Quan điểm chỉ số đầu tư tài chính

Cũng khá lâu cho sự tồn tại của ngành đầu tư tài chính, cũng lấy làm ngạc nhiên về những quan tâm của mọi người khi nói về lĩnh vực đầu tư này. Điều bất ngờ là sau từng ấy thời gian, có biết bao nhiêu người hành động theo ý kiến của các phóng viên không có bất kỳ cổ phần nào trong kết quả của ý kiến của họ ngoại trừ các sự kiện giật gân để có được lượng khán giả nhiều hơn. Tôi nghĩ rằng 1 viễn cảnh nhỏ là cần thiết để hiểu rằng đầu tư không phải là đề xuất hàng ngày hay hàng tháng. Không ai có thể cho bạn biết chắc chắn điều gì sẽ xảy ra hàng ngày hay hàng tháng. Tuy nhiên, trong những khoảng thời gian dài  hơn, thị trường tài chính đã chứng minh rằng  sự kiên cường và đáng khen thưởng của các nhà đầu tư tài chính kiên nhẫn. Theo thực tế thì thị trường tăng lên và giảm xuống một cách bất thường, nhưng sự chênh lệch đó là bao nhiêu? Trong trong thời gian  bao lâu? Hãy cùng xem xét lại những gì đã xảy tra trong quá khứ và điều gì đã xảy ra với chỉ số của S&P 500 trong thời gian dài hơn.

Nhìn về chỉ số S&P 500 quan điểm đầu tư tài chính

Nhìn vào tháng 1 năm 1970 đến tháng 4 năm 2017, chúng ta nên đưa ra một số quan điểm đầu tư tài chính tốt. Có 568 tháng lợi tức để chúng tôi phân tích. Trong thời gian này, S&P 500 có 229 tháng âm và 339 tháng dương. Nói cách khác, khoảng 60% các tháng là tích cực và khoảng 40% các tháng là âm. Làm thế nào tốt và xấu là một số trong những tháng này?

Chỉ số S&P 500 cho lợi nhuận dương tăng 5% hoặc tốt hơn trong 80 tháng (khoảng 14% thời gian) và mất 5% hoặc tệ hơn trong 52 tháng (khoảng 9% thời gian). Tháng tốt nhất duy nhất là Tháng 10 năm 1974, nơi chỉ số S & P 500 trở lại + 16.30%, và tháng tồi tệ nhất là tháng 10 năm 1987 khi chỉ số S&P 500 quay trở lại -23.08%. Tỷ suất lợi nhuận trung bình hàng tháng của đầu tư tài chính (tính toán trung bình theo hình học) chỉ là 0,56% trong thời gian này. Rõ ràng, sự biến động theo tháng có thể là đáng kể.

Điều đó đang được nói, các nhà đầu tư bỏ qua những biến động theo tháng và những đợt suy thoái trầm trọng trong thời kỳ này đã được khen thưởng rất nhiều. Nhìn vào biểu đồ dưới đây, chỉ số S&P 500 từ ngày 31 tháng 12 năm 1969 đến ngày 30 tháng 4 năm 2017 đã tăng lên gần 2500%.

quan điểm chỉ số đầu tư tài chính

Thị trường đầu tư tài chính tăng và giảm hơn 20 năm

Ta nhận ra trong khoảng thời gian gần 50 năm có thể không thực tế cho các nhà đầu tư tài chính trung bình, vì vậy chúng ta hãy nhìn vào một cái gì đó hợp lý hơn một chút. Biểu đồ dưới đây cho thấy hiệu suất của Chỉ số S&P 500 từ ngày 31 tháng 12 năm 1996 đến ngày 30 tháng 4 năm 2017 (gần 20 năm). Lưu ý rằng khoảng thời gian này bao gồm các bong bóng kỹ thuật, các vụ tấn công khủng bố vào ngày 11 tháng 9, cuộc khủng hoảng nhà ở năm 2008, sự đóng cửa của chính phủ vào năm 2013, hai cuộc chiến tranh, Brexit, và một loạt các sự kiện khác. Nếu bạn bỏ qua tất cả và ở lại đầu tư, thị trường thưởng cho bạn với sự trở lại của 221,87%.

quan điểm chỉ số đầu tư tài chính

Cuối cùng, chúng ta hãy giả định thời gian của bạn không tồi tệ hơn và bạn bắt đầu đầu tư tài chính vào năm 2008. Có, bạn có thể cảm thấy ngu ngốc vào cuối năm, nhưng nếu bạn duy trì quan điểm, bạn đã được tưởng thưởng một lần nữa. Chỉ trong vòng chưa đầy 10 năm, từ ngày 31 tháng 12 năm 2007 đến ngày 30 tháng 4 năm 2017, chỉ số S&P 500 tăng 62,37% mặc dù năm đầu tiên của bạn (2008) đã giảm đi -37%. Thật không may, tôi biết nhiều người hoảng sợ vào cuối năm 2008 và quyết định đủ là đủ. Những cá nhân đó có thể bán mọi thứ và ngồi bên lề chỉ để thấy thị trường hồi phục đến mức cao nhất mọi thời đại.

Hãy nhìn, không ai có thể cho bạn biết chắc chắn tương lai của thị trường sẽ biến động ra sao. Chúng được kết nối với nhau trên khắp thế giới, và sẽ tiếp tục xuất hiện những rủi ro ở mọi nơi chúng ta nhìn. Vì những vấn đề này, điều quan trọng hơn bao giờ hết là thận trọng, kiên nhẫn và kỷ luật. Các thị trường sẽ tăng và thị trường sẽ đi xuống. Đừng đánh mất những mục tiêu dài hạn của bạn chỉ vì một số người nói chuyện trên truyền hình đang cố gắng thu hút người xem.

Có rất nhiều chiến lược đầu tư tài chính để phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn và giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình. Nếu bạn đang làm việc với một nhà tư vấn đầu tư đủ điều kiện, bạn có thể khám phá các chiến lược khác nhau và có được cái nhìn tốt hơn về những chiến lược này có thể tác động như thế nào đến nhu cầu trong tương lai của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *