Thị trường chứng khoán hoạt động ra sao?

Thị trường chứng khoán hoạt động tương tự như bất kỳ thị trường đầu tư khác như ngoại tệ, quyền chọn. Trong thị trường đầu tư này thì các sản phẩm được mua và bán là cổ phần sở hữu của các công ty.Chúng ta có thể gọi chúng là những cổ phiếu và chúng được thực hiện giao dịch tại các sàn giao dịch đầu tư tài chính, ta có thể nghĩ đến việc trao đổi là thị trường. Tuy nhiên vì chúng khá phổ biến nên được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, thực hiện đầu tư vào thị trường chứng khoán này với hy vọng rằng sẽ là cơ hội để họ nắm bắt và đầu tư để làm giàu một cách hiệu quả.

Thị trường chứng khoán hoạt động
Thị trường chứng khoán hoạt động

Vậy thị trường chứng khoán hoạt động ra sao?

Một khi chúng ta bắt đầu tham gia ở thị trường chứng khoán này thì chắc chắn rằng những biến động xảy ra hàng ngày, hàng giờ là điều tất nhiên để ta có thể vượt qua và tạo nên thành công. Giá cổ phiếu đi lên hay xuống sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ cung và cầu của nhà đầu tư. Khi nhu cầu lớn cho một cổ phiếu, giá của nó sẽ tăng lên. Vì có nhiều người mua quan tâm hơn người bán, giá cổ phiếu sẽ tăng lên. Khi có nhiều người bán hơn người mua thì giá sẽ giảm xuống.

Giá cổ phiếu là sự phản ánh mạnh mẽ ý kiến của cả cộng đồng đầu tư thị trường chứng khoán. Giá cả của cổ phiếu không nhất thiết bị phụ thuộc, là giá thực tế của công ty mà điều này cũng đồng nghĩa với việc giá cả của thị trường chứng khoán ngắn hạn thường bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người dân chứ không phải bằng sự thật. Giá cả của thị trường này có thể biến động dựa trên những thông tin, thông tin sai lệch và tin đồn thổi.

Mục đich của bạn khi tham gia vào thị trường như là một nhà đầu tư chứng khoán là thực hiện việc giao dịch, mua cổ phần của một công ty sẽ tăng giá trị theo thời gian. Nếu công ty phát hành tăng doanh thu và tăng lợi nhuận, nhà đầu tư có thể kiếm thêm lợi nhuận, mua thêm cổ phiếu. Nếu giá cổ phiếu tăng thì bạn có thể bán cổ phần của bạn đã đạt được.

Ví dụ, bạn hãy tưởng tượng rằng bạn mua 100 cổ phần của cổ phiếu với giá $15 mỗi cái thì đó là khoản đầu tư $1500. Sau 2 năm, giá cổ phiếu tăng lên đến $20. Thì bây giờ, khoản đầu tư chứng khoán của bạn là $2000. Nếu bạn bán cổ phiếu của mình, bạn sẽ nhận được khoản lợi nhuận 500 đô la trước bất kỳ khoản phí hoặc hoa hồng nào ($2.000 – $1.500).

Nếu bạn là một nhà đầu tư hay là có ý định muốn tham gia vào lĩnh vực đầu tư tài chính này thì có thể đây là một số cách thức hoạt động mà bạn nên biết để dễ dàng hơn trong quá trình tham gia giao dịch trên thị trường, nắm bắt chúng để tạo cơ hội.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *