Thị trường ngoại tệ các loại biểu đồ

Thị trường ngoại tệ – Thị trường đầu tư rất khó nắm bắt một cách rõ ràng bởi mỗi ngày, thậm chí hàng giờ những chỉ số, xu hướng luôn thay đổi khiến nhiều nhà tư phải đưa ra những dự đoán trong giao dịch ngoại tệ một cách cẩn thận nhất. Chính vì sự đổi mới liên tục, bất ổn của thị trường ngoại tệ này đã đặt ra cho những doanh nhân nhiều thách thức, đòi hỏi họ muốn thành công phải vượt qua được nó mới có thể thành công, đưa ra những dự đoán chính xác nhờ vào những biểu đồ trong quá trình tham gia giao dịch.

Các loại biểu đồ trong thị trường ngoại tệ

Có rất nhiều loại biểu đồ được sử dụng trong việc phân tích kỹ thuật thị trường ngoại tệ. Một trong số những biểu đồ phổ biến nhất đó chính là biểu đồ đường, thanh và chân nến. Một loại biểu đồ phổ biến được sử dụng bởi các thương nhân ngoại tệ là biểu đồ hình nến hay nến Nhật. Chúng ta sẽ tập trung chủ yếu vào nến bởi vì họ mô tả hình ảnh rộng nhất về thay đổi giá trong khung thời gian đang nghiên cứu.

Nến được tạo thành từ hai phần riêng biệt, thân và bóng. Trên cùng và dưới cùng của nến cho thấy giá mở cửa và đóng cửa trong khoảng thời gian được xem xét. Trên cùng và dưới cùng của bóng cho thấy giá cao và thấp trong giai đoạn này. Cơ thể được lấp đầy dựa trên giá mở cửa và đóng cửa của kỳ. Nếu giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa thì cơ thể sẽ được điền vào. Nếu giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa thì cơ thể sẽ không được đổ đầy. Nến có nến có nghĩa là giá đang giảm, nến nến mở Giá cả đang gia tăng.

các loại biểu đồ thị trường ngoại tệ
Biểu đồ nến

Nhưng điều gì xảy ra nếu giá đóng cửa hoặc mở cửa là cao hay thấp? Sau đó sẽ không có bóng tối ở trên hoặc dưới tùy thuộc vào việc giá mở cửa hay giá đóng cửa là cao hay thấp.

Ví dụ: cây nến được hiển thị ở bên phải mở ở mức thấp và đóng cửa ở mức cao. Vì vậy, không có bóng tối trên đầu hoặc dưới cùng của cơ thể.

Một loại loại biểu đồ khác trong thị trường ngoại tệ là biểu đồ dạng đường. Biểu đồ đường đơn giản nhanh chóng và dễ hiểu nhưng không nhất thiết phải truyền tải thông tin đầy đủ.

các loại biểu đồ thị trường ngoại tệ
Biểu đồ đường

Loại biểu đồ cuối cùng mà chúng tôi sẽ thảo luận là biểu đồ thanh. Hình ảnh được hiển thị bên phải là ví dụ về một thanh đơn của biểu đồ thanh. Như bạn thấy, các biểu đồ thanh cho biết thông tin rất giống với chân nến nhưng theo một định dạng hơi thay đổi. Những cây nến hấp dẫn trực quan, dễ lướt qua, được nhiều nhà kinh doanh ngoại tệ ưa thích. Biểu đồ thanh yêu cầu phân biệt giữa bên trái mở và bên phải đóng.

các loại biểu đồ thị trường ngoại tệ
Biểu đồ thanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *