Quản lý đầu tư tài chính của bạn

Đầu tư tài chính – Bạn có thể thực hiện những cuộc giao dịch trong thị trường tài chính kinh doanh làm giàu, tham gia đã lâu và đem lại cho bạn mức lợi nhuận tuyệt vời nhưng không phải an toàn. Bạn đã bắt đầu suy nghĩ về việc quản lý một số vốn của riêng bạn thông qua một tài khoản môi giới của riêng bạn. Đây có phải là một động thái không ngoan không? Ở bài viết này chúng tôi sẽ giải quyết một vài vấn đề có thể đặt ra trước khi đưa ra quyết định rất quan trọng.

đầu tư tài chính của bạn

Bạn có một khuôn mẫu về trí tuệ để đầu tư tài chính

Trước khi bạn có thời gian suy nghĩ về nó, lấy một mẩu giấy và ghi lại các nguyên tắc đầu tư tài chính theo đó bạn vận hành danh mục đầu tư và những đặc điểm mà bạn tìm kiếm trong các cổ phiếu bạn mua.

Mục tiêu đầu tư tài chính của bạn là gì?

Nếu bạn phải suy nghĩ về câu trả lời của mình, bạn có thể mắc lỗi bằng cách quản lý đầu tư tài chính của riêng mình. Nó có thể chỉ ra rằng bạn thiếu một khuôn khổ cấu trúc cho phép bạn duy trì tình cảm tách ra khỏi những khoản đầu tư của mình – một đơn vị rất quan trọng nếu bạn đưa ra các quyết định thông minh dựa trên phân tích hợp lý của một hoạt động kinh doanh hơn là phản ứng xúc động đối với sự thay đổi thị trường của giá thị trường. Mặt khác, nếu bạn thật sự là một nhà đầu tư tài chính thì vấn đề này sẽ không tốn nhiều công sức hoặc thời gian. Đó là bởi vì bạn nghĩ từ quan điểm kinh doanh. Những điều này, cùng với những điều khác, là những gì tôi tìm kiếm khi tôi tìm ra các khoản đầu tư tài chính mới tiềm ẩn. Danh sách này có thể thay đổi theo chuyên môn và lĩnh vực mà bạn quan tâm – sự quay vòng, khởi nghiệp, công ty dầu mỏ, v.v.

Bạn có thể đánh giá được dòng tiền mặt trong thị trường đầu tư tài chính

Một doanh nghiệp chỉ có giá trị dòng tiền mà nó sẽ tạo ra từ bây giờ cho đến ngày tận thế được chiết khấu lại với giá trị hiện tại với một tỷ lệ thích hợp. Nếu bạn không hiểu câu đó và cũng không phải là người không có kỹ năng để giảm bớt niên kim, có thể bạn sẽ không chọn được các khoản đầu tư cá nhân cho danh mục đầu tư . Nếu không có khả năng định giá độc lập, hợp lý, bạn có thể thấy mình dễ bị tổn thương bởi những người quảng cáo phi đạo đức mà chỉ đơn giản là đẩy các dịch vụ công ban đầu có vẻ hấp dẫn (thường là giá cao) hoặc những thứ tương tự.

Bạn có thể nhìn thấy kế toán tấn công

Nhà đầu tư tài chính mới không nhận ra rằng thu nhập ròng và thu nhập trên mỗi cổ phần trong báo cáo hàng năm của công ty và tốt nhất ước tính sơ bộ. Đó là bởi vì ngay cả việc kinh doanh đơn giản nhất với bảng cân đối tài sản sạch nhất cũng có rất nhiều dự đoán và giả định mà quản lý phải thực hiện – phần trăm khách hàng không có khả năng thanh toán hoá đơn, tỷ lệ khấu hao thích hợp cho các tòa nhà và máy móc, mức ước tính của lợi nhuận đầu tư tài chính, lợi nhuận trong tương lai về tài sản hưu trí … và đó chỉ là một vài ví dụ rõ ràng nhất.

Nhược điểm của điều này là quản lý vô đạo đức có thể chơi các con số để nhìn tốt hơn so với họ bằng cách sử dụng các kỹ thuật kế toán tích cực. Biết cách phát hiện ra những điều này là rất quan trọng để tự bảo vệ mình. Một lần nữa, nếu bạn không thể làm được, bạn không nên đầu tư vốn của riêng bạn mà không có sự trợ giúp của một chuyên gia đủ điều kiện.

Bạn có hiểu được cơ bản của đầu tư tài chính không?

Bạn có thể ngạc nhiên rằng ít người thực sự biết làm thế nào công ty của họ kiếm tiền. Chẳng hạn, Coca-Cola không tạo ra hầu hết lợi nhuận từ việc bán đồ uống bạn nhặt tại cửa hàng tạp hóa. Thay vào đó, nó bán syrup tập trung cho các nhà đóng chai trên toàn thế giới, những người sau đó tạo ra đồ uống thành phẩm và bán chúng cho các nhà bán lẻ. Rất có thể nhiều nhà đầu tư của Enron đã không hiểu làm thế nào công ty kiếm tiền.

Bạn có dễ bị tổn thương về cảm xúc đối với những thay đổi trong thị trường giá đầu tư tài chính không?

Trong mọi lĩnh vực khác trong cuộc sống của chúng tôi, chúng tôi thường vui mừng khi bán hàng cho dù đó là bánh mì thịt hoặc dây buộc bằng lụa hay đồ điện tử. Tuy nhiên, khi các cổ phiếu nhận được ít chi phí hơn, chúng tôi thường bỏ trốn thị trường tài chính thường nói những điều ngốc nghếch như “Tôi sẽ đợi đến khi giá ổn định và bắt đầu tăng trở lại” Điều này không có nghĩa gì. Nếu bạn không thể kiểm soát được số cổ phần của mình giảm xuống 50% hoặc hơn mà không hoảng sợ hoặc thanh lý vị trí của bạn, bạn không nên quản lý kinh doanh tài chính của chính bạn nếu không có sự trợ giúp chuyên môn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *