Quản lý kế hoạch tài chính cá nhân

Những gì bạn biết về cách sử dụng tiền, tiết kiệm tiền hay là những chi phí sử dụng đều bắt nguồn từ những kinh nghiệm, kiến thức mà mình học được từ trường lớp, lời khuyên từ cha mẹ hay là bạn biết được chúng ta những phương tiện truyền thông ngẫu nhiên như internet… Điều này dẫn đến việc tiêu tiền của bạn chưa được hợp lý, có thể có rất nhiều thứ mà bạn dễ bị cám dỗ, từ những buổi đi chơi hàng quán cùng bạn bè đến việc mua sắm những thứ theo trào lưu không cần thiết. Bạn muốn một nguồn vốn để có đủ để mở một công việc kinh doanh tài chính cho riêng mình? Sau đây chúng tôi có bài học về cách chúng ta quản lý kế hoạch tài chính cá nhân được những chuyên gia chia sẻ. Hy vọng bài này sẽ có phần giúp ích được cho bạn một cách sử dụng tiền của mình một cách thông minh và hợp lý hơn.

quản lý kế hoạch tài chính cá nhân

Quản lý kế hoạch tài chính cá nhân

– Đầu tiên là bạn nên bắt đầu tư thay đổi cách nghĩ về tiền

Trong đời sống của mỗi người thì việc những cảm xúc phức tạp xoay quanh tiền, nhứng áp lực về việc bạn phải hàng ngày đi kiếm tiền, cảnh giác trước sự tham lam, cảm giác thù ghét những thứ vật chất và đề cao giá trị tinh thần. Suy cho cùng thì việc lảng tránh những suy nghĩ về tiền là một thứ cảm xúc bắt nguồn từ việc bạn chưa thể chủ động, chưa thể làm chủ được chính những đồng tiền của mình, bạn có ý nghĩ rằng “từ bỏ” hay “không quan tâm” là một thứ để lấp cho những căng thẳng, những lo ngại khi bạn chưa thể đạt được mục đích, chưa thể kiếm được tiền từ kế hoạch tài chính cá nhân mà mình mong muốn. Để thay đổi được thái độ đó của mình sang một trạng thái chủ động hơn như khi sử dụng tiền, đầu tiền bạn cần hiểu được cảm xúc của mình về tài chính cá nhân. “Bạn nghĩ gì về tiền, về khả năng bạn có thể kiếm được tiền và khả năng kiếm được tài chính cá nhân” Bạn không nên tỏ một vẻ như mình phụ thuộc vào đồng tiền cũng như những cảm giác lo sợ khi nghĩ về nó. Thay vào đó thì bạn hãy luôn nghĩ rằng mình có thể làm chủ được nó và có thể mang lại niềm vui cho chính bản thân mình.

– Bắt đầu với mục tiêu

Điều đầu tiên bạn nên làm là viết mục tiêu cụ thể về những gì bạn muốn làm với cuộc sống và tiền của bạn. Kế hoạch tài chính cá nhân có thể ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của bạn. Mục tiêu của bạn để đi du lịch trên thế giới ảnh hưởng đến cách bạn sẽ lập kế hoạch tài chính cá nhân của bạn. Mục tiêu của bạn để nghỉ hưu sớm là phụ thuộc vào cách bạn xử lý tài chính của bạn ngay bây giờ. Quyền sở hữu nhà, bắt đầu một gia đình, di chuyển hoặc thay đổi nghề nghiệp sẽ bị ảnh hưởng bởi cách bạn quản lý kế hoạch tài chính cá nhân của mình. Một khi bạn đã viết ra các mục tiêu của bạn, bạn sẽ cần phải ưu tiên cho họ. Điều này đảm bảo bạn đang chú ý đến những điều quan trọng nhất với bạn. Bạn cũng có thể liệt kê chúng theo thứ tự bạn muốn đạt được, nhưng với một mục tiêu dài hạn như nghỉ hưu, bạn nên làm việc với nó trong khi làm việc trên các mục đích khác của bạn.

– Tạo một kế hoạch

Một kế hoạch sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Kế hoạch nên có nhiều bước. Phần đầu tiên của kế hoạch của bạn là để kiểm soát ngân sách của bạn. Bạn sẽ cần tạo một kế hoạch chi tiêu. Phần thứ hai của kế hoạch của bạn là phải thoát khỏi nợ nần. Sau khi bạn đã hoàn thành hai điều đó, bạn nên quyết định mình muốn làm gì với số tiền của mình để đạt được mục tiêu của mình. Số tiền bạn trả được từ khoản thanh toán nợ của bạn có thể được sử dụng để đạt được mục tiêu của bạn. Tại thời điểm này, bạn nên quyết định mức độ ưu tiên nào quan trọng nhất đối với bạn ngay bây giờ, miễn là bạn đang làm việc chăm chỉ cho mục tiêu nghỉ hưu lâu dài , bạn có thể bắt đầu tập trung vào những mục tiêu quan trọng nhất mà bạn đặt ra cho bản thân bạn. Mục tiêu của bạn, cùng với quỹ khẩn cấp, sẽ giúp bạn ngừng đưa ra quyết định kế hoạch tài chính cá nhân dựa trên sự sợ hãi và giúp bạn kiểm soát tình hình của bạn.

– Giữ ngân sách của bạn

Ngân sách của bạn là một trong những công cụ lớn nhất sẽ giúp bạn thành công về mặt tài chính. Nó cho phép bạn tạo một kế hoạch chi tiêu để bạn có thể tập trung tiền của mình theo cách giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Ngay cả khi bạn đã hết nợ, bạn cần phải có ngân sách. Thật dễ dàng chi tiêu nhiều hơn bạn, và nếu bạn ngừng theo dõi chi tiêu của mình, bạn có thể vượt qua và chạy thật nhanh nợ. Ngân sách cho phép bạn quyết định làm thế nào để tiêu tiền của bạn. Nếu không có kế hoạch, bạn có thể bỏ tiền vào những thứ không quan trọng với bạn, nhưng bạn muốn trong thời điểm này, và sau đó tự hỏi tại sao bạn không bao giờ đạt đến các cột mốc tài chính cá nhân mà bạn muốn thiết lập. Nếu bạn kết hôn bạn và vợ /chồng của bạn cần phải làm việc cùng nhau trên ngân sách. Điều này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình với nhau và ngăn ngừa chiến đấu.

– Thoát khỏi nợ nần

Khoản nợ của bạn là một trở ngại lớn để đạt được các kế hoạch tài chính cá nhân của bạn . Thiết lập một kế hoạch xóa nợ mà sẽ thanh toán của bạn. Trong khi thanh toán tối thiểu , bạn chỉ tập trung thêm một khoản nợ vào một khoản nợ và sau đó chuyển tất cả số tiền mà bạn phải trả cho khoản nợ đầu tiên cho khoản nợ tiếp theo. Một khi bạn đã thoát khỏi nợ nần, bạn cần phải thực hiện một cam kết để tránh nợ. Ngừng mang thẻ tín dụng của bạn xung quanh với bạn, và tiết kiệm một quỹ khẩn cấp để trang trải các chi phí không mong đợi do đó bạn không cần phải chuyển sang một thẻ tín dụng để trang trải cho họ.

– Đừng sợ khi hỏi ý kiến

Một khi bạn đã sẵn sàng để phát triển của cải và bắt đầu đầu tư tài chính, bạn nên nói chuyện với một người lập kế hoạch tài chính cá nhân để giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư. Một nhà tư vấn giỏi sẽ chia sẻ những rủi ro liên quan đến đầu tư và giúp bạn tìm ra những sản phẩm phù hợp với mức độ thoải mái của bạn trong khi giúp bạn làm việc theo những mục tiêu càng nhanh càng tốt. Một nhà lập kế hoạch tài chính cá nhân cũng có thể giúp bạn với ngân sách của bạn nếu bạn muốn anh ta. Những loại kế hoạch này tính lệ phí hàng giờ và sẽ giúp bạn thiết lập ngân sách cơ bản nếu bạn cần sự giúp đỡ và sau đó giúp bạn chọn sản phẩm đầu tư khi bạn đã sẵn sàng. Hãy nhớ rằng đầu tư là một chiến lược dài hạn để xây dựng sự giàu có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *