Ripple là gì? Những ưu điểm và nhược điểm của Ripple

Ripple là gì?

Ripple là một mạng lưới dùng để thanh toán tổng hợp các giao dịch theo thời gian thực hay còn gọi là Ripple Transaction(RTXP) hoặc giao thức Ripple. Ripple (XRP) là một hệ thống phân tán mã nguồn mỡ đang nằm ở giai đoạn Beta, nhiều người cho rằng Ripple là tên gọi chung của một loại tiền điện tử kỹ thuật số. Ripple ra đời nhằm giúp cho chúng ta có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng, Paypal, thẻ tín dụng hay tổ chức tài chính với một mức phí cực kỳ thấp với tốc độ xử lý nhanh chóng.

 

 

Ripple có nguyên tắc hoạt động giống với Bitcoin nhưng mục tiêu của Ripple thì lại rất khác, nó nằm ở vị trí trung gian trong các giao dịch FX. Nếu hòa nhập tốt thị trường này Ripple sẽ có tiềm năng giá trị rất cao và được các nhà đầu tư tích trữ, mang về lợi nhuận rất lớn cho họ.

 

Những Ưu điểm và nhược điểm của Ripple.

Ưu điểm của Ripple

Ripple hướng đến việc cung cấp thanh toán quốc tế nhanh nhất, hỗ trợ ngân hàng trong các giao dịch xuyên quốc gia. Nói cách khác Ripple cung ứng chuỗi khối Blookchain cho ngân hàng .

Ripple đang áp dụng công nghệ ưu việt để đạt tốc độ xử lên đến 70.000 giao dịch/giây.

Ripple có đội ngũ chuyên viên giỏi thuật toán. Họ hoạt động dưới hình thức một công ty chuyên nghiệp nên dược người dùng yên tâm và chân thật

Hiện có khoảng 60 tổ chức trên thế giới chấp nhận Ripple, trong đó phải kể đến là Santander, RBC, UBS, UniCrendit,…

Ripple giúp các ngân hàng tiết kiệm đến 30% chi phí ,còn người dùng lên đến 60% cho thao tác chuyển tiền hoặc thanh toán thương mại dưới dạng công nghệ sổ cái phân quyền.

Nhược điểm của Ripple.

Ripple không phân quyền dù dùng nền tảng Blookchain như Bitcoin.

Ripple tăng giá do hiệu ứng tin tức .

Bị hạn chế với thị trường SWIFT.

Ripple không thể ngừng hệ thống của mình qua việc xác nhận gian lận trong giao dịch .


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *