Theo dõi thị trường chứng khoán thế nào?

Theo dõi thị trường chứng khoán thế nào! Chắc chắn trong số chúng ta, những nhà đầu tư đã từng thử tìm kiếm mặt hàng nào đó trong thị trường tài chính trên google. Nếu đã từng tìm thử thì tôi chắc chắn rằng bạn phải trải qua cảm giá choáng ngợp với kết quả của công cụ tìm kiếm. Có rất nhiều kết quả mà bạn tìm kiếm được về thị trường này trên google. Vì vậy bạn nghĩ rằng theo dõ thị trường là điều dễ dàng. Có phải không? Đối với những người đã tham gia vào thị trường lâu năn, dân đầu tư chuyên nghiệp thì họ có thể dễ dàng hơn để theo dõi thị trường chứng khoán. Nhưng đối với những người mới tham gia thì họ lại rất bị dễ nhầm lẫn với rất nhiều trang web được tìm thấy trên internet.

Vì vậy, ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn cách làm thế nào để theo dõi thị trường chứng khoán, những lời khuyên đơn giản về thị trường này và xu hướng của nó. Lưu ý với bạn lần  nữa, đây chỉ là một bài viết hướng dẫn người mới tham gia bằng cách theo dõi thị trường chứng khoán  là cơ bản nhưng ở những trình độ cao hơn thì có thể nhận được một vài sự bổ ích về làm thế nào để có thể theo dõi thị trường mà có thể bạn chưa biết tới.

Làm thế nào để theo dõi thị trường chứng khoán

  1. Google

Theo các bạn đã được biết thì google là một nguồn tốt nhất để ta có thể theo dõi sự biến động thị trường chứng khoán. Chỉ cần người dùng nhập tên của cổ phiếu vào ô tìm kiếm thì nó sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin cần thiết về chi tiết của loại cổ phiếu đó. Ví dụ như bạn muốn theo dõi cổ phiếu của tata steel chỉ cần gõ vào ‘apple stock price’ trên thanh tìm kiếm thì ta sẽ nhận được kết quả như sau:

Tại đây, bạn có thể theo dõi thị trường chứng khóa giá từ 1 ngày, 5 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 1 năm , 5 năm và tối đa chỉ bằng cách  nhấp vào các tab mà bạn muốn theo dõi. Đặc biệt, sự đơn giản của google làm cho nó tốt nhất cho người mới bắt đầu để tham gia sau thị trường.

Theo dõi thị trường chứng khoán bằng google
Theo dõi thị trường chứng khoán bằng google

Lưu ý: Bất lợi duy nhất của việc theo dõi thị trường chứng khoán bởi google là bạn phải nhập tên của các cổ phiếu khác nhau mà bạn muốn theo dõi. Nếu bạn phải theo dõi nhiều cổ phiếu, hãy nói nhiều hơn 10 (Apple, Microsoft, Ex Reliance, Tata Steel, HPCL, ONGC, BPCL, Titan, Infosys ….) Sau đó nó sẽ trở thành một công việc bận rộn cho bạn khi bạn phải nhập tên cổ phiếu qua Và hơn nữa.

  1. Vietstock

Có lẽ trang web được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam nếu bạn muốn tìm hiểu thế nào để theo dõi thị trường chứng khoán. Nó cung cấp cho người dùng tất cả những thông tin bạn muốn biết về chứng khoán và hơn hết là chúng ta không chỉ ở phạm vi là chứng khoán mà còn ở các lĩnh vực khác như doanh nghiệp, bất động sản, hàng hóa, tin thế giới,…tất cả những gì có thể đẩu tư tài chính, kiếm tiền được. Bạn có thể dễ dàng hơn trong việc theo dõi những biến động của thị trường.

Theo dõi thị trường chứng khoán với Vietstock
Theo dõi thị trường chứng khoán với Vietstock

Chỉ cần chơi xung quanh trang web / ứng dụng và bạn sẽ dễ dàng học cách theo dõi thị trường chứng khoán. Trên đầu trang web của bạn, nhập tên cổ phiếu bạn sẽ nhận được tất cả các chi tiết mà bạn muốn xem.

  1. Cafef

Đây cũng là một trong những trang web hay nhất để học cách làm thế nào để đầu tư vào và theo dõi thị trường chứng khoán. Tại đây bạn có thể xem chi tiết về biến động của loại hình đầu tư của mình, giá cả dao động như thế nào và cả lịch sự kiện có thể xảy ra trong tương lai.

  1. Tài chính Yahoo:

Một trong những trang web tài chính lâu đời và được tìm kiếm nhiều nhất để theo dõi thị trường chứng khoán. Trang web này nếu rất tháo vát để tìm hiểu làm thế nào để làm theo thị trường này. Trang web rất thân thiện và bạn sẽ nhận được tất cả các thông tin chính mà bạn muốn tìm hiểu về cổ phiếu.

Vì vậy, đây là những nguồn chính về làm thế nào để theo dõi thị trường chứng khoán. Chắc chắn, có rất nhiều trang web khác cũng được theo dõi nếu bạn muốn cập nhật xu hướng thị trường, nhưng đối với người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên làm quen với các trang web này và tận dụng chúng tối đa. Chắc chắn các trang web này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin mà bạn muốn tìm hiểu về thị trường chứng khoán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *