Pip trong đầu tư ngoại tệ

Thị trường đầu tư ngoại tệ biến động, rất khó để những nhà đầu tư có thể nắm bắt được nhịp biến động đó. Nhưng chắc hẳn trong số những người tham gia vào lĩnh vực tài chính này ít quan tâm tới một vấn đề cơ bản, ảnh hưởng tới sự thành công trong thị trường ngoại tệ này. Đó là pips trong đầu tư ngoại tệ.

Pip trong  đầu tư ngoại tệ

Pips trong đầu tư ngoại tệ là gì?

Từ pips là viết tắt của tỷ lệ phần trăm, đôi khi còn được gọi là điểm lãi suất. Nếu điều đó không giúp bạn thì đây là một lời giải thích tốt hơn mà lại ít kỹ thuật hơn. Pips đại diện cho một phong trào nhỏ nhất mà một cặp tiền tệ có thể thực hiện được. Thông thường điều này bằng 1 điểm cơ bản nhưng không  phải là thường xuyên. Nếu bạn đang kinh doanh đầu tư ngoại tệ thì giá trị của pips cho thương mại của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào kích thước lô đầu tư của bạn.

Ngoài ra, sự khác nhau giữa pips giữa bid và ask được gọi là spread (xem forex spread ). Sự lây lan về cơ bản là làm thế nào môi giới của bạn kiếm tiền từ hầu hết các nhà môi giới đầu tư ngoại tệ không thu thập một khoản hoa hồng chính thức. Khi bạn giao dịch là tích cực trong pips, bạn đang làm cho một lợi nhuận . Khi nó tiêu cực, thương mại của bạn là dưới nước. Một số công ty môi giới đầu tư ngoại tệ cũng cho phép giao dịch tiến triển trong các phân đoạn nhỏ. Phân đoạn cho phép kiểm soát thậm chí chặt chẽ hơn về lợi nhuận và thiệt hại, và quan trọng nhất là tính linh hoạt về lây lan.

Ví dụ: Tôi đã thực hiện giao dịch đầu tư ngoại tệ dài hạn trên EUR / USD và đóng cửa với mức lợi nhuận là 30 pip .

Nguyên nhân để pip các giá trị thay đổi.

Giá trị cơ bản của tài khoản sẽ xác định giá trị pip của nhiều cặp tiền tệ. Nếu bạn mở một tài khoản bằng đô la Mỹ thì các cặp tiền tệ nơi Đô la Mỹ là loại tiền tệ thứ hai hoặc báo, thì giá trị pip sẽ luôn là 1 đô la trên một lô nhỏ. Chỉ khi Đô la Mỹ thay đổi đáng kể (+/- 10%) và USD là đồng tiền cơ bản hoặc không tham gia vào cặp như EUR / GBP thì bạn sẽ thấy sự thay đổi giá trị pip.

Từ năm 2008-2011, giá trị của USD / JPY đã giảm từ 120 xuống còn 77.55 trong năm 2011. Do sự gia tăng mạnh của đồng JPY, giá trị pip của USDJPY đã thay đổi, và giá trị chuyển đổi trở nên có giá trị hơn cho mỗi pip bằng USD Vì JPY đã tăng mạnh so với đồng USD.

Những sự kiện này rất hiếm, nhưng rất hữu ích khi lưu ý rằng giá trị pip thường không cố định.

 Tôi có nên quan tâm đến giá trị Pip mà tôi đang bảo hiểm rủi ro đầu tư  ngoại tệ không?

Câu trả lời ngắn là chắc chắn có. Đó là một cuộc đối thoại không may khi tôi nói chuyện với các nhà đầu tư ngoại tệ tin rằng bởi vì họ được bảo vệ rằng họ đang ở trong một vị trí không có nguy cơ. Lý do tại sao bảo hiểm rủi ro là một vị trí rủi ro vì đó là do sự lan rộng lan rộng vào cả hai vị trí. Khi một sự kiện hung hăng như SNB làm giảm CHF sang EUR hoặc sự biến động lớn khi nhìn lại cuộc trưng cầu dân ý của EU dẫn đến Brexit thì sự lan rộng có thể mở rộng hơn 100 pip Trong các cặp thường là chất lỏng. Nếu một nhà kinh doanh ngoại tệ đang hedging một cặp không thanh khoản, sự lây lan có thể thậm chí còn tích cực hơn và dẫn đến một tổn thất lớn cho một nhà kinh doanh được bảo hiểm rủi ro.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *