Mục tiêu đầu tư chứng khoán

Mục tiêu đầu tư chứng khoán – các nhà đầu tư  có thể sử dụng bất kỳ những công cụ nào hay những chiến lược nào đó nhưng nếu không vạch ra cho mình một mục tiêu đầu tư nào đó rõ ràng thì họ rất khó có thể đạt được thành công như mong đợi. Họ tham gia vào kinh doanh chứng khoán nhưng không biết rõ mục tiêu của mình là gì, đầu tư vì gì. Chính vì thế, mục tiêu đầu tư cung cấp cho các nhà đầu tư một mục tiêu nhằm đạt được và sản phẩm đầu tư của họ phù hợp với những công cụ giúp họ đạt được mục tiêu của họ.

mục tiêu đầu tư chứng khoán

Ví dụ như một người thợ điêu khắc, những người  thợ sử dụng những công cụ chuyên dụng phù hợp với công việc của họ, tầm quan trọng của việc sử dụng đúng cách, việc họ sử dụng những công cụ đó để tạo ra một sản phẩm đẹp theo ý của khách hàng.

Kết hợp với mục tiêu đầu tư chứng khoán với công cụ  đầu tư phù hợp là một phần cực kỳ quan trọng của chiến lược rõ ràng và sẽ giúp cho bạn đạt được mục tiêu của mình được tốt hơn. Mục tiêu để bạn đầu tư thường được chia làm 2 dạng chính: mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn.

Tìm hiểu về mục tiêu đầu tư chứng khoán

Mục tiêu dài hạn

Các mục tiêu đầu tư chứng khoán dài hạn ít nhất là 5 năm trong tương lai và phần lớn các nhà đầu tư có thể chia thành 2 loại chính : cấp học bổng cho trẻ em và xây dựng quỹ hưu trí thoải mái. Chúng ta không phải là một xã hội dễ dàng hoạt động theo hướng của mục tiêu đầu tư chứng khoán dài hạn. Chúng ta cảm thấy thoải mái và quen thuộc hơn với các mục tiêu và mục tiêu ngay lập tức hoặc trong tương lai gần, điều này có thể giải thích rằng tại sao nhiều tài khoản hưu trí không được tài trợ. Bạn có thể tài trợ một nền giáo dục đại học nếu bạn không có đủ lưu, nhưng bạn không thể mượn theo cách của bạn thông qua nghỉ hưu. Hoàn thành mục tiêu đầu tư chứng khoán này có cam kết và sẵn sàng hy sinh một cái gì đó bây giờ cho một lợi ích trong tương lai.

Thay vì xem xét tài khoản ngân hàng, hãy hình dung mình về việc nghỉ hưu làm những gì bạn muốn làm. Nếu ước mơ của bạn là đi đến vùng biển Caribê, hãy đi thuyền giá mà bạn muốn, bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn, tìm hiểu chi phí sinh sống trên hòn đảo sẽ như thế nào, … Hãy đưa ra một con số để làm cho ước mơ của bạn thành hiện thực và con số đó sẽ cao hơn khi bạn nghỉ hưu. Vấn đề là đưa một số năng lượng cảm xúc đằng sau mục tiêu đầu tư chứng khoán của bạn chứ không phải là số vô trùng.

Mục tiêu ngắn hạn

Mục tiêu đầu tư chứng khoán ngắn hạn ít hơn 5 năm, và có thể trong 3 năm hoặc ít hơn. Những thứ này có thể bao gồm tiết kiệm cho một khoản thanh toán xuống nhà hoặc nhà thứ hai, mua một chiếc xe hơi mới, hoặc một số chi phí lớn khác. Các mục tiêu đầu tư chứng khoán ngắn hạn có tính trực tiếp có thể thu hút sự chú ý của bạn khỏi các mục tiêu xa xôi như nghỉ hưu. Bạn phải tìm thấy sự cân bằng giữa những nhu cầu ngắn hạn (hoặc mong muốn) và mục tiêu dài hạn của bạn. Thật dễ dàng để đặt quỹ hưu trí, đặc biệt, giữ lại trong khi các mục tiêu khác, ngay lập tức (và thú vị) được đáp ứng. Đây là một sai lầm mà bạn sẽ phải trả trong những năm sau đó.

Lựa chọn mục tiêu đầu tư chứng khoán phù hợp

Cơ hội tốt nhất để đạt được mục tiêu đầu tư chứng khoán dài hạn của bạn là thông qua các cổ phiếu và trái phiếu (cá nhân và / hoặc sở hữu quỹ tương hỗ). Về mặt lịch sử, những chiếc xe làm việc cùng nhau đã tạo ra những kết quả tốt nhất qua thời gian dài. Tuy nhiên, cổ phiếu không phù hợp với các mục tiêu đầu tư ít hơn năm năm nữa. Sự biến động trên thị trường khiến họ trở nên quá khó dự đoán đối với các mục tiêu ngắn hạn. Trái phiếu dài hạn (từ 10 năm trở lên) cho năng suất cao hơn nhưng có rủi ro cao hơn. Trái phiếu trung gian trong phạm vi 5 đến 7 năm có thể là cách tiếp cận tốt nhất.

Trong ngắn hạn, trái phiếu và các sản phẩm ngân hàng theo thời gian như CD là cách tốt nhất và an toàn nhất để đáp ứng các mục tiêu đầu tư chứng khoán. Trái phiếu dưới hai năm có thể không cạnh tranh với các sản phẩm ngân hàng, nhưng điều này rất dễ kiểm tra trước khi đầu tư. Nếu bạn có một phần nhỏ trong tài sản của mình trong bất động sản, bạn có thể nhắm mục tiêu mục tiêu dài hạn. Điều này cho bạn một cửa sổ lớn để bạn có thể lựa chọn khi nào điều kiện được tốt nhất để bán. Cửa sổ đó có thể đến trong năm năm, hoặc bảy, hoặc 10, hoặc không bao giờ. Vấn đề là, bạn không thể dựa vào việc bán hàng tại một thời điểm cụ thể vì thị trường bất động sản hoạt động theo lịch trình của chính nó.

Giải pháp

Nó có vẻ đơn giản, nhưng phù hợp với công cụ thích hợp với mục tiêu đầu tư chứng khoán của bạn thường là một vấn đề. Điều gì xảy ra là những thay đổi trong thị trường chứng khoán hoặc lãi suất có thể khiến các nhà đầu tư nhảy vào hoặc ra khỏi lựa chọn của họ hoặc là do lo sợ mất mát hoặc cơ hội nhận thấy lợi nhuận nhanh chóng.

Giải pháp là đặt mục tiêu đầu tư chứng khoán của bạn (ngắn và dài hạn), lựa chọn đầu tư hợp lý và gắn bó với kế hoạch của bạn. Đánh giá lại hàng quý (hay như vậy), nhưng đừng từ bỏ chiến lược của bạn đối với thay đổi thị trường hàng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *