

Thứ 8, Họ luôn lên kế hoạch

Bạn có thể tham gia bất kỳ hoạt động nào hay quyết định nào đó thì việc lên cho mình kế hoạch kinh doanh tài chính như đầu tư mua nhà, xe hay một kỳ nghỉ nào đó. Thay vì trì hoãn hay suy đoán bất cứ điều gì thi hãy đặt ra con số và ngày tháng đối với mục tiêu này của mình. Làm như vậy,  bạn có thể luôn giữ được một nguồn vốn tài chính ổn định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *