Quản lý rủi ro kinh doanh chứng khoán

Trong quá trình kinh doanh làm giàu của các bạn, có khi nào bạn có cảm giác mình có một ngày thật rực rỡ trên thị trường chứng khoán chưa? Vì điều đó có khiến cho bạn lẩn tránh khỏi tầm nhìn, tầm kiểm soát để vào cuối ngày bạn sẽ cảm thấy đau khi nhìn vào P&L của bạn? Vâng, tất cả chúng ta đã có những ngày như thế. Không có bất kỳ quy tắc kiểm soát cảm xúc nào của chúng ta, chúng ta có thể bị cuốn vào hành động của tàu lượn lượn trên thị trường đầu tư. Ở bài chia sẻ này chúng tôi có 4 quy tắc mà tôi áp dụng không chỉ làm cho bản thân mình mà còn cho các nhà kinh doanh chứng khoán có thể quản lý rủi ro của mình.

Quản lý rủi ro kinh doanh chứng khoán

Đặt quá nhiều khoản kinh doanh chứng khoán với số tiền cho ngày

Trước khi bắt đầu mỗi kinh doanh chứng khoán trong ngày, đó là một ý tưởng tốt để có một thiệt hại tối đa bạn cho phép tự của bạn trong ngày. Quy tắc này được thiết kế để hạn chế bất kỳ giao dịch bổ sung nào sau khi bạn đã mất quá số tiền tối đa này. Quan trọng hơn, điều quan trọng là phải thiết lập số tiền này trước khi thị trường mở ra và không có quyền truy cập để thay đổi nó trong ngày. Trong thực tế, sẽ tốt hơn nếu bạn cho người khác giải phóng mặt bằng để đặt khóa này để bạn không thể tiếp tục kinh doanh chứng khoán ngay cả khi bạn muốn. Thực tế tất cả các quỹ sử dụng quy tắc mất mát này cho thương nhân của họ và bạn cũng nên.

Giới hạn kích thước vị trí kinh doanh chứng khoán của bạn

Hạn chế số lượng cổ phần bạn có thể nhập cho một thương mại cụ thể. Đôi khi ruột của chúng tôi cho chúng tôi biết rằng kinh doanh chứng khoán này là về để đi! Vì vậy, bạn tăng nguy cơ và kích thước vị trí của bạn. Nhưng chắc chắn, đôi khi bạn sẽ sai. Và khi bạn sai với một kích thước khổng lồ, nó có thể rất nguy hiểm. Hạn chế số cổ phần tối đa mà bạn có thể vào vì vậy khi “ruột” của bạn cho bạn biết đi lớn, ít nhất bạn sẽ không nguy cơ phá hủy tài khoản của bạn.

Hạn chế số vị trí của bạn cùng một lúc

Các nhà kinh doanh chứng khoán lớn nhất nói rằng chúng ta phải hạn chế sự tập trung của chúng tôi chỉ là một số lượng cổ phiếu được lựa chọn. Là con người, chúng tôi không thể xử lý thông tin của hơn một vài cổ phiếu cùng một lúc. Nếu bạn nghĩ rằng bạn là một nhà kinh doanh ngoại lệ thì bạn đang ở trong một sự đánh thức thô lỗ.

Có một số lượng thiệt hại hoặc thiệt hại tối đa liên tiếp

Không chỉ vốn tài chính của chúng ta cũng quan trọng mà còn cả vốn cảm xúc của chúng ta nữa. Chúng tôi bị giới hạn trong số các quyết định hợp lý mà chúng tôi có thể thực hiện trên thị trường đầu tư chứng khoán trước khi chúng tôi lốp và căng thẳng chính mình. Để làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn, vốn cảm xúc của chúng ta sẽ cạn kiệt nhanh hơn khi chúng ta đưa ra một số quyết định sai lầm liên tiếp. Nếu bạn đóng 5 ngành nghề thua lỗ liên tiếp, có lẽ ngày hôm nay không chỉ là ngày của bạn. Hãy nghỉ ngơi và trở lại mạnh vào ngày mai.

Khía cạnh quan trọng nhất để kinh doanh chứng khoán không phải là quản lý người chiến thắng, mà là quản lý rủi ro của bạn. Kết hợp các quy tắc này vào kinh doanh của bạn và bạn có thể thấy những cải tiến lớn trong kinh doanh của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *