Sự nhất quán trong đầu tư ngoại tệ

Nếu bạn hỏi một nhóm các nhà đầu tư ngoại tệ có lợi nhuận về bí quyết thành công của họ là gì, rất có thể bạn sẽ nghe thấy từ tính nhất quán hơn một lần. Thật không may, việc đạt được tính nhất quán là dễ nói hơn là thực hiện. Nhưng bằng cách tạo ra một quy trình và thiết lập các quy tắc kinh doanh ngoại tệ cho chính mình, bạn có thể đạt được sự nhất quán trong quá trình thực hiện của mình, đây là bước đầu tiên để trở thành một nhà đầu tư ngoại tệ có lợi nhuận liên tục. Trái ngược với những gì mà mọi người có thể tin tưởng, các quy tắc không phải lúc nào cũng có ý phá vỡ. Thay vào đó, chúng xuất hiện ở đó để giúp thay đổi quá trình giao dịch tích cực hoặc những gì phù hợp với bạn, thành thói quen mua bán.

Sự nhất quán trong đầu tư ngoại tệ

Sự nhất quán trong đầu tư ngoại tệ

Chúng ta hãy lấy trường hợp đầu tư ngoại tệ của một người R, một nhà đầu tư tài chính không có bất kỳ các quy tắc đầu tư đặc biệt nào. Không có một bộ hướng dẫn để hướng dẫn anh ta thường bỏ mặc ở lòng thương xót của cảm xúc của mình, có xu hướng dẫn anh ta đi từ đưa ra quyết định tốt. Vì thiếu các quy tắc, nên anh ta thường cảm thấy lãng phí thời gian quý giá và suy nghĩ về những gì mình nên làm, thay vì tự động làm đúng. Trọng tâm của anh ta bị lấy đi khỏi thị trường đầu tư ngoại tệ bởi vì anh ta quá bận rộn với việc nghĩ mình phải làm điều gì. Do đó, anh ta không phù hợp với các hành động của thị trường.

VIệc thiết lập các quy tắc đầu tư ngoại tệ và điều quan trọng hơn, theo các quy tắc đó là rất quan trọng. Nó là giống nhau. Bằng cách đưa ra các quy tắc đầu tư, bạn có thể luyện tập theo thời gian để nhận ra và có phản ứng tự động đối với các tình huống nhất định nào đó. Bằng cách đào tạo mình để mình có thể tự động phản ứng, bạn sẽ tìm thấy sự nhất quán trong kinh doanh của bạn bởi vì bạn không còn cần phải dành khá nhiều thời gian để suy nghĩ mà bạn chỉ cần phản ứng. Có thể là bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và kinh nghiệm để có thể phát triển các quy tắc kinh doanh để làm việc cho đầu tư ngoại tệ của bạn nhưng bạn có thật sự muốn biết một chút bí mật trong lĩnh vực này không? Bí quyết làm cho những quy tắc mà bạn đang cần đó để thành công là “đơn giản chỉ tin tưởng vào chúng”. Không cần bất kỳ sự màu nhiệm nào. Việc bạn, những nhà đầu tư ngoại tệ có thể sử dụng là một danh sách các quy tắc nếu bạn không cảm thấy bị bắt buộc phải tuân thủ theo chúng? Bạn đã có những sự chuẩn bị cho mình và bạn biết chúng có thể dẫn bạn tới nhiều người thành công hơn là người thua cuộc phải không? Để có thể tuân thủ các quy tắc đầu tư ngoại tệ của chính bạn, điều cần phải thực hiện được đó là phải luôn tự nhắc nhở bản thân về những hậu quả, những rủi ro có thể xảy đến nếu như xảy ra việc vi phạm những quy tắc đó. Những điều này có thể dựa trên kinh nghiệm hoặc quan sát trong quá khứ giao dịch của bạn.

Chẳng hạn như bạn có thể nhớ lại những thời điểm bạn đặt quá mức vào đầu tư ngoại tệ theo phạm vi và kết thúc chúng bằng việc dừng lại trước khi giá có thể chuyển sang ưu tiên cho bạn. Lần tiếp đó bạn thực hiện một thiết lập tương tự, bạn sẽ cảm thấy rằng mình cần phải tuân thủ quy tắc dừng lỗ của mình với hy vọng có thể tránh được một kịch bản thua cuộc khác.

Vì nhận thức được những hậu quả có thể xảy ra do vi phạm các quy tắc đó đến từ trải nghiệm của chính mình nên bạn nên đưa ra các quy tắc riêng của mình. Những gì làm việc cho các thương nhân khác sẽ không nhất thiết làm việc cho bạn. Bên cạnh đó, nó có ý nghĩa hơn nhiều để đưa ra các quy tắc đầu tư ngoại tệ phù hợp với phong cách kinh doanh của bạn và cá tính của bạn. Bây giờ bạn không nghĩ rằng bạn sẽ đưa ra một bộ quy tắc sẽ giúp bạn có được tỷ lệ thắng 100%. Bạn có thể đưa ra nhiều quy tắc cho mọi khía cạnh có thể tưởng tượng trong thương mại của bạn, nhưng chúng tôi có thể đảm bảo sẽ có những ngày mà thị trường đầu tư ngoại tệ ném một cái gì đó không ai sẵn sàng cho đi. Hãy nhớ rằng cảm xúc của con người là không thể đoán trước và rằng tương lai là không thể lường trước; Không có sự chắc chắn trong hành vi thị trường và điều này làm cho đầu tư ngoại tệ như là một trò chơi xác suất.

Có một bộ quy tắc, không là gì cả, giúp bạn xây dựng được thị trường ngoại tệ để xây dựng hệ thống và đưa ra các quyết định kinh doanh tốt khi đối mặt với sự không chắc chắn đó. Với thời gian, thực hành có chủ ý và kinh nghiệm, các quy tắc này sẽ dẫn đến cảm giác tự nhiên cho thị trường, thói quen buôn bán lớn và lợi nhuận nhất quán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *