Người chơi thị trường ngoại tệ

Thị trường ngoại tệ – Đối với những người đã và đang theo dõi, muốn tham gia vào thị trường này chắc hẳn đã hiểu biết về cấu trúc tổng thể của môi trường này, hãy tìm hiểu sâu hơn 1 chút để biết ai mới chính là những người tham gia vào môi trường này. Đây có lẽ là điều vô cùng cần thiết để có thể nhận biết rằng bạn hiểu được bản chất thật sự của thị trường ngoại tệ giao dịch và những người tham gia vào ngoại tệ chính là những nhà đầu tư. Vào những thời điểm ban đầu của kinh doanh ngoại tệ thì nó dự định sẽ được các nhà bán lẻ như chúng tôi.

người chơi thị trường ngoại tệ

Các tập đoàn đầu tư thị trường ngoại tệ lớn.

  1. Siêu ngân hàng

Bởi vì thị trường ngoại tệ được phân cấp nên các ngân hàng lớn nhất thế giới xác định tỷ giá hối đoái. Dựa vào nguồn cung cấp và nhu cầu về tiền tệ, chúng thường là những cái làm cho giá cả hay yêu cầu lây lan mà tất cả chúng ta thích( hoặc ghét. Các ngân hàng lớn được gọi chung là thị trường liên ngân hàng, mỗi ngày kinh doanh ngoại tệ cho cả khách hàng và cả chính họ. Một vài ngân hàng siêu sao này bao gồm Citi, JPMorgan, UBS, Barclays, Deutsche Bank và HSBC. Bạn có thể nói rằng thị trường liên ngân hàng là thị trường ngoại tệ.

  1. Các công ty thương mại lớn

Các công ty tham gia vào thị trường ngoại tệ với mục đích kinh doanh. Chẳng hạn, trước tiên, Apple phải đổi đô la Mỹ cho đồng Yên Nhật khi mua phụ tùng điện tử từ Nhật cho các sản phẩm của mình. Do khối lượng giao dịch nhỏ hơn nhiều so với thị trường liên ngân hàng, loại hình thị trường này thường giải quyết các giao dịch với các ngân hàng thương mại. Sáp nhập và mua lại giữa các công ty lớn cũng có thể tạo ra sự biến động tỷ giá hối đoái. Trong sáp nhập và mua lại quốc tế xuyên biên giới, rất nhiều cuộc đối thoại tiền tệ xảy ra có thể di chuyển giá xung quanh.

  1. Chính phủ và Ngân hàng Trung ương

Các chính phủ và các ngân hàng trung ương, như Ngân hàng Trung ương châu Âu , Ngân hàng Anh và Cục dự trữ Liên bang , thường xuyên tham gia thị trường ngoại tệ. Giống như các công ty, chính phủ các quốc gia tham gia vào thị trường này cho hoạt động của họ, thanh toán thương mại quốc tế và xử lý dự trữ ngoại tệ của họ.

Trong khi đó, các ngân hàng trung ương ảnh hưởng đến thị trường ngoại tệ khi họ điều chỉnh lãi suất để kiểm soát lạm phát. Bằng cách này, chúng có thể ảnh hưởng đến việc định giá tiền tệ. Cũng có trường hợp ngân hàng trung ương can thiệp trực tiếp hoặc bằng miệng vào thị trường ngoại tệ khi họ muốn điều chỉnh tỷ giá hối đoái. Đôi khi, các ngân hàng trung ương cho rằng đồng tiền của họ có giá quá cao hoặc quá thấp nên họ bắt đầu hoạt động mua bán lớn để thay đổi tỷ giá hối đoái.

  1. Các nhà đầu tư

“Trong đó để giành chiến thắng!”. Đây có lẽ là thần chú của các nhà đầu tư. Chiếm gần 90% khối lượng giao dịch, các nhà đầu cơ vì thị trường ngoại tệ có nhiều hình dạng và kích cỡ. Một số có túi chất béo, một số cuộn mỏng, nhưng tất cả đều tham gia vào ngoại tệ chỉ đơn giản là để làm cho lợi nhuận tiền mặt.

Đừng lo lắng … Một khi bạn có được những kiến thức, kỹ năng tốt, bạn có thể là một phần của đám đông dễ chịu này! Tất nhiên, làm thế nào bạn có thể là một trong những mèo dễ chịu nếu bạn thậm chí không biết lịch sử đầu tư ngoại tệ của bạn?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *