Rủi ro trong đầu tư ngoại tệ

Trong thị trường đầu tư này thì việc ta có thể kiếm tiền đối với những nhà đầu tư ngoại tệ chuyên nghiệp là chuyện thật đơn giản, họ có thể đưa ra những dự đoán chuẩn xác một cách dễ dàng nhờ vào những kinh nghiệm, kỹ năng họ từng làm từ bấy lâu nay. Nhưng đối với những tân bình khi mới tham gia, hay những nhà đầu tư từng tham gia kinh doanh ngoại tệ nhưng chưa phải là dân chuyên thì sao? Việc họ có thể kiếm được phần thắng trở nên khó khăn, điều đó có nghĩa rằng rủi ro mà họ mắc phải là không phải nhỏ.

rủi ro trong đầu tư ngoại tệ

Rủi ro trong đầu tư ngoại tệ.

Sự tồn tại của các rủi ro liên quan đến việc kinh doanh tiền tệ, có rất nhiều điều đã được nói về thị trường liên ngân hàng không được kiểm soát và do đó rất rủi ro do thiếu sự giám sát. Nhận thức này không hoàn toàn đúng sự thật. Cách tiếp cận tốt hơn để thảo luận về rủi ro là hiểu được sự khác biệt giữa 1 thị trường đầu tư ngoại tệ phân cấp với một thị trường tập trung và sau đó xác định nơi  quy định sẽ phù hợp.

Thị trường liên ngân hàng được hình thành từ nhiều ngân hàng thương mại với nhau trên khắp thế giới. Chính các ngân hàng phải xác định và chấp nhận rủi ro tín dụng và rủi ro tín dụng có chủ quyền và vì vậy họ có nhiều quy trình kiểm toán nội bộ để giữ an toàn nhất có thể. Các quy định này được quy định bởi ngành công nghiệp vì lợi ích và sự bảo vệ của mỗi ngân hàng tham gia.

Vì thị trường được thực hiện bởi mỗi ngân hàng tham gia cung cấp chào hàng và đặt giá thầu cho một loại tiền tệ cụ thể, cơ chế định giá thị trường đầu tư ngoại tệ được đưa ra thông qua cung và cầu . Do những dòng chảy khổng lồ trong hệ thống nên hầu như không thể bất kỳ một nhà kinh doanh lừa đảo nào có thể ảnh hưởng đến giá của một đồng tiền và thực sự trên thị trường có khối lượng lớn ngày hôm nay , với khoảng từ hai đến ba nghìn tỷ đô la mỗi ngày, thậm chí các ngân hàng trung ương không thể di chuyển Thị trường trong một thời gian dài mà không có sự điều phối và hợp tác đầy đủ của các ngân hàng trung ương khác.

Các nỗ lực đang được thực hiện để tạo ra một Mạng truyền thông điện tử để đưa người mua và người bán vào một cuộc trao đổi tập trung để giá có thể minh bạch hơn. Đây là một động thái tích cực cho các nhà đầu tư ngoại tệ, những người sẽ có được lợi ích bằng cách xem giá cả cạnh tranh hơn và tính thanh khoản tập trung . Các ngân hàng tất nhiên không có vấn đề này và do đó, có thể được phân quyền. Thương nhân có quyền tiếp cận trực tiếp vào các ngân hàng ngoại hối cũng ít bị phơi bày hơn những nhà đầu tư ngoại tệ đối phó với các công ty môi giới ngoại tệ tương đối nhỏ và không được kiểm soát, những người có thể và đôi khi làm lại giá và thậm chí cả thương mại với khách hàng của họ.

Đối với nhà giao dịch ngoại tệ nghiêm túc và có trình độ học vấn, bây giờ có cơ hội mở tài khoản tại nhiều ngân hàng lớn hoặc các công ty môi giới lỏng hơn. Cũng như bất kỳ khoản đầu tư tài chính nào, nó phải trả tiền để nhớ lại quy tắc đặt mua trước – “người mua hãy cẩn thận!”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *