Thị trường ngoại tệ

Thị trường ngoại tệ – Chắc hẳn bất kỳ ai khi chúng ta tham gia vào đầu tư tài chính đều sẽ biết một phần về nó, là một hình thức đầu tư giao dịch phổ biến nhất hiện nay qua việc kinh doanh quy đổi tiền tệ. Số lượng người tham gia hiện nay cũng khá nhiều rộng, bởi nó như là một cơ hội hiếm có để chúng ta có thể trở nên thành công và giàu có hơn. Tại lĩnh vực đầu tư tài chính này bạn có thể thực hiện đầu tư làm giàu ở bất kỳ thời gian nào, hoạt động liên tục xuyên suốt 24 giờ trong ngày. Vậy tại sao những nhà đầu tư lại hứng thú với thị trường ngoại tệ đến vậy?

Thị trường ngoại tệ
Thị trường ngoại tệ

Khi nào giao dịch trong thị trường ngoại tệ xảy ra?

Đầu tư làm giàu tại thị trường này thường thì phải trải qua khá nhiều trở ngại nhưng để có thể thực hiện được một cuộc giao dịch thì sau đây là một vài lý do về cả lợi nhuận và những khó khăn khiến nhiều người cảm thấy hứng thú tham gia:

– Thứ nhất là phí dịch vụ: ở đây là hoàn toàn không tốn, không có bất kỳ một phí thanh toán dành cho những nhà môi giới đầu tư. Nhà môi giới đầu tư tại thị trường ngoại tệ sẽ được trích cho một phần từ lợi nhuận của cuộc giao dịch hoặc phí giao dịch thông qua đêm.

– Không bị hạn chế ở giao dịch: trong các thị trường đầu tư tài chính khác thì hợp đồng giao dịch được giới hạn bởi tỉ lệ nhất định. Trong thị trường ngoại tệ thì việc giao dịch với một tài khoản có sẵn vốn nhỏ cũng có thể tham gia làm giàu.

– Bạn có thể nhờ đến những nhà môi giới để làm giàu nhưng nhiều người muốn tự mình thực hiện thì sao? Tất nhiên việc đặt lệnh ở thị trường ngoại tệ này cho phép mọi nhà đầu tư có thể giao dịch trực tiếp với thị trường và được cấp những thông tin về mặt tài sản mà mình muốn tham gia đó trước khi bắt đầu. Điều này sẽ đơn giản hơn, giúp cho chúng ta có thể nắm bắt rõ thị trường.

– Không phải đầu tư là phải bỏ vào một đống tiền mới có thể tham gia mà với thị trường ngoại tệ này, phí giao dịch cho các tài khoản có số vốn nhỏ cũng chỉ khoảng 0.1 phần trăm theo những quy tắc đầu tư ban đầu. Song hành với vấn đề tham gia với số vốn là vốn càng lớn thì phí thực hiện giao dịch sẽ càng thấp.

– Dù bạn có là người đã từng gắn bó, tham gia lâu với thị trường nào đó trước đây thì tại đây cũng không phải là trường hợp ngoại lệ, chúng ta không thể nắm bắt được thị trường đầu tư tài chính một các rõ ràng, chắc chắn nhất bởi sự biến động liên tục của thị trường rất bất thường nên không ai có thể kiểm soát được chứng trong một thời gian dài.

– Ký quỹ trong thị trường ngoại tệ: với một khoản ký quỹ nhỏ cũng có thể giúp bạn thực hiện được một cuộc giao dịch với khoản tiền lớn hơn nhiều. Với sức bật của việc thực hiện ký quỹ này có thể giúp cho những nhà đầu tư có thể nhanh chóng kiếm được tiền. Song sức bật đó lại là con dao hai lưỡi, vì nếu không có một chiến lược quản lý rủi ro tốt thì thì có thể sẽ là một thiệt hại, sức bật càng lớn – rủi ro càng cao và bạn có thể mất hết khoản tiền mà mình ký quỹ trước khi bắt đầu thu được lợi nhuận từ việc đầu tư của mình.

-Bởi vì tại thị trường ngoại tệ này khá được phổ biến và quá lớn nên nó cũng rất dễ để thanh khoản. Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện bất kỳ một cuộc giao dịch nào chỉ cần một lần nhấp chuột, bạn có thể để quá trình giao dịch diễn ra xuyên suốt hoặc cũng có thể bán nó ngay sau khi bạn thực hiện giao dịch tùy ý. Nếu trong trường hợp bạn bị gặp rắc rối, mắc kẹt tại thời điểm thị trường không ổn định thì có thể việc thiết lập một chế độ tự động kết thúc cho đến khi lệnh thực hiện giao dịch đạt đến điểm lợi nhuận theo mong muốn hoặc nếu đóng lại thì tại thị trường ngoại tệ dịch chuyển ngược chiều mong muốn để chống lỗ.

Mối tương quan trong thị trường ngoại tệ

– Thị trường tương quan: tại thị trường ngoại tệ thì thực hiện giao dịch ở hình thức theo cặp như: USD/ VND, USD/JPY… với những cặp tiền này thì việc bán đồng tiền này và mua lại ở đồng tiền kia.  Nếu trong quá trinh giao dịch tài chính mà nhà đầu tư tin rằng giá tiền yên sẽ tăng cao hơn tiền đô, và bán đồng yên và mua lại tiền đô hoặc nếu có người khác tin rằng tiền yên đang tăng cao hơn tiền đô, bán đồng đô và mua lại đồng yên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *