Những cấp bậc đầu tư tài chính

Trong lĩnh vực đầu tư tài chính này, việc để đánh giá một người có phải là một nhà đầu tư thực sự hay chỉ là một kẻ “múa rìu qua mắt thợ” thì không phải dựa vào thời gian mà họ đã tham gia vào thị trường lấy làm thước đo được mà là việc họ có những cách thức kinh doanh tài chính, cách họ điều khiển để tiền có thể đẻ ra thật nhiều tiền mới có thể quyết định được. Dù bạn có là một nhà đầu tư thành công đi chăng nữa thì ban đầu khi mới tham gia thì bất cứ ai cũng sẽ có những sai lầm, thất bại. Để có thể thành công trong lĩnh vực đầu tư tài chính này thì mọi người phải trải qua những cấp bậc này.

Những cấp bậc đầu tư tài chính

Những cấp bậc đầu tư tài chính

– Những người không có cái gì để đầu tư tài chính

Đối với những thành phần này thì họ không có tiền để có thể tham gia hoặc có thể họ kiếm được chút ít nhưng lại tiêu hết mọi thứ hoặc là họ đầu tư tổn thất quá nhiều hơn những gì họ có. Có rất nhiều nhà có điều kiện cũng đồng thời rơi vào cấp độ này bởi họ tiêu xài quá mức mà họ kiếm được. Sự thật là cứ trong số 10 người khi tham gia vào thì có đến 5 người rơi vào cấp độ này. Đa phần họ chỉ đầu tư theo sự chỉ dẫn của người khác mà không có bất kỳ một kế hoạch định sẵn nào của mình.

– Người đi vay

Cao hơn một tí đó là những người thường có ý định giải quyết những vấn đề của mình bằng cách đi vay mượn tiền bạc, thường đầu tư tài chính bằng số tiền mà họ vay được. Họ có thể có một vài đồ đạc thể hiện như họ giàu nhưng thực chất thì mức nợ của họ đang vay mượn lại rất lớn. Họ không hề ý thức tới vấn đề tiền, quen với việc tiêu xài tiền của mình. Tuy họ có thể kiếm được rất  nhiều tiền  nhưng không mấy chốc sẽ bị phá sản do một rủi ro bất ngờ nào đó trong quá trình đầu tư tài chính của mình. Đối với những người này, để có thể có tiến triển tốt đẹp hơn thì việc họ  cần đổi mới đó là thay đổi bản thân họ, cách họ sử dụng những đồng tiền.

– Những người biết tiết kiệm tiền.

 Những người này thường có tính cách nhút nhát, không dám xài tiền vào những mục đích đầu tư tài chính với rủi ro, hầu như họ thường tiết kiệm tiền của để tiêu xài hơn. Họ muốn tiền của mình được tiết kiệm, họ đầu tiên với những rủi ro thấp, lãi suất thấp, không muốn sử dụng tới những dịch vụ của tín dụng và thích sự an toàn của dịch vụ tiền trong ngân hàng. Nhưng một hạn chế ở họ đó là họ không muốn thay đổi và thường phải lo lắng về những rủi ro trong tài chính thì việc họ tiết kiệm là điều tốt hơn là tham gia vào đầu tư tài chính.

 – Những nhà đầu tư tài chính tài lanh

Ở bậc đầu tư này thì ý thức của họ và nhu cầu của họ của họ thường đã rõ ràng, họ mong muốn được kiếm tiền thật nhiều, tự tin về sự hiểu biết của mình về hình thức đầu tư tài chính nhưng có một nhược điểm chết người đó là họ không có sự tinh vi, sự chuyên nghiệp và kỹ năng trong lĩnh vực đầu tư này. Ở cấp bậc này thì có 3 loại nhà đầu tư tài chính mà chúng ta cần biết tới đó là

  1. “Không thích bị làm phiền”. Đây là tình trạng khá phổ biến ở nhiều người hiện nay khi có tiền, họ chả hiểu gì về lĩnh vực đầu tư tài chính này và chẳng muốn phải hiểu nó, cho rằng nó không quan trọng, chỉ cần bỏ tiền ra để cho các cố vấn tài chính của họ tham gia.
  2. “Đa nghi”. Những người có tính cách đa nghi này có thể biết mọi lý do khiến cho quá trinh đầu tư tài chính của mình bị thất bại và họ muốn chặt chẽ lý luận hơn. Thông thường họ muốn tham gia vào một thị tường bất kỳ nào thì họ nhất định phải làm rõ mọi điều kiện, chứng cứ nào để họ tham gia. Khi đầy đủ những điều kiện đó mới quyết định đưa ra quyết định đầu tư tài chính của họ là đúng, mua ở đỉnh điểm và bán ra ở giá thấp.
  3. “Cờ bạc”. Đối với nhóm đầu tư này thì chả có gì để nói, họ đầu tư không có bất kỳ quy tắc nào, một loại nhà đầu tư tài chính khá cẩu thả. Thay vì họ muốn học hỏi và hiểu biết nhiều hơn về thị trường kinh doanh này thì họ lại tìm một lối tắt, những mánh khóe để kinh doanh nên việc họ tổn thất đối với họ là chuyện bình thường.

– Những nhà đầu tư tài chính dài hơi

Tại sao lại nói những nhà đầu tư này là dài hơi bởi theo bạn biết đó, những người này hay có những tính toán xa hơn thông thường, họ chủ động đưa ra những quyết định đầu tư tài chính cho bản thân. Họ luôn vạch ra cho mình những chiến lược, kế hoạch đầu tư dài hạn để có thể giúp họ thu được kết quả đầu tư của mình. Luôn tìm tòi, học hỏi trước bất kỳ thứ gì để có thể tham gia vào đầu tư, hơn hết là việc họ học tập từ những người đi trước là điểm nổi bật giúp họ thành công hơn. Ở bậc đầu tư này thì đòi hỏi đến những nhà kinh doanh sự kiên nhẫn và biết tận dụng thời gian của mình. Nếu như bạn đầu tư sớm và đều đặn thì bạn có thể trở nên giàu có. Nếu như bạn bắt đầu ở tuổi trên 40 thì điều này chả giúp ích gì cho bạn nữa, đã quá trễ.

– Những nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp

 Nói tới chuyên nghiệp chắc một phần nào đó mọi người đã biết là có lẽ họ rất giỏi, có thể kiếm tiền rất tốt, có nền tảng đầu tư tài chính vững chắc và hiểu được cặn kẽ về thế giới đầu tư. Những kỷ lục bàn thắng của họ cũng là một điểm mạnh mà họ đạt được từ sau những lần đầu tư tài chính thất bại và rút ra được những bài học từ những sai lầm đó. Những người này họ thường nhảy vào thị trường khi mọi người khác cảm thấy thị trường đang không ổn và nhảy ra. Họ luôn biết được những thời điểm nào nên nhảy ra bởi nó vô cùng quan trọng, luôn có một kế hoạch đầu tư tài chính và mục tiêu để đầu tư.

 – Nhà đầu tư tài chính thực sự

Trong môi trường làm giàu sôi nổi và đầy cạnh tranh này thì số người thất bại hay có thể kiếm được chút lợi nhuận thì có thể nhiều nhưng một người có thể đạt tới trình độ đầu tư tài chính tuyệt vời thì vô cùng ít. Công việc của họ không chỉ đơn giản là tạo được lợi nhuận mà đồng thời cũng tạo nên một công việc cùng lúc. Họ là một trong những yếu tố làm thay đổi, thúc đẩy xã hội, làm cho một đất nước trở nên quyền lực về tài chính. Những nhà đầu tư này thường đi ngược với ý nghĩ của hầu hết mọi người, đến những nơi mà hầu như mọi người đều muốn tránh xa, biến nỗi sợ thành lợi nhuận, không quan trọng với tới tư là thắng hay là thua. Đó là những nhà đầu tư thực sự, những người.

Bất cứ ai khi muốn tiếp cận với dù là chuyên nghiệp hay là thực sự cũng đều phải có những kiến thức, kỹ năng kinh doanh trong thị trường tài chính thì trước hết việc họ cần phải có, phải bắt đầu đó là từ một nhà đầu tư có kế hoạch, một người có sự chuẩn bị lâu dài.

Chúc bạn tham gia đầu tư vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *