Nem Coin là gì? Lịch sử ra đời của tiền kỹ thuật số Nem Coin là gì ?

Nem Coin là gì ?

Nem Coin ra mắt vào tháng 3 năm 2015, là nền tảng mang đến những tính năng mới và nâng cấp so với hệ thống Blookchain. Hiện đang được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn. Nem coin được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java và C++. Đồng tiền này đưa ra một cơ chế đồng thuận mới gọi là Proof of Importance(pol) hay bằng chứng  tầm quan trọng, Nem Coin được phát triển bởi Mijin và giá trị của nền tảng XEM đã tăng lên .Nem Coin bắt đầu với tư cách là một đợt fork của NXT, một nền mã nguồn mở và thanh toán, nhưng ngay sau đó nó đã có mã code riêng của mình sau khi nhóm phát triển tại Nem.io Foundation quyết định xây lại hệ thống. Nem.io Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận, thành lập ở Singapore và là động lực đằng sau sự phát triển của nền tảng Nem. Giá trị của Nem Coin đã tăng nhanh chóng trong thời gian ngắn, và các nhà đầu tư dự đoán Nem Coin sẽ còn tiếp tục phát triển trong tương lai.

 

Lịch sử ra đời của Nem Coin là gì ?

Nem Coin được tạo ra bởi UtopianFuture, của một người đang sử dụng diễn đàn Bitcointalk, nhằm muốn cải tiến Nxt (một mã nguồn mở Cryptocurrency). Kế hoạch ban đầu cho Nem Coin là tạo ra một nền tảng của NXT, nhưng cuối cùng nó đã bị loại bỏ vì sự ủng hộ của một codebase hoàn toàn mới. Trong đó một số nhà phát triển đã liên kết với nhau để thông qua cuộc gọi mở vào ngày 19/01/2014, mục đính của cuộc gọi mở là để đào tạo ra một Crytocurrency định hướng cộng đồng ngay ban đầu. Ngày 22/06/2014 phiên bản Alpha của đồng tiền Nem Coin được phát hành, sau đó phiên bản Beta ra mắt vào 20/10/2014. Nem Coin tung ra phiên bản chính thức ổn định vào 29/03/2015. Bản cập nhật lớn tiếp theo cho hệ sinh thái Nem Coin được gọi là Catapult. Lúc đầu Nem Coin được dự tính phát hành vào quý 4 năm 2016, nhưng sau đó đã chuyển sang năm 2017 mới chính thức công bố.

 

 

Đến đầu năm 2015 cộng đồng Nem Coin phát triển rất lớn, có hơn 15 nhà phát triển và 40 nhà tiếp thị. Cuối năm 2015 các nhà phát triển Nem Coin đã bắt đầu làm việc với Tech Bureau trên Mijin, một dự án Blockchain khởi nghiệp dựa trên mã nguồn mở Nem Coin. Năm 2016 một số ngân hàng Nhật Bản đã thử nghiệm thành công Mijin, đạt được 1.500 giao dịch /giây với 2.5 triệu tài khoản ngân hàng .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *