Tại sao thương mại ngoại tệ

Trong thị trường đầu tư có rất nhiều cách để ta có thể kiếm được lợi nhuận, tăng hiệu quả kiếm tiền với mức lợi nhuận lý tưởng. Đôi khi việc làm đó có thể sẽ thu được lợi nhuận rất nhiều nhưng đôi khi lại gặp nhiều rủi ro và buộc ta phải vượt qua được chúng, có rất nhiều lợi ích và lợi thế khi tham gia giao dịch ngoại tệ. Sau đây sẽ là một vài lý do khiến nhiều người lựa chọn tham gia thị trường ngoại tệ này.

Thị trường thương mại ngoại tệ
Thị trường thương mại ngoại tệ

Tại sao thương mại ngoại tệ?

Thị trường ngoại tệ này rất phong phú, chúng ta có thể tham gia rất nhiều thị trường khác với nhiều lợi nhuận tương đương nhưng tại sao nhiều người lại thích tham gia hơn là thị trường khác? Lý do họ bị cuốn hút là :

  1. Không có hoa hồng:

Không có phí thanh toán bù trừ, không có phí chuyển đổi, không có lệ phí của chính phủ, không khí môi giới. Hầu hết các nhà môi giới thương mại ngoại tệ được bồi thường cho các dịch vụ của họ thông qua một cái gọi gì đó gọi là “bid/ ask  spread”

  1. Không có nhà môi giới

Thương mại ngoại tệ  tại chỗ loại bỏ các trung gian và cho phép bạn giao dịch trực tiếp với thị trường chịu trách nhiệm về việc định giá trên một cặp tiền tệ cụ thể.

  1. Không có kích thước lô cố định

Trong các thị trường kỳ hạn, nhiều lô hoặc quy mô hợp đồng được xác định bởi các sàn giao dịch. Một hợp đồng tiêu chuẩn cho hợp đồng bạc tương lai là 5.000 ounces. Trong ngoại hối tại chỗ, bạn xác định riêng của bạn rất nhiều , hoặc kích thước vị trí . Điều này cho phép các thương nhân tham gia vào các tài khoản chỉ với mức 25 đô la (mặc dù họ đã được giải thích tại sao một tài khoản 25 đô la là một ý tưởng tồi).

  1. Chi phí giao dịch thấp

Chi phí giao dịch (giá mua / bán yêu cầu) thường nhỏ hơn 0,1% trong điều kiện thị trường bình thường. Tại các đại lý lớn hơn, sự lây lan có thể là thấp tới 0,07%. Tất nhiên điều này phụ thuộc vào đòn bẩy của bạn và tất cả sẽ được giải thích sau.

  1. Một thị trường 24 giờ

Không có chờ đợi cho tiếng chuông mở. Từ buổi mở cửa buổi trưa ở Úc vào buổi chiều ở New York, thương mại ngoại tệ không bao giờ ngủ. Điều này rất tuyệt vời đối với những ai muốn kinh doanh bán thời gian, bởi vì bạn có thể lựa chọn khi nào bạn muốn buôn bán: sáng, trưa, ban đêm, trong bữa sáng hoặc trong giấc ngủ.

  1. Đòn bẩy

Trong giao dịch thị trường ngoại tệ, một khoản tiền gửi nhỏ có thể kiểm soát tổng giá trị hợp đồng lớn hơn nhiều. Đòn bẩy cho phép thương nhân có khả năng tạo ra lợi nhuận tốt đẹp, đồng thời giữ vốn rủi ro ở mức tối thiểu.

Ví dụ: một nhà môi giới ngoại hối có thể cung cấp đòn bẩy tài chính 50 đến 1, có nghĩa là tiền ký quỹ 50 đô la Mỹ sẽ cho phép một nhà giao dịch mua hoặc bán 2.500 đô la tiền. Tương tự, với $ 500 đô la, người ta có thể giao dịch với $ 25,000 đô la và như vậy. Mặc dù đây là tất cả, hãy nhớ rằng đòn bẩy là một thanh gươm hai lưỡi. Nếu không có quản lý rủi ro thích hợp, mức độ đòn bẩy cao này có thể dẫn đến tổn thất lớn cũng như lợi nhuận.

  1. Mức thanh toán cao

Bởi vì thương mại ngoại tệ rất lớn, nó cũng cực kỳ lỏng. Đây là một lợi thế vì nó có nghĩa là trong điều kiện thị trường thông thường, với một cú click chuột bạn có thể ngay lập tức mua và bán tại sẽ như thường có một ai đó trên thị trường sẵn sàng để có mặt khác của thương mại của bạn. Bạn không bao giờ “mắc kẹt” trong một thương mại. Bạn thậm chí có thể đặt nền tảng giao dịch trực tuyến của bạn để tự động đóng vị trí của bạn khi đạt được mức lợi nhuận mong muốn của bạn (lệnh giới hạn), và / hoặc đóng một thương mại nếu một thương mại đang chống lại bạn (lệnh dừng lỗ).

  1. Hàng rào nhập cảnh thấp

Bạn sẽ nghĩ rằng bắt đầu như là một nhà kinh doanh tiền tệ sẽ tốn một tấn tiền. Thực tế là, khi so sánh với cổ phiếu giao dịch, lựa chọn hoặc hợp đồng tương lai, nó không. Công ty môi giới ngoại tệ trực tuyến cung cấp tài khoản giao dịch “mini” và “vi”, một số tài khoản có tiền gửi tối thiểu là 25 đô la.

Chúng tôi không nói rằng bạn nên mở một tài khoản với mức tối thiểu, nhưng nó làm cho giao dịch này trở nên dễ tiếp cận hơn nhiều với cá nhân trung bình không có nhiều vốn đầu tư ban đầu.

  1. Miễn phí thủ tục ở mọi nơi.

Hầu hết các nhà môi giới thương mại ngoại tệ trực tuyến cung cấp tài khoản “demo” để thực hành kinh doanh và xây dựng các kỹ năng của bạn, cùng với tin tức ngoại tệ theo thời gian thực và các dịch vụ lập biểu.

Và đoán xem?! Tất cả đều miễn phí!

Tài khoản demo là nguồn tài nguyên quý giá cho những người “bị kìm nén về tài chính” và muốn trau dồi kỹ năng giao dịch với “tiền chơi” trước khi mở tài khoản giao dịch trực tiếp và rủi ro tiền thật. Bây giờ bạn đã biết những ưu điểm của thị trường ngoại tệ, xem nó so sánh với thị trường chứng khoán như thế nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *