Nhà đầu tư chứng khoán làm gì

Một nhà đầu tư chứng khoán là người làm việc cho bản thân hoặc cho một công ty nào đó, thực hiện việc mua và bán cổ phần. Họ cũng có thể mua bán trái phiếu và các công cụ tài chính khác. Các nhà đầu tư chứng khoán thường tập trung vào việc kiếm lợi nhuận bằng cách tận dụng sự biến động giá cả của từng cổ phần trên thị truờng đầu tư đầy biến động, Họ có thể thực hiện mua hoặc bán cổ phần cho các cuộc giao dịch chứng khoán ngắn hạn kéo dài chỉ vài giây hoặc giao dịch dài hạn với một khoảng thời gian giữ vài tuần.

nhà đầu tư chứng khoán làm gì

Một nhà đầu tư chứng khoán đôi khi là một chuyên gia và một vài người biết đến họ như là một nhà môi giới, một người cố vấn tài chính nếu họ có khách hàng của riêng mình mà họ giao dịch cho.  Các loại hình đầu tư cũng hoạt động như một cố vấn hay quản lý tiền tệ cho khách hàng của họ. Các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp có thể làm việc độc lập như một nhân viên trong văn phòng của một tập đoàn ngân hàng lớn hoặc trên sàn giao dịch.

Nhà đầu tư chứng khoán làm gì?

Một nhà đầu tư chứng khoán theo dõi thị trường và quản lý đầu tư tiền tệ trong các cổ phiếu khác nhau. Họ có thể làm việc như các nhà quản lý đối phó với quỹ tương hỗ, các quỹ phòng hộ, quỹ hưu trí hoặc quỹ đầu tư. Các chuyên gia này có thể tham gia vào các loại hình đầu tư khác nhau; Từ giao dịch ban ngày, giao dịch đà thị trường hoặc đưa ra thị trường, để xu hướng, arbitrage, và kinh doanh tin tức. Các loại hình đầu tư chứng khoán khác có thể mua và giữ cổ phiếu trong một khoảng thời gian dài, từ vài tháng đến vài năm. Nhà đầu tư chứng khoán thường hợp tác chặt chẽ với một công ty môi giới chứng khoán hoặc công ty môi giới để tiếp cận các cổ phiếu mà họ kinh doanh.

Một trong những trách nhiệm của nhà đầu tư chứng khoán là nghiên cứu các cổ phiếu mà họ quan tâm đến thương mại. Có nhiều loại hình và triết lý khác nhau đằng sau nghiên cứu cổ phiếu của công ty, được gọi là nghiên cứu kỹ thuật, cơ bản và môi trường. Các chuyên gia thương mại có thể chọn sử dụng một hoặc một sự kết hợp của các loại phương pháp nghiên cứu này. Mục tiêu nghiên cứu cổ phiếu là cắt giảm yếu tố rủi ro và tạo ra lợi nhuận cao hơn từ các khoản đầu tư của họ thông qua các quy tắc buôn bán và hiểu biết sâu sắc về các công ty cũng như các yếu tố thị trường bên ngoài.

Làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư chứng khoán

Để trở thành một nhà đầu tư chứng khoán, không có yêu cầu nghiêm ngặt, tuy nhiên một mức độ về tài chính hoặc kế toán là hữu ích. Hầu hết các công ty thuê thương nhân chứng khoán đưa họ qua một chương trình đào tạo chuyên sâu để dạy cho họ những chi tiết cụ thể. Sinh viên đại học nghĩ về việc trở thành một nhà kinh doanh có thể cố gắng để có được thực tập tại các công ty môi giới để tìm hiểu thêm về công việc. Một số nhà đầu tư chứng khoán bắt đầu bằng cách giúp các thương nhân khác trên sàn giao dịch và bằng cách bắt đầu các tài khoản giao dịch.

Trở thành một nhà đầu tư chứng khoán đòi hỏi sự quan tâm đến tài chính, tư duy kỹ thuật, khả năng sử dụng máy tính và hiểu được các phần mềm thương mại phức tạp, và sẵn sàng làm nghiên cứu. Khả năng giữ bình tĩnh và suy nghĩ rõ ràng dưới áp lực cũng rất quan trọng, bởi vì các nhà đầu tư giao dịch tiền hoặc các khoản tiền của khách hàng thuộc về công ty của họ sẽ có ngày mà họ mất nhiều tiền. Thêm vào đó, một nhà đầu tư chứng khoán phải có khả năng vượt qua những rào cản tình cảm để đưa ra các quyết định kinh doanh tốt vì cần phải có phản ứng nhanh cũng như hiểu rõ tình hình thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư làm tốt thường không sợ rủi ro và có một mong muốn cháy bỏng để kiếm tiền. Một số người thích để bắt đầu kinh doanh riêng của họ và làm việc tại nhà. Doanh nhân hấp dẫn, nhưng việc đào tạo và kinh nghiệm như một nhà kinh doanh được sử dụng bởi người khác sẽ hữu ích trước khi đi một mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *