Nhà phân tích tài chính có thể làm

Nhà phân tích tài chính có thể được biết đến như rằng họ đào tạo và kỹ năng để các doanh nghiệp nhà đầu tư có thể đạt được mục tiêu kinh doanh tài chính của họ. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu công việc phân tích, bạn có thể tìm kiếm các công việc trong ngân hàng để bạn có thể tư vấn cho nhà đầu tư về các phương tiện tốt nhất cho tiền mặt của họ. Mô tả công việc phân tích tài chính của bạn thay đổi đáng kể dựa trên vị trí của bạn tại nơi làm việc và công ty mà bạn chọn làm việc. Mặc dù có sự khác biệt tất cả các nhà phân tích tài chính làm việc với con số và giúp mọi người giải quyết vấn đề tài chính.

nhà phân tích tài chính có thể làm

Nhà phân tích tài chính có thể làm gì?

Như đã đề cập ở trên, các nhà phân tích tài chính có thể có nhiều con đường khác nhau trong sự nghiệp của họ. Hiểu được các lựa chọn của bạn sẽ giúp bạn chọn một con đường để tận dụng kỹ năng của bạn và hoàn thành mong muốn của bạn cho mục đích và ý nghĩa trong cuộc sống nghề nghiệp của bạn.

Đánh giá đầu tư

Một số nhà phân tích tài chính nghiên cứu các công cụ đầu tư, chẳng hạn như cổ phiếu và trái phiếu, và đưa ra các khuyến nghị cho người sử dụng lao động của họ để mua bán. Đây là sự nghiệp tuyệt vời liên quan đến một khoản tiền lớn và việc ra quyết định nhanh. Một số nhà phân tích tài chính làm việc trên cơ cấu trả tiền hoa hồng, có nghĩa là mức lương của họ phụ thuộc vào hiệu quả của họ. Với khả năng này, các nhà phân tích tài chính có thể làm việc cho các ngân hàng, các nhóm đầu tư, các cơ quan bảo hiểm và các tổ chức khác. Họ thường chuyên về điều kiện kinh tế vĩ mô hoặc kinh tế vi mô và các quyết định.

Tư vấn tài chính

Nhà phân tích tài chính và hòa giải ly hôn, sử dụng nền tài chính của mình để giúp ly dị các cặp vợ chồng thực hiện các quyết định thiết thực về tiền của họ. Anh ta hòa giải các tranh chấp về bảo trì vợ chồng, hỗ trợ nuôi con, phân chia tài sản và các yếu tố khác phát sinh khi hai người quyết định họ không còn muốn sống chung.Kể từ khi làm việc cho mình, ông đặt giờ riêng của mình và phải dành một phần thời gian làm việc của mình để tiếp thị và các nhiệm vụ hành chính.

Hỗ trợ doanh nghiệp

Yu, một nhà phân tích tài chính cao cấp với hai năm kinh nghiệm, cho biết bản mô tả công việc của ông đòi hỏi ông phải “phân tích và giải thích dữ liệu tài chính”. Ông tiếp tục nói rằng các cấp trên của ông tin tưởng vào ông ta để “đề xuất những khuyến nghị cho ban giám đốc dựa trên các phát hiện của ông ấy”.

Ở vị trí công ty, một nhà phân tích tài chính có thể xem xét ngân sách của công ty, tìm cách cắt giảm chi phí như chi phí và hàng hóa, và đưa ra các giải pháp chi tiêu mới. Theo Yu, phần tốt nhất trong công việc của anh ấy là cơ hội để “cung cấp các giải pháp có ý nghĩa cho quản lý”.

Làm thế nào để trở thành một nhà phân tích tài chính

Nếu bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để trở thành một nhà phân tích tài chính, bắt đầu với giáo dục của bạn. Bạn cần tối thiểu bằng cử nhân về kỷ luật tài chính, chẳng hạn như kinh tế, kế toán, thống kê, phân tích tài chính hoặc quản trị kinh doanh. Nếu bạn đã ở trong lĩnh vực này, bạn đang đi trước của trò chơi. Phân tích tài chính tạo thành vị trí cao cấp, vì vậy bạn sẽ cần kinh nghiệm trong ngành nếu bạn muốn tiếp cận với các công việc tốt nhất. Hãy xem xét làm việc với tư cách là CPA, cố vấn đầu tư tài chính hoặc chuyên gia khác trong lĩnh vực này trong khi bạn hoàn thành các môn học cấp độ thạc sĩ của mình. Sau đó, với mức độ trong tay, bạn có thể di chuyển lên bậc thang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *