Quan hệ đầu tư ngoại tệ và dầu

Mặc dù các nhà đầu tư ngoại tệ không thường xuyên tiếp cận với kinh doanh dầu, do những hạn chế về pháp luật, các xu hướng trên thị trường đầu tư dầu mỏ thường có ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động kinh doanh ngoại tệ của họ. Ví dụ như các cuộc kinh doanh có liên quan chặt chẽ với những biến động giá trên thị trường hàng hóa, nơi mà dầu là một trong những động cơ quan trọng nhất. Tuy nhiên, ngay cả khi kinh doanh buôn bán không phải lợi ích chính của một nhà kinh doanh, giá dầu là một thành phần chính trong các tính toán xác định xu hướng giá cả. Để có cái nhìn sâu hơn về mối quan hệ này, chúng ta hãy cùng nhau nhìn vào đầu tư ngoại tệ và các thị trường hàng hóa.

Quan hệ giữa đầu tư ngoại tệ và dầu

Đầu tư ngoại tệ – Giá dầu và lạm phát.

Giá dầu không chỉ xác định lạm phát, chúng cũng là một thành phần phổ biến của một số lượng lớn các sản phẩm công nghiệp và hàng tiêu dùng. Một số trong đó bao gồm túi, lốp, chai, và vô số các mặt hàng khác. Như vậy, an toàn để nói rằng giá dầu có mối quan hệ trực tiếp với lạm phát. Đặc biệt là lạm phát giá sản xuất ở cấp nhà máy, xác định xu hướng trong đường ống dẫn. Ngoài ra, do trọng lượng nặng của nhiên liệu trong giỏ người tiêu dùng, giá dầu có tỷ lệ truyền tải lớn hơn từ bán buôn đến bán lẻ. Chúng cũng liên quan nhiều hơn đến CPI so với các mặt hàng khác.

Tất cả những điều này làm cho các ngân hàng trung ương chú trọng đến các xu hướng trong thị trường này. Không có gì ngạc nhiên khi thấy một tổ chức đặc biệt hiếu chiến hành động ngăn chặn lạm phát dự đoán bằng cách tăng lãi suất để đáp ứng xu hướng giá dầu trước khi xu hướng này được cảm nhận trong túi người tiêu dùng. Với lãi suất quan trọng như thế nào là xu hướng ngoại hối, tầm quan trọng của thị trường dầu là không khó để theo dõi.

Dầu là một công cụ đầu tư ngoại tệ chính

Mặc dù các nhà bình luận thị trường đầu tư ngoại tệ thích giải thích các xu hướng giá dầu về các nguyên tắc cơ bản và động thái cung và cầu về lâu dài. Thực tế, như đã quan sát thấy trong thập kỷ qua, cho thấy các xu hướng suy đoán và chính sách đầu tư ngoại tệ thường có xu hướng lớn hơn về hướng của thị trường dầu so với bất kỳ tập hợp thống kê cơ bản nào. Do xu hướng của dầu để tạo ra lợi nhuận lớn trong một môi trường biến động cao trong một thời gian tương đối ngắn, các nhà đầu cơ có xu hướng đổ vào một lượng lớn vốn đúc mạnh vào thị trường để tối đa hóa lợi nhuận.

Việc thúc đẩy và giảm nhẹ tiếp theo nhấn mạnh vào sự biến động của giá theo cách thức tương tự như các chuyển đổi của các loại đầu tư ngoại tệ. Đổi lại, thị trường chứng khoán và các thị trường nợ công và tư nhân có xu hướng phản ánh thị trường dầu trên cơ sở lý do được giải thích trong đoạn trước, dẫn đến thị trường tài chính có định hướng cao trong nhiều loại tài sản. Điều này, tất nhiên, làm cho bản chất của một bong bóng nhiều hơn nữa bạo lực và nghiêm trọng, tăng lợi nhuận, những tổn thất, quá.

Hai yếu tố này dẫn chúng ta kết luận rằng cách tốt nhất để thu lợi từ xu hướng thị trường dầu mỏ là duy trì danh mục đầu tư cân bằng của cả nhà sản xuất và người tiêu dùng để giảm thiểu tác động của sự biến động và tận dụng một sự thiên vị nhỏ để định vị để tạo ra lợi nhuận lâu dài. Nếu bạn chọn tạo ra một danh mục đầu tư thuần túy của các nhà sản xuất dầu, bạn sẽ tự vạch trần cho mình một thị trường có thể nhanh chóng không thể tin được, và duy trì các vị trí không hợp lý trong một thời gian dài.

Bạn không phải trực tiếp kinh doanh hàng hóa, mặc dù đó có thể là một lợi thế tùy thuộc vào hoàn cảnh. Trên thực tế, thậm chí có thể nói rằng đầu tư giao dịch ngoại tệ dầu mỏ tốt hơn so với giao dịch dầu thô tương lai, vì đồng tiền này có thêm sự hỗ trợ của nền kinh tế của một quốc gia. Nó không thể bị mất 90 phần trăm giá trị của nó trong một thời gian ngắn, điều này hầu như không thấy trong hoạt động của thị trường dầu mỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *