Quản lý suy thoái đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính – Môi trường đầu tư hiện đại mà chúng ta được biết khá rộng lớn, nào là đầu tư chứng khoán, ngoại tệ, trái phiếu, quyền chọn nhị phân. Bất kỳ lĩnh vực đầu tư đều có 2 kết quả mà doanh nhân có đạt được, đó là thành công và thất bại. Thành công được hay không là tùy vào những  gì mà nhà đầu tư có thể học được từ những va chạm trên thị trường tài chính này. Bạn phải hiểu rằng “Tiền không thể tự sinh ra cũng không tự mất đi mà nó chỉ là đi từ túi người này sang túi người khác”. Đầu tư tài chính cũng vậy, nó đóng vai trò như cơ hội để làm giàu nhưng đối với những người không chịu khó tiếp thu kiến thức mà đầu tư cách hoang mang thì rất khó.

quản lý suy thoái đầu tư tài chính

Quản lý suy thoái đầu tư tài chính

Ở thị trường đầu tư tài chính này thì không một ai có thể nắm bắt thị trường chắc chắn bởi những biến động liên tục của nó đã trở nên không thể đoán trước. Suy thoái tài chính đã ảnh hưởng đến thu nhập và dự trữ của các tổ chức phi chính phủ. Không một ai có thể dự đoán được độ sâu hay chiều dài của bất kỳ khoản thu nhập tài chính nào cả nhưng nó cũng sẽ không thổi nhanh. Sẽ có cơ hội cũng như các mối đe dọa phát sinh từ những cuộc suy thoái để lập kết hoạch nên bắt đầu ngay lập tức. Sau đây là một vài ý tưởng thiết thực có thể giúp bạn quản lý được những thời điểm khó khăn trong đầu tư tài chính.

  1. Theo dõi tình hình của các tổ chức phi chính chủ.

Xem xét tình hình suy thoái đang ảnh hưởng như thế nào hay có thể ảnh hưởng đến tổ chức phi chính  phủ của bạn. Hiểu được hình ảnh thực sự chứ không phải là những gì bạn muốn tin tưởng vào. Tiến hành những bước phân tích đầu tư tài chính để hiểu những gì tổ chức phi chính phủ của bạn đang làm tốt nhất và lý do. Điều này sẽ giúp cho việc bạn tập trung vào thế mạnh của tổ chức bạn.

  1. Hành động dứt khoát

Với sự bất ổn và biến động gia tăng, điều quan trọng là phải đưa ra quyết định khó khăn sớm. Tập trung vào những điểm mạnh và rủi ro chính trong tổ chức phi chính phủ của bạn. Đừng đánh giá thấp thời gian để đưa ra những quyết định có khả năng không được ưa chuộng. Đừng ngồi một chỗ và chờ đợi bất kỳ điều gì; Sẵn sàng tận dụng sự hồi phục khi nó đến.

  1. Hãy nhớ – ‘Tiền mặt là Vua’

Đảm bảo tài chính và luồng tiền mặt của bạn là tốt. Quản lý tiền mặt là rất quan trọng. Theo dõi các khoản thu và thanh toán tiền mặt chặt chẽ để đảm bảo bạn có đủ tiền khi cần. Xem xét kỹ lưỡng về tài chính và tài chính của bạn và bất kỳ rủi ro ngoại tệ nào.

  1. Tập trung vào những gì thực sự quan trọng

Đánh giá các hoạt động, dự án và chương trình thực sự làm tăng thêm giá trị và đáp ứng các ưu tiên của các đối tượng hưởng lợi. Xem lại các chương trình hiện tại của bạn – bạn có thể ngừng hay trì hoãn những sáng kiến nào?

  1. Quản lý cơ sở chi phí đầu tư tài chính của bạn

Khi tham gia vào đầu tư tài chính, thì tập trung vào các lĩnh vực để hiệu suất có thể được cải thiện. Đi theo mục tiêu chứ không phải là cắt giảm trên toàn bảng vì vậy các hoạt động thiết yếu không bị cắt giảm. Tập trung sử dụng các nguồn lực hiệu quả và hiệu quả hơn. Xem xét liệu phương pháp đầu tư tài chính của bạn cần thay đổi hay không.

  1. Thông tin quản lý đáng tin cậy là chìa khóa

Bây giờ, hơn bao giờ hết, bạn cần thông tin quản lý đúng đắn. Giám sát hiệu suất của bạn với các chỉ số hiệu suất tài chính và phi tài chính được xác định rõ ràng (KPIs). Các quyết định quan trọng cần được dựa trên các sự kiện cập nhật và chính xác.

  1. Lập kế hoạch cho các kịch bản khác nhau.

Chuẩn bị phản ứng một cách nhanh chóng và linh hoạt và lên kế hoạch ‘nếu có’. Tạo ra một loạt các kế hoạch đầu tư tài chính, hoạt động và biên chế phản ánh tác động có thể có của suy thoái kinh tế đối với tổ chức phi chính phủ của bạn và sau đó lên kế hoạch để quản lý tác động.

  1. Tận dụng cơ hội

Đừng ngừng đổi mới hoặc đầu tư tài chính vào những lĩnh vực kinh doanh tăng trưởng mà bạn sẽ cần cho tương lai. Đừng quên bạn là ai hoặc bạn làm gì. Có một con mắt cho tương lai.

Kinh doanh tài chính tuy rằng lợi nhuận rất tuyệt vời và bạn tin rằng mình có thể nắm được tất cả mọi thứ với những kinh nghiệm dày dặn của mình. Nhưng, hãy luôn nhớ rằng rủi ro không chừa xót ai cả, chỉ cần bạn mất cảnh giác một lúc thôi cũng đủ khiến bạn nhận phải thiệt hại. Dù là chuyên gia cũng có lúc gặp phải rủi ro.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *