Quản lý tài chính giảm nợ dễ dàng

Đôi khi trong những khoản đầu tư tài chính của mình, hay là những vấn đề hằng ngày đều khiến ta rơi vào một tình trạng khó khăn đó là nợ. Những khoản nợ rất dễ sinh ra những việc trả nợ thì lại khó khăn, nhiều người có những quyết định sai lầm khiến họ mãi chôn vùi trong khoản nợ. Tồi tệ hơn là nó không đơn giản chỉ là một loại nợ mà ta còn có những khoản nợ vay sinh viên, thẻ tín dụng, thế chấp… Để giảm nợ xuống là công việc khó khăn của nhiều người, Nguyên nhân từ đâu? Khoản nợ nào cũng có thể trả được nhưng chỉ không thể là khi chúng ta chưa có cách nào quản lý tài chính của mình được hợp lý.

Quản lý tài chính giảm nợ dễ dàng

Quản lý tài chính giảm nợ dễ dàng.

Sau đây, chúng tôi có lời khuyên về cách quản lý tài chính của mình để có thể giảm những khoản nợ của bạn xuống và gần như là hết hoàn toàn. Bạn có thể cắt giảm một số chi tiêu, giảm mua sắm hay bất cứ gì có thể nhưng điều đó chỉ là tạm thời nhưng với số tiền cực lớn thì còn lâu mới trả hết được. Bạn hãy bỏ ra tầm 10 phút để đọc và nắm những cách làm này để giảm nợ nào.

Bước 1: Tính toán tiết kiệm của bạn bằng quản lý tài chính các khoản nợ của bạn.

Bước đầu tiên này chắc hẳn ai cũng đều có thể biết, đó là thực hiện giảm tất cả các khoản thanh toán lãi suất của bạn về nợ. Nếu bạn đang trả lãi suất là 10 – 20% cho khoản vay của bạn, bạn sẽ không thể bắt đầu thực sự bỏ đi khoản nợ. ĐÓ là về cơ bản tất cả những gì tôi đã làm trước đó – chỉ cần  cố gắng không bỏ lỡ thanh toán của bạn. Về cơ bản, bằng cách dành vài phút để tính toán những khoản tiết kiệm của bạn, thì bạn có thể quản lý tài chính nợ của bạn với mức giá thấp nhất và có thể tiết kiệm được hàng ngàn trong quá trình này.

Bước 2: Thanh toán 0% bằng thẻ chuyển khoản.

Bước này ta có thể lợi dụng các cuộc giao dịch để trả không quan tâm đến nợ thẻ tín dụng của bạn. Nếu bạn đang có nợ thẻ tín dụng trên bất kỳ loại thẻ nào và đang phải trả lãi, về cơ bản thì bạn chỉ là đang ném tiền của mình.  Giả sử như bạn đang nợ khoảng 5000 USD nợ tín dụng và bạn đang trải lãi suất là 15- 20%. Khi bạn chuyển số dư của mình sang Chase Slate thì bạn sẽ không có bất kỳ khoản phí chuyển khoản và bạn sẽ phải trả lãi suất 0% trong vòng 15 tháng đầu tiên. Thay vì bạn phải thanh toán hàng tháng với những lãi suất thì với một loại thẻ chuyển khoản cân bằng thì bạn có thể tiết kiệm trả nợ với mức nợ thực tế. Nó sẽ giúp cho bạn quản lý tài chính trả nợ nhanh hơn nhiều và chi phí lại ít hơn tiền thường.

Bước 3: Quản lý tài chính – giảm nợ vay cho sinh viên

Hầu như trong chúng ta, thời sinh viên thường hay mượn nợ để chi trả cho việc học, sinh hoạt… Những khoản vay dành cho sinh viên đã là sự bận rộn của rất nhiều người kể từ khi họ tốt nghiệp. Nhiều người đã cố gắng mọi cách để có thể trả được món nợ này nhưng không thành công. Cũng tương tự như quản lý tài chính nợ tín dụng, chúng ta có thể trả nợ sinh viên này tương tự. Từ đó bạn có thể rút ra một vài câu hỏi và trả lời  nó về khoản vay nợ sinh viên của bạn và bạn sẽ được trên con đường để tiết kiệm rất lớn.

Bước 4: Quản lý tài chính tiết kệm rất nhiều tiền

Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà và chưa tận dụng được tỷ lệ tái cấp vốn thấp từ trước đến giờ thì có lẽ bạn sẽ phải chi tiêu nhiều hơn mức mà bạn phải trả. Thậm chí tốt hơn, nếu bạn có các loại nợ khác mà bạn đang trả lãi suất cao, bạn có thể sử dụng các khoản tiết kiệm để trả nợ lãi suất cao hơn của bạn.

Bước 5: Kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn

Khi nói đến việc quản lý tài chính khoản nợ của bạn, việc hiểu được điểm tín dụng của bạn là 1 thành phần quan trọng, đối với những người có tín dụng đấy, quá trình này sẽ khó khăn hơn nhiều, vì bạn có thể đủ tiêu chuẩn để nhận khoản vay nhất định hoặc được chấp thuận cho thẻ chuyển khoản. Nếu bạn không biết điểm số điểm tín dụng hiện tại của mình, bạn có thể kiểm tra nó.

Không có cách nào, thời điểm nào để bạn có thể bắt đầu trả nợ bởi vì cuối cùng bạn càng hành động nhanh hơn, bạn càng sớm có thể thoát khỏi nợ nần. Dù bạn là ai đi chăng nữa, khi nhắc đến về vấn đề kinh doanh tài chính là một ngày lãng phí. Điều chúng tôi muốn nhấn mạnh với bạn thời điểm này là: sai lầm lớn nhất tạo ra trong nhiều năm không bao giờ thực sự bắt đầu. Vì vậy đừng để điều đó xảy ra đối với bạn. Hãy thực hiện theo các bước mà chúng tôi liệt kê và bắt đầu trở nợ ngay bây giờ!

Chúc bạn nhanh thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *