Thị trường kinh doanh chứng khoán

Thị trường kinh doanh chứng khoán là môi trường đầy sống động, không một ai khi tham gia vào môi trường kinh doanh này mà có thể nắm được những quy luật hay bất cứ sự biến động nào của nó được. Hiển nhiên một điều chắc chắn hơn là bất cứ ai cũng sẽ có lần thất bại trong môi trường làm giàu với lợi nhuận lý tưởng này. Bên cạnh đó là những nhà kinh doanh đã tham gia lâu hay những người có khả năng phân tích những biến động của thị trường chứng khoán có thể đưa ra những dự đoán xu hướng một cách dễ dàng hơn. Trong thực tế thì thật không may của lĩnh vực thị trường kinh doanh chứng khoán này luôn phải trải qua những giai đoạn không thể tránh khỏi một lần sụt giảm.

thị trường kinh doanh chứng khoán

Thị trường kinh doanh chứng khoán sụt giảm

Không có gì là ớn lạnh hơn như xem thị trường đi xuống vì mọi nhà đầu tư sẽ tự hỏi: “Liệu đây có phải là thời điểm mà ta đầu tư không có lợi nhuận được trả lại?”. Tất nhiên là không một ai biết được câu trả lời cho vấn đề đó được nhưng lịch  sử cho chúng ta biết rằng thị trường kinh doanh chứng khoán sẽ hồi phục mặc dù điều đó xảy ra chậm. Mỗi khi thị trường đầu tư này sụt giảm thì một vài nhà kinh doanh thường từ bỏ đi những kế hoạch, chiến lược đầu tư của mình và bán nó với giá tiếp tục giảm đó.

Các nhà đầu tư dài hạn cần can đảm giữ vững ngay cả khi thị trường có vẻ trở nên ảm đạm. Giả định như các nhà đầu tư dài hạn có hơn năm năm trước khi họ sẽ cần phải tiếp cận đầu tư của họ. Nếu bạn chưa đến năm năm so với mục tiêu của mình, bạn không nên đầu tư vào cổ phiếu nhiều. Hãy hỏi bất kỳ nhà môi giới gì xảy ra khi thị trường mất một sự đổ bộ và hầu hết mọi người trong số họ sẽ cho bạn biết rằng điện thoại của họ sẽ không ngừng gọi từ khách hàng những người muốn rút ra khỏi thị trường kinh doanh chứng khoán. Đây là những khách hàng tương tự mà nhà môi giới đã thuyết phục áp dụng chiến lược mua các công ty lớn với giá cả tuyệt vời và giữ chúng trong khi tạo ra sự giàu có.

Tiền là một chủ đề rất cảm xúc và nỗi sợ mất mát là cảm xúc mạnh mẽ nhất của tất cả. Thật khó và đau đớn để xem giá trị của danh mục đầu tư của bạn theo thị trường xuống thành những gì có thể giống như một hố không đáy. Phản ứng đầu tiên của nhiều nhà kinh doanh chỉ đơn giản là bán mọi thứ và lấy tiền ra khỏi thị trường kinh doanh chứng khoán. Đó là hầu như luôn luôn chính xác những điều sai trái để làm.

Làm thế nào một nhà đầu tư nên phản ứng thế nào khi thị trường đang trên một trong những chuyến đổi của nó đang xảy ra tại thời điểm này? Để đưa ra quyết định trong bất kỳ trường hợp nào, bước đầu tiên là kiểm tra lại các công ty bạn sở hữu để xác minh họ vẫn phù hợp với kế hoạch đầu tư tổng thể của bạn.

Một trong số ít điều chúng ta biết chắc chắn về thị trường kinh doanh chứng khoán là nó sẽ tăng lên và nó sẽ đi xuống. Tuy nhiên, không ai có ý tưởng rõ ràng khi một trong hai sự kiện này sẽ xảy ra. Chiến lược đầu tư dài hạn sẽ bảo vệ bạn càng nhiều càng tốt cho những thời điểm khi thị trường kinh doanh chứng khoán đi xuống và nó sẽ tạo ra cơ hội cho sự tăng trưởng khi thị trường đi lên.

Khi bạn đang nghỉ hưu , điều quan trọng là phải bắt đầu chuyển tiền ra khỏi đầu tư chứng khoán và vào trái phiếu và tiền mặt. Đối với tất cả các nhà đầu tư khác, chiến lược tốt nhất sau khi đánh giá lại tất cả các công ty và khẳng định họ vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn bạn cần khi mua chúng là giữ vững trên thị trường và để cho các công ty lớn của bạn làm những gì họ làm tốt nhất. Khi thị trường kinh doanh chứng khoán hồi phục, bạn sẽ ở đó với các công ty lớn của bạn để tham gia phục hồi.

Sự khôn ngoan của lời nói này là hiển nhiên, tuy nhiên thực hiện nó là rất khó khăn và có rất nhiều can đảm và tự tin. Cho dù bạn cảm thấy tự tin khi mua vào một thị trường giảm hay không thì phần chính của lời khuyên là chờ đợi sự suy thoái bằng cách ở lại thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *