Nghĩ về kinh doanh chứng khoán dài hạn

Về lý thuyết thì các công ty tốt trong việc phân bổ vốn cho tất cả các khoản đầu tư chứng khoán sẽ trả hết. Trong thực tế, mặc dù, không nhiều, các nhà quản lý sử dụng các công cụ mạnh mẽ như lợi tức đầu tư (ROI) để xếp hạng các sáng kiến, đó là một ý tưởng hay, nhưng các công cụ đã lỗi thời và không phù hợp với thực tế của việc tạo ra giá trị hiện nay. Thách thức là, trong khi các doanh nghiệp có thể tương đối tốt trong việc ước lượng phần “Tôi” của phương trình – cần bao nhiêu tiền để làm điều gì đó – họ không nắm bắt được tất cả giá trị trong phần “R” (trả lại). Các doanh nghiệp ước tính những gì sẽ trở lại với họ về mặt tiền mặt mỗi năm, nhưng những gì về giá trị đó khó đo lường hơn, như nhân viên hay sự trung thành của khách hàng hoặc giảm rủi ro? Hầu hết các tính toán về cơ bản đều đánh giá tất cả các lợi ích gián tiếp hoặc vô hình ở mức không.

nghĩ về kinh doanh chứng khoán dài hạn

Song song, vấn đề khác với ROI là lợi ích trong tương lai bị đánh giá thấp triệt để. Một nỗi ám ảnh tràn lan trong ngắn hạn đã bị giữ trong kinh doanh chứng khoán, làm cho các công ty khó đầu tư vào những thứ có thể trả hết trong quý này hoặc năm này. Về mặt kỹ thuật, điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp sử dụng tỷ lệ chiết khấu cao, làm cho tương lai không có giá trị. Như giám đốc tài sản Jeremy Grantham nhớ lại, “Con cháu của bạn không có giá trị.”

Không ai trong số này là nhàn rỗi nhàn rỗi – rất nhiều là bị đe dọa. Ở cấp độ vĩ mô, thị trường kinh doanh chứng khoán đang đối mặt với sự thay đổi chưa từng có và sự biến động. Các xu hướng lớn bao gồm sự thay đổi nhân khẩu học, sự gia tăng các thế lực mới toàn cầu, các tiến bộ công nghệ làm cho thế giới minh bạch hơn và dựa vào dữ liệu hơn và hai thách thức liên quan đến nhau mà tôi tin rằng cần được ưu tiên: thay đổi khí hậu (mang lại thời tiết khắc nghiệt), Thúc đẩy giá cả cao hơn cho tất cả các đầu vào vào lĩnh vực kinh tế. Nếu thế giới kinh doanh chứng khoán không tích cực giải quyết hai thách thức lớn này, những người khác sẽ bị tranh cãi.

Vì vậy, tất cả những gì đã nói, làm thế nào để các công ty có thể tính đến cả giá trị gián tiếp / không được bảo vệ và giá trị lâu dài? Sau đây là một số gợi ý mà có lẽ bạn cần được biết:

Đặt các mức cản trở khác nhau cho các khoản kinh doanh chứng khoán khác nhau

Gần đây, tôi nghe một nhà điều hành nói rằng ông không chắc công ty nên tài trợ các dự án tiết kiệm năng lượng mà mất bốn năm để trả lại. Ông nói, việc sử dụng vốn này sẽ cạnh tranh với các sáng kiến khác, chẳng hạn như tham gia vào thị trường Nga với một trong những thương hiệu của công ty. Nhưng so sánh là lẻ, tốt nhất. Ước tính hoàn vốn của bốn năm về dự án tiết kiệm năng lượng được dựa trên vật lý, trong khi thời gian để bù đắp khoản đầu tư ở Nga là, thẳng thắn, bịa đặt. Một số công ty đã nhận ra rằng các loại kinh doanh chứng khoán khác nhau cần các cách tiếp cận khác nhau, vì vậy họ đã thay đổi chiến lược về tỷ lệ lợi tức. Ví dụ, Intel sử dụng thời gian hoàn vốn bốn năm đối với một số khoản đầu tư tiết kiệm năng lượng và thời gian hoàn vốn 7 năm cho “tòa nhà xanh”

Sử dụng cách tiếp cận “danh mục kinh doanh chứng khoán”

Nếu bạn yêu cầu mọi người trong tổ chức gửi tất cả các ý tưởng tiết kiệm năng lượng và vật chất họ có thể, nó có thể tạo ra một danh sách khá. Sau đó, thay vì chỉ làm những ý tưởng hoàn vốn nhanh, tập hợp lại một nhóm các khoản đầu tư lớn hơn, một số trả lại nhanh và những người khác lâu hơn. Danh mục kinh doanh chứng khoán có thể đáp ứng được tỷ lệ lợi nhuận mục tiêu  trên trung bình .

Dành quỹ

Đó là một động thái lừa đảo đơn giản, nhưng một số công ty đã sử dụng các quỹ dành riêng để giảm năng lượng, lãng phí và sử dụng vật liệu. Cách tiếp cận này giúp các công ty giải quyết vấn đề “cấp bách với vấn đề quan trọng”, thường thu hút nguồn lực từ một số đầu tư khổng lồ, không gợi cảm để làm cho doanh nghiệp hiệu quả hơn trong việc ưu tiên khác (như sản phẩm hoặc quy trình mới). Có một chút giống như rút tiền ra khỏi ngân phiếu tiền lương mỗi tháng và tự động gửi nó để đảm bảo bạn đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình.

Đây chỉ là một số cách tiếp cận có thể giúp tổ chức của bạn đầu tư vào đường dài hơn và chúng nên hữu ích cho các công ty thuộc mọi quy mô. Các công ty nhỏ hơn và nhiều công ty hơn có thể có nhiều thời gian để suy nghĩ lâu dài. Họ không phải đối mặt với cùng một loại áp lực nhà đầu tư mà các công ty lớn làm. Những thách thức là các công ty thuộc mọi quy mô phải hành động linh hoạt hơn, uốn nắn một số quy tắc về ROI và xây dựng các công ty hiệu quả hơn và có khả năng cạnh tranh hơn để phát triển trong một thị trường chứng khoán đầy bất ổn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *