Ta cần một cố vấn tài chính

Cố vấn tài chính – Mặc dù trong số chúng ta có thể quản lý tốt được khoản tài chính và đầu tư của mình, hầu hết chúng ta có thể hưởng được những lợi nhuận từ một số loại trợ giúp chuyên nghiệp. Mục tiêu của bất kỳ cố vấn tài chính  nào là giúp cho bạn xác định và xây dựng nên sự giàu có của chính mình, bất kể bạn đang trong thời gian hồi phục khi bị phá sản, tổn thất hay tiết kiệm tiền trong suốt những năm qua. Một cố vấn tài chính sẽ giúp cho bạn có thể thiết lập và theo dõi quá trình đầu tư tài chính của mình tốt được tốt nhất.

ta cần một cố vấn tài chính

Lời khuyên về cách chọn một nhà cố vấn tài chính

Điều quan trọng là ta có thể nói chuyện với những cố vấn tài chính của mình về những mục tiêu nhu cầu và các sản phẩm khác nhau để có thể đưa ra những quyết định tốt nhất có thể.

Làm thế nào để 1 cố vấn tài chính làm gia tăng giá trị cho cuộc sống của bạn?

Một cố vấn tài chính tốt sẽ khiến bạn đặt câu hỏi về các mục tiêu tài chính của mình và có thể giải quyết một số câu hỏi mà chúng tôi yêu cầu bạn ở phần cuối của phần này. Một cố vấn giỏi cũng sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính trong khi vẫn giữ được mức độ chấp nhận rủi ro và thời hạn.

Vậy ta có cần phải có một cố vấn tài chính không?

Dưới đây là 3 dấu hiệu cho thấy bạn có thể có lợi từ một cố vấn tài chính:

  1. Bạn thường xuyên thấu chi

Bạn có phải là một người tự phát không? Tài khoản ngân hàng của bạn có hiển thị số dư âm mặc dù bạn có một công việc ổn định không? Đây là thời gian lý tưởng để gặp cố vấn tài chính, người sẽ giúp bạn tạo ra một ngân sách có thể quản lý giúp bạn trả nợ hoặc đầu tư cho phù hợp.

Ở trạng thái thấu chi liên tục là dấu hiệu lớn nhất cho thấy tài chính cá nhân của bạn cần được giúp đỡ, đặc biệt nếu bạn có nguồn thu nhập ổn định. Sẽ không thành công nếu bạn từ chối nhu cầu giúp đỡ của mình khi bạn thường xuyên chi tiêu nhiều hơn những gì bạn kiếm được. Nếu điều này trở thành chuẩn mực chứ không phải ngoại lệ, thì những hiểu biết sâu sắc của cố vấn tài chính sẽ hữu ích.

Khi nói đến việc học cách khắc phục và tăng cường ngân sách cá nhân để thoát khỏi tình trạng thấu chi liên tục, một cố vấn tài chính là đồng minh lớn nhất của bạn.

  1. Trường hợp số dư thẻ tín dụng tái xuất

Bạn có tự hỏi tại sao sự cân bằng thẻ tín dụng của bạn không bao giờ có vẻ nhúc nhúc? Hoặc tệ hơn, nó tăng lên mỗi tháng? Cho đến khi bạn hiểu hậu quả của lãi suất lộn xộn, bạn có thể gặp phải số dư thẻ tín dụng không bao giờ kết thúc. Bạn có thể tham vấn với một cố vấn tài chính để dạy bạn về quản lý nợ, và có thể hợp nhất nợ. Họ thậm chí có thể có được một khoản vay mới với lãi suất thấp hơn để trả các khoản vay khác của bạn với lãi suất cao hơn.

Khả năng hiểu được tính toán của lãi suất lấp lánh là điều mà các cố vấn tài chính có nhiều tiền. Bởi vì họ làm chủ được môn toán phía sau số dư trên thẻ tín dụng của bạn, nên tham gia vào các dịch vụ của một sẽ cho phép bạn đưa ra các chiến thuật tốt nhất có thể để đàm phán về việc tái cấu trúc các khoản nợ thẻ tín dụng của bạn. Hãy nghĩ đến các cố vấn tài chính như là “luật sư” về tài chính hoặc luật sư của bạn có thể giúp bạn đạt được sự tái cơ cấu về số dư trên thẻ tín dụng. Điều này có thể giúp bạn cuối cùng nghỉ hưu hoặc xoá trừ sự cân bằng thẻ tín dụng khó xử này.

  1. Tiết kiệm trong tâm trí của bạn

Bạn có ước mơ sở hữu một chiếc xe hơi? Căn nhà? Gửi con của bạn lên đại học? Những điều này không thể hiện ra khỏi hư không. Họ đến từ việc tiết kiệm tiền. Một cố vấn tài chính sẽ làm việc với bạn để tạo ra một kế hoạch mà bạn có thể chăm sóc các chi phí của bạn và tiết kiệm cho phù hợp để đạt được bất cứ điều gì mà bạn mơ ước.

Kế hoạch tiết kiệm mà một nhà lập kế hoạch tài chính có thể chuẩn bị cho bạn là một trong những kế hoạch đó là thực tế . Vì vậy, cuối cùng bạn có thể tiết kiệm ước mơ của bạn từ bạn tâm trí trên giấy. Thật dễ dàng để rơi vào thất bại mà nói những gì mà tâm trí của bạn có thể hình dung bạn có thể đạt được. Khi tự lập kế hoạch tiết kiệm, rủi ro của bạn cao đến nỗi bạn có khuynh hướng lạc quan. Vì cố vấn tài chính bị tách rời khỏi tài chính cá nhân của bạn, họ có thể nhìn vào tình huống của bạn một cách khách quan và chuẩn bị kế hoạch tiết kiệm thực tế về tài chính cho các mục tiêu kinh doanh tài chính của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *