Niềm tin trong thị trường tài chính giảm

Thị trường tài chính – Theo chúng ta được biết thì những biến động của các chỉ số trên thị trường rất bất ổn, ta không thể nào đoán trước chính xác hoàn toàn được những bước chuyển động của bất kỳ chỉ số nào. Nhưng thay vào đó ta có thể phân tích biểu đồ chỉ số của các ngành nghề đầu tư tài chính để có thể đưa ra một dự đoán rằng xu hướng tương lai của thị trường bạn đang theo dõi là như thế nào. Thông thường thì nếu một nhà đầu tư chuyên có thể chắc chắn rằng hướng đi là đúng thì họ nhanh chóng theo gia vào kinh doanh thị trường tài chính hòng kiếm lời. Nhưng một vài trường hợp sai sót thì sao, họ lại sợ mất tiền do sự sụt giảm bất ngờ đó.

Niềm tin trong thị trường tài chính sụt giảm

Làm thế nào để giữ niềm tin trong thị trường tài chính sụt giảm?

Sự sụt giảm trong thị trường tài chính này là điều không thể tránh khỏi trong lĩnh vực kinh doanh này. Chúng luôn đi kèm với môi trường luôn thay đổi của thị trường và ngay cả những nhà kinh doanh thành công cũng đã từng trải qua thời kỳ sụt giảm này. Tôi từng nghe đâu đó về câu chuyện sự nghiệp của một nhà đầu tư kinh doanh trải qua suốt 4 năm liên tiếp mà không hề có bất kỳ một tháng tiêu cực nào. Tính theo trung bình thì ông có thể kiếm được khoảng $2000 trong một ngày trong khoảng thời gian này. Và sau đó tất cả các lợi nhuận của ông đột ngột kết thúc và ông đã trải qua một thời gian dài sự sụt giảm giá trong đó ông đã không thể tiếp tục cùng với nó trong 2 tháng sinh lời liên tiếp. Vào những thời điểm căng thẳng như vậy thì thật dễ dàng để ta có thể đánh bại bản thân, tập trung vào những gì bạn đang làm sai và bỏ qua những điều bạn đã làm đúng. Đó là một phần của bản chất con người.

Có thể lập luận rằng việc tự chăm sóc chính mình là một cách giải quyết các vấn đề của bạn. Nhưng nó có thể trở nên tàn nhẫn hơn là một lợi ích cho việc kinh doanh của bạn trên thị trường tài chính nếu  như bạn bị cuốn vào tất cả sự bi quan. Khi tâm trí được phân vùng trên tất cả các khía cạnh tiêu cực của kinh doanh của bạn, có một xu hướng để mất tầm nhìn của các khía cạnh tích cực đã mang lại cho bạn thành công trong quá khứ.Vì lý do này, tôi tin rằng tốt hơn nên tập trung sự chú ý của bạn vào danh sách về điểm mạnh của bạn trong những lần khi bạn đang trong tình trạng suy thoái. Làm như vậy sẽ giúp bạn giữ được niềm tin kinh doanh  ở mức hợp lý. Hãy nhớ rằng, chưa đủ sự tự tin có thể cũng không tốt cho bạn như là quá tự tin.

Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để có thể tích cực trong thời gian sụt giảm thương mại thị trường tài chính:

  1. Không chỉ đơn giản là cư ngụ về vấn đề, hãy hành động trên nó.

Trong thương mại làm giàu này, không phải việc thành công của bạn là nhờ vào lời nói hay những sự chỉ dẫn của bất kỳ ai mà đó là chính bạn. Nếu bạn không tự đi ra và đưa ra quyết định của riêng mình trên thị trường tài chính này thì không ai có thể giúp bạn kiếm tiền, có thể rằng hiện tại bạn đang có lợi nhuận nhờ sự hỗ trợ của họ nhưng nếu sau này, liệu bạn có thể tự mình quyết định điều đó hay là không? Bạn có thể làm điều này bằng cách nói to trong quá trình kinh doanh hoặc bằng cách ghi lại các quyết định thương mại của bạn. Ghi nhận những suy nghĩ và cảm xúc của bạn trong quá trình tham gia thị trường tài chính có thể giúp bạn xác định được những gì bạn đang làm là sai để bạn có thể sửa đổi và làm việc dứt khoát với những thói quen đầu tư xấu sau này.

  1. Xem lại những ngành nghề quen thuộc đã làm việc tốt cho bạn.

Hiện tại, đa số những cố vấn khi hướng dẫn cho những người mới tham gia thị trường tài chính này thường sẽ lưu ý cho họ về cách lập một danh sách các ngành nghề ưa thích của họ và tập trung đầu tư vào nó.  Bằng cách theo dõi các quyết định của các cuộc thương mại phù hợp mà bạn đã thực  hiện và các thiết lập có lợi nhuận bạn đã thực hiện, bạn sẽ có thể xác định được những quy trình nào hiệu quả cho bạn. Đồng thời, nhắc nhở cho bạn rằng bạn có thể nắm bắt được một số động thái tốt trong quá khứ sẽ là một sự thúc đẩy tốt đẹp cho tương lai làm giàu của bạn.

  1. Tìm kênh thương mại tốt của bạn.

Một kênh đầu tư tốt là tất cả về chuyên môn và tập trung vào những gì làm việc tốt cho bạn. Bạn thấy đó, một số thương nhân không thể hoạt động tốt vì có sự không phù hợp giữa tính cách của họ và phong cách kinh doanh của họ trên thị trường tài chính. Để tránh điều này, hãy tự hỏi những câu hỏi sau:

  • Mình giỏi ở đâu?
  • Điểm mạnh và điểm yếu của mình là gì?
  • Những yếu tố nào có thể làm cho tôi thành công?

Hãy ghi nhớ rằng một trong những thách thức lớn nhất trong kinh doanh tài chính là phải tập trung và tích cực, ngay cả khi số dư tài khoản của bạn đang âm. Bằng cách đảm bảo rằng sự tự tin của bạn vẫn còn nguyên vẹn, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để thoát khỏi sự sụt giảm. Hãy nhớ tập trung vào quy trình chứ không chỉ dựa vào lợi nhuận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *