Thị trường tài chính ưa thích

Kinh doanh tài chính tuy rằng có khá nhiều người tham gia vì những lợi nhuận lý tưởng, tuy rằng khi mới tham gia, mọi người thường rất khó lựa chọn một thị trường nào đó nhưng khi làm quen với một vài thị trường đơn giản và tập trung vào nó thường xuyên hơn. Nhiều người rất mơ hồ trong cách chọn ra một thị trường tài chính ưa thích nên đầu tư một cách mơ hồ khiến họ bị tổn thất khá nhiều. Ở bài viết này chúng tôi sẽ nói về vai trò của một thị trường tài chính ưa thích, tại sao ta nên có một thị trường yêu thích để có thể thương mại. Bạn không nhất thiết phải thương mại một thị trường nhưng chúng tôi khuyên bạn rằng nên tập trung vào một số nhỏ các thị trường và có 1 trong những lựa chọn yêu thích của bạn.

thị trường tài chính ưa thích

Trở thành một chuyên gia trong một thị trường tài chính ưa thích

Nếu tôi nói với bạn rằng tôi biết ai đó là một bậc thầy trong việc kinh doanh AUD/ USD, bạn có chắc rằng bạn không cho rằng người đó có thể giao dịch AUD/ USD tốt hơn người giao dịch 15 cặp ngoại tệ khác? Tôi nghĩ bạn sẽ. Tất cả chúng ta đều biết rằng thực hành và lặp đi lặp lại là tiền thân để thành công bất ngờ ở bất cứ điều gì, và rõ ràng, một người là một bậc thầy của thị trường AUD/ USD đã thực hành và tập trung vào thị trường tài chính đó nhiều hơn một thương nhân kinh doanh 15 cặp ngoại tệ khác.

Tại sao, làm như vậy nhiều người nghĩ rằng họ có thể phân tích và cố gắng thương mại 20 thị trường tài chính khác nhau thành công?

Nó chỉ đi đến lý do rằng bạn càng tập trung vào một điều, bạn sẽ được tốt hơn ở đó. Đây là lý do chính bạn nên có một thị trường tài chính ưa thích. Bạn không phải chỉ thương mại một thị trường, nhưng bạn nên có một thị trường mà bạn quen thuộc hơn và gần gũi hơn bất kỳ ai khác. Điều này cũng sẽ giúp bạn biết khi nào thị trường đang ở trong tình trạng không ổn định mà không có giá trị giao dịch so với khi nó đang trong tình trạng có xu hướng hoặc điều kiện sinh lợi khác.

Giúp tránh giao dịch quá mức

Tôi đã nói điều đó trước đây và tôi sẽ nói lại điều đó, bạn càng phải đối phó với ít biến số khi bạn phân tích thị trường thì bạn sẽ càng có nhiều cơ hội. Tập trung vào một thị trường và có một thị trường tài chính ưa thích là một biện pháp ngăn chặn tự nhiên chống lại quá kinh doanh và phân tích quá mức.

Hầu hết các thương nhân đều bị mất trong dài hạn vì họ bán quá nhiều. Rõ ràng, bạn sẽ thương mại ít hơn rất nhiều nếu bạn chủ yếu quan tâm đến một thị trường hơn là hai mươi. Ví dụ, có kiến thức sâu sắc về hành động giá cả và tính năng động của một cặp ngoại tệ, sẽ giúp bạn hiểu thị trường nói chung. Vì nhiều cặp ngoại tệ có quan hệ với nhau, nếu bạn biết cặp vợ chồng đang làm gì và bạn rất quen thuộc với nó, nó sẽ giúp bạn hiểu các thị trường khác mà bạn theo đuổi, tốt hơn.

Giúp chống phân tích

Có một thị trường tài chính ưa thích cũng giúp bạn tập trung hơn và rõ ràng. Nó giúp giảm sự nhầm lẫn và phân tích quá mức của thị trường. Cố gắng phân tích nhiều thị trường khác nhau rất có thể dẫn đến việc bạn trở nên lúng túng và lúng túng, điều này thường dẫn đến việc thương mại xấu và mất tiền.

Đề nghị của tôi là có một thị trường tài chính ưa thích và để cho đó là nền tảng của bạn. Bạn luôn luôn bắt đầu phân tích của bạn ở đó mỗi ngày. Sau đó, nếu bạn muốn thêm một số ít các thị trường lớn khác sau đó, bạn có thể làm như vậy. Nhưng, tôi đề nghị ban đầu, bạn bắt đầu bằng cách trở nên thân mật với một thị trường. Tôi sẽ nói có thực sự không có lý do gì để theo dõi rất nhiều thị trường. Cá nhân tôi chỉ làm theo khoảng mười thị trường một cách thường xuyên và tôi có một cặp ngoại tệ yêu thích như tôi đã nói ở trên, cũng là một mặt hàng yêu thích và một chỉ số chứng khoán ưa thích, tôi đề nghị bạn cuối cùng làm theo.

Giúp bạn quản lý rủi ro đúng

Các nhà kinh doanh bị treo lên khi phân tích nhiều cặp tiền tệ Forex khác nhau thường kết thúc bằng việc tận dụng chúng vì họ thực hiện giao dịch theo nhiều cặp khác nhau cùng một lúc. Đặc biệt là do sự tương quan của cặp tiền tệ, điều này thực sự là một điều nguy hiểm để làm. Trừ khi bạn sẽ chia sẻ rủi ro 1R tổng thể giữa các cặp giao dịch của bạn đồng thời, không có cách nào ‘an toàn’ để có nhiều vị trí trong nhiều cặp ngoại tệ cùng một lúc.

Bằng cách này, việc có một thị trường yêu thích, đặc biệt là một thị trường ngoại hối yêu thích, có thể giúp bạn có nguy cơ. Nếu bạn có nhiều khả năng chỉ giao dịch một cặp, bạn rõ ràng là ít có khả năng sử dụng quá nhiều tài khoản của bạn bằng cách giao dịch nhiều cặp cùng một lúc.

Giảm sự cám dỗ để buôn bán

Hãy tưởng tượng bạn chỉ nhìn vào một cặp thôi. Bạn không cần phải làm điều này tất nhiên, nhưng chúng ta hãy sử dụng một giả thuyết giả thuyết cho một phút. Nếu bạn chỉ có một biểu đồ mở và đó là thị trường duy nhất mà bạn từng xem xét, bạn nghĩ bạn sẽ làm giảm bớt sự cám dỗ của thị trường như thế nào? Như tôi đã nói ở trên và nhiều lần trong các bài báo khác, các thương nhân thường bị thua lỗ do kinh doanh quá thường xuyên , do đó, nếu bạn chỉ đơn giản giới hạn số lượng thị trường mà bạn nhìn vào, bạn sẽ giảm đáng kể sự cám dỗ của cuộc giao dịch tài chính quá mức và do đó giảm đáng kể Cơ hội của bạn để mất tiền không cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *