Mẹo giao dịch ngoại tệ

Bất cứ ai cũng có thể được giao dịch ngoại tệ may mắn một vài lần, vì tỷ giá hối đoái có thể dao động lên và xuống với xác suất gần như bằng nhau. Tuy nhiên, kinh doanh ngoại tệ cần phải được tiếp cận một cách có kỷ luật để đạt được kết quả tối ưu trong dài hạn về mặt lợi nhuận nhất định thu được bằng cách chấp nhận rủi ro. Hơn nữa, nhiều nhà giao dịch ngoại tệ đã nhận thấy rằng một phần quan trọng trong việc thiết lập một tư duy thương mại tốt, kết hợp với loại hình kỷ luật kinh doanh này bao gồm việc chú ý đến ba lời khuyên kinh doanh chính sau đây.

Thị trường giao dịch ngoại tệ
Thị trường giao dịch ngoại tệ

Mẹo giao dịch ngoại tệ

Mẹo số 1: Giữ các giao dịch xác suất cao

Luôn luôn ghi nhớ tỷ lệ rủi ro và lợi nhuận khi xem xét lấy một vị trí giao dịch mới, và đảm bảo rằng bạn không phải là rủi ro nhiều hơn để kiếm được ít hơn vì đó là một công thức cho tổn thất ròng trong dài hạn. Về cơ bản, rủi ro của bạn đối với bất kỳ cuộc giao dịch ngoại tệ nào chỉ đơn giản là tổn thất tài chính tiềm ẩn mà bạn có thể phải chịu do tình huống xấu nhất sắp xảy ra. Ngược lại, phần thưởng của bạn là lợi ích tài chính tiềm năng mà bạn có thể kiếm được từ vị trí giao dịch tiền tệ của mình nếu di chuyển mong muốn kết thúc.

Nói chung, tỷ lệ phần trăm rủi ro và lợi ích của bạn luôn luôn lớn hơn 1: 1 để bạn có thể chơi theo tỷ lệ cược theo cách sẽ dẫn đến thành công giao dịch ngoại tệ cuối cùng của bạn theo thời gian. Trên thực tế, nhiều thương nhân chỉ thích giao dịch có tỷ lệ rủi ro là 1: 2 hoặc cao hơn, điều đó có nghĩa là họ có nguy cơ 100 pip để kiếm 200 pip.

Mẹo số 2: Duy trì và bình tĩnh khi kinh doanh

Một trong những điều quan trọng nhất mà một nhà kinh doanh ngoại tệ có thể học hỏi liên quan đến nghệ thuật “ngồi trên tay của bạn”. Cụm từ thị trường phổ biến này có nghĩa là bạn có thể kiên nhẫn chờ đợi một thương mại thực sự tốt với tỷ lệ phần trăm rủi ro và lợi nhuận thuận lợi đi theo cách của bạn trước khi kéo trình kích hoạt và bước vào vị trí.

Để làm điều này, bạn phải giữ bình tĩnh và nhớ để tránh bị cuốn vào sự phấn khích của giao dịch ngoại tệ có thể dễ dẫn đến những sai sót tốn kém như mua quá nhiều và lựa chọn giao dịch với lợi nhuận kỳ vọng thấp. Một vấn đề tiềm ẩn khác nữa là quá nóng nảy hoặc quá xúc động khi giao dịch là nó thường dẫn tới việc mất đi một khoản chi phí khắt khe của kỷ luật kinh doanh.

Mẹo số 3: Giao dịch tốt liên quan đến mất mát

Trong khi hầu như tất cả mọi người đều thích kiếm tiền, thì hầu như tất cả các nhà giao dịch ngoại tệ phải trải qua những thời điểm khó khăn, nơi mà một loạt những thiệt hại dường như xuất hiện từ đâu đó. Hiện tượng này có thể gây ra nhiều phiền toái, đặc biệt là giữa các thương nhân mới. Nếu không có một chiến lược quản lý tài chính phù hợp, một chuỗi thiệt hại có thể đủ để đưa một nhà kinh doanh ngoại tệ ra khỏi kinh doanh, và trong nhiều trường hợp, nó có thể xảy đến.

Các nhà giao dịch ngoại tệ chuyên nghiệp thường giữ nhận thức rõ rằng họ có thể gặp phải một loạt giao dịch thua lỗ, đó là lý do tại sao hầu như tất cả các kế hoạch đầu tư tài chính có lợi nhuận đều có một thành phần quản lý tiền tốt. Phần quan trọng này của bất kỳ hệ thống nào của thương nhân thường bao gồm các hạng mục như cách thực hiện xếp hạng vị trí và nơi đặt lệnh dừng lỗ để quản lý rủi ro.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *