Tại sao đầu tư tài chính chưa giàu

Đầu tư tài chính, tiền tuy rằng đối với nhiều người thì nó là thứ quan trọng mà họ cần, nhiều người muốn kiếm thật nhiều tiền để có thể thay đổi cuộc sống của mình, để trở nên giàu có. Nhưng để trở nên giàu thì nó lại khó đối với nhiều người, nhiều người không biết cách để có thể nhưng cũng có nhiều người biết cách kinh doanh tài chính nhưng vẫn không thể nào giàu lên được. Tại sao điều đó lại xảy ra?

đầu tư tài chính chưa giàu

Tiêu tiền như mình đã giàu, hoặc dễ bị lung lay trước những cám dỗ của cuộc sống vật chất, đó là những lý do khiến bạn chưa thể thoát nghèo. Lý do thì có rất nhiều, hầu hết đều tương tự nhau. Tin tốt là không bao giờ quá muộn để trở nên giàu có, nếu bạn đã sẵn sàng để đối mặt với những lý do khiến bạn chưa giàu.

Dưới đây là những lý do mà chúng ta đầu tư tài chính chưa giàu được.

– Bạn tiêu tiền của mình như thể bạn đã thật sự giàu.

Chắc chắn rằng, cảm giác mua những thứ đắt đỏ rất tuyệt, từ một cái xe đẹp, quần áo hàng hiệu, nhà cửa, những chuyến du lịch xa xỉ. Kể cả khi bạn không thường mua những thứ đắt đỏ, chỉ sắm những thứ không thật cần thiết thôi bạn cũng đã tốn một khoản đáng kể nếu ngồi cộng hóa đơn. Tuy nhiên cảm giác phấn khích sau khi đi shopping sẽ tiêu tan nhanh chóng khi hóa đơn thẻ tín dụng đến nhà. Hầu hết chúng ta sẽ cảm thấy tội lỗi nếu chi tiêu vượt trên nhu cầu và dùng thẻ tín dụng nhiều hơn khuyến cáo. Nếu cứ càng vung tay quá trán, quá trình làm giàu càng trở nên xa vời. Lời khuyên là, hãy chi tiêu như một người nghèo và bạn sẽ tiến gần hơn đến mục tiêu đầu tư tài chính thành công, là giàu có.

– Bạn không có kế hoạch đầu tư tài chính nào.

Không có những mục tiêu ngắn hạn, trung và dài hạn một cách rõ ràng, việc làm giàu sẽ càng trở thành một viễn cảnh mịt mù. Lên kế hoạch đầu tư tài chính đối với nhiều người thì nghe có vẻ nó rất to tát và đáng sợ, nhưng trên thực tế không phải vậy. Dù bản kế hoạch của bạn là tự làm hay do chuyên gia tư vấn, quá trình lên kế hoạch đơn giản bắt đầu bằng việc đặt ra những mục tiêu ưu tiên và viết chúng ra. Đặt danh sách ở những chỗ nào dễ thấy hàng ngày.

– Bạn không có quỹ khẩn cấp

Bạn đã nghe rất nhiều là đầu tư này có những rủi ro, rất dễ mất tiền nếu như đưa ra một quyết định sai lầm nào đó. Nhưng số tiền kiếm được thì thật hấp dẫn, đầu tư mà không có một nguồn quỹ đầu tư tài chính khẩn cấp nào cả. Đã có nhiều người gặp cú sốc khi một khoản chi bất ngờ ập đến, từ chi phí xe cộ, sửa nhà, ốm đau hoặc thất nghiệp, tai nạn hoặc đau ốm khiến bạn bị sụt giảm nguồn thu. Khi những sự cố này xảy đến – thực tế là chúng xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ – nếu không có kế hoạch đầu tư tài chính dự phòng bạn sẽ rơi vào tình huống rất tệ hại. Nếu buộc phải vay nợ lãi cao, sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ càng lún sâu vào vòng xoáy nợ nần chứ chưa nói đến làm giàu. Chính vì thế một nguồn vốn khẩn cấp, quỹ khẩn cấp là cần thiết đối với mỗi doanh nhân.

– Bạn bắt đầu đầu tư tài chính muộn

Đối với mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm trôi qua mà chúng ta không hết có bất cứ hành động tích lũy thêm được khoản nào, điều này làm cho cơ hội kiếm tiền, làm giàu bị giảm đi một ít. Do đó, việc bạn lãng phí thời gian đồng thời với việc bạn đang lãng phí tiền của mình, dù bạn có thể tích lỹ một cái gì đó, dù là những khoản nhỏ, kiếm được ít tiền, nhiều khoản chi  thì bạn vẫn có thể kiếm tiền. Dù bạn bắt đầu tham gia đầu tư đầu tư là sớm hay muộn thì vẫn còn cơ hội cho bạn nếu như bắt đầu ngay bây giờ.

– Bạn hay than phiền thay vì cam kết

“Cuộc sống thật quá oi bức”, “Tại sao tôi không bao giờ thoát nợ”, “Tôi không thể nào kiếm đủ tiền”, “Đầu tư tài chính này quá mạo hiểm”… Tôi đã nghe đủ mọi loại bao biện cho bản thân về lý do chưa tiết kiệm, chưa đầu tư hay chưa lên bản kế hoạch. Chắc chắn trong số chúng ta khi tham gia vào môi trường đầu tư tài chính này cũng sẽ có lần than phiền, không ít thì cũng nhiều.

– Bạn là nhà đầu tư kém

Có thể bạn may mắn trở nên kiếm tiền nhờ một loại hình đầu tư tài chính. Nhưng điều này cũng giống như trúng xổ số, bạn không thực sự thành công mà chỉ là ăn may thôi, phần thắng này không xảy ra thường xuyên và không phải là lộ trình để trở nên giàu có. Một trong những lỗi tài chính tệ nhất là bạn đầu tư tất cả tiền vào một chỗ. Điều này khiến tiền của bạn trong trạng thái rủi ro cao. Thị trường tài chính có thể đang tăng điểm, bất động sản có thể trên đà phục hồi, nhưng liệu bạn đã chuẩn bị cho thời điểm thị trường đảo chiều? Mà thị trường khó mà dự đoán trước. Danh mục đầu tư của bạn cần bao gồm nhiều mức độ rủi ro, mức độ sinh lời và tính thanh khoản khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *