Tạo thị trường kinh doanh tài chính riêng

Bạn là một dân chuyên trong lĩnh vực kinh doanh tài chính, bạn cảm thấy nhàm chán với sự lặp đi lặp lại những chiến lược mà những người trước đã tạo ra để mọi người có thể kiếm tiền nhờ vào chúng. Bạn cũng là một người thường đi theo những bước chân người đi trước đó. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn tham gia vào một cuộc kinh doanh của riêng mình? Thay vì phải cạnh tranh với những người khác trong lĩnh vực của bạn, nếu như bạn đang thiết lập tốc độ, tạo ra những sản phẩm độc đáo và lợi nhuận từ những thị trường tài chính mới mẻ.

Tạo thị trường kinh doanh tài chính riêng

Tạo ra một môi trường đầu tư là một chiến lược tuyệt vời, một lý thuyết trong lĩnh vực kinh doanh tài chính cho thấy các công ty đang tìm kiếm những cách để đạt được không gian thị trường không cạnh tranh hơn là tham gia vào một thị trường kinh doanh cạnh tranh truyền thống

Tạo thị trường kinh doanh tài chính cho riêng bạn

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể thiết lập tốc độ kinh doanh tài chính của riêng mình, tạo ra những sản phẩm độc đáo và lợi nhuận từ những thị trường mới mẻ? Chiến lược Blue Ocean, một lý thuyết kinh doanh cho thấy các công ty đang tìm kiếm cách để đạt được “không gian thị trường không cạnh tranh” hơn là cạnh tranh truyền thống, cho phép công ty của bạn làm điều đó.        

Thuật ngữ này bắt nguồn từ cuốn sách “Chiến lược Bầu trời xanh” (Nhà xuất bản Đánh giá Kinh doanh Harvard, ấn bản mở rộng, năm 2015), bởi W. Chan Kim và Renee Mauborgne. Nó mô tả cách, thay vì cạnh tranh ác liệt với các công ty khác, các tổ chức nên tìm một cách để làm việc trong một thị trường không có đối thủ cạnh tranh. Chiến lược này đại diện cho việc theo đuổi sự phân biệt sản phẩm cao và chi phí thấp, đồng thời theo đuổi cạnh tranh không liên quan. Các tác giả nói rằng nó thành công bởi vì nó thu hút được một lượng lớn khách hàng trong khi tăng chi phí cạnh tranh. Trong một bài báo của tạp chí Forbes , Kim cho biết, “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy chiến lược Blue Ocean đặc biệt cần thiết khi nguồn cung vượt quá nhu cầu trên thị trường, tình trạng này đang áp dụng cho ngày càng nhiều ngành công nghiệp ngày nay và thậm chí còn phổ biến hơn trong tương lai”. Chiến lược này buộc các công ty phải xem xét mọi yếu tố cạnh tranh, giúp lãnh đạo khám phá ra nhiều giả thuyết mà họ thực hiện một cách vô thức trong khi cạnh tranh.

Murray lưu ý rằng chiến lược biển xanh khuyến khích các công ty tập trung ít hơn vào đối thủ cạnh tranh của họ và nhiều hơn nữa về các lựa chọn thay thế, trong khi đồng thời tập trung ít hơn vào khách hàng hiện tại của họ và nhiều hơn nữa về khách hàng tiềm năng mới.

Kim đã viết trong bài báo của tạp chí Forbes, mặc dù chiến lược cạnh tranh sẽ tư vấn cho các công ty kinh doanh tài chính vào các ngành công nghiệp hấp dẫn và tránh những điều không hấp dẫn, nhưng các đại dương xanh có thể được tạo ra trong bất kỳ ngành công nghiệp nào, hấp dẫn hoặc không hấp dẫn, trì trệ hoặc phát triển nhanh, công nghệ cao hoặc công nghệ thấp. “Ở đây chúng tôi nói về việc tạo ra không gian thị trường mới thay vì lựa chọn một thị trường, như các nhà chiến lược biển xanh đã đề ra để tái tạo lại ranh giới thị trường thông qua các ranh giới cạnh tranh thông thường thay vì để cho một cấu trúc thị trường hiện tại hạn chế lựa chọn chiến lược đầu tư tài chính của họ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *