Lý do không nên đầu tư chứng khoán

Nhà đầu tư chứng khoán thực sự rất lạc quan với chứng khoán và nền kinh tế nhưng tôi không nghĩ rằng  hầu hết mọi người nên lãng phí tiền của mình để đầu tư vào lĩnh vực chứng khoán này. Nó cũng giống như bạn đang xả trôi tiền mình xuống nhà vệ sinh vậy, chúng ta có thể biết nó là cơ hội rất tốt để kiếm tiền, có rất nhiều người tham gia vào kinh doanh chứng khoán đã lâu nhưng kết quả không như ý lắm. Có vấn đề gì xảy ra ở cách đầu tư của bạn rồi đó. Theo các bạn đã được biết thì vào những thập kỷ trước đây về chứng khoán, cổ phiếu đã giao dịch ít hơn số tiền họ có trong tài khoản, rất khó để chúng ta có thể kiếm được nhiều tiền nếu như không có khả năng trong thị trường chứng khoán này.

Thị trường đầu tư chứng khoán

Lý do không nên tham gia vào đầu tư chứng khoán

Bạn không giỏi về lĩnh vực đầu tư này.

Thật sự ở đây rất khó để đầu tư thành công với những cổ phiếu. Nó không chỉ thu mua cổ phiếu và xem nó tăng lên 10000%. Việc mua chúng và theo dõi chúng giảm xuống  80% trước khi kết thúc bằng 20% so với giá ban đầu của bạn. Tâm lý chờ đợi, kiên nhẫn trong lĩnh vực này ảnh hưởng ít nhất 80% cho cuộc giao dịch. Không cần thông qua  số liệu thống kê, hầu hết mọi nhà đầu tư chứng khoán bán ở phía dưới và mua ở mức cao hơn. Lợi nhuận trung bình của thị trường đầu tư này trong 70 năm qua là 10,7%. Lợi nhuận trung bình của nhà đầu tư cá nhân là 1,9%, và có lẽ đây là mức lợi nhuận khá thoáng.

Cuộc cạnh tranh của bạn đang trong hẻm tối

Bạn biết đấy, tất cả các nhà đầu tư chứng khoán lớn đều ra ngoài mỗi ngày và họ muốn lấy ví của bạn, ăn cắp viên kim cương của bạn, có thể cắt giảm mặt bạn để vui vẻ, và sau khi họ đã nhận được tất cả mọi thứ họ có thể nhận được từ bạn. Chính vì thế, nếu bạn không có khả năng cạnh tranh, đấu tranh với những nhà đầu tư khác thì chắc chắn bạn rất khó có thể duy trì được trong môi trường đầu tư chứng khoán khắc nghiệt này.

Sự giàu có trên thị trường đầu tư chứng khoán nếu bạn có thể giữ mãi và không đa dạng.

Warren Buffett nói: “Sự đa dạng hóa rộng chỉ được sử dụng bởi các nhà đầu tư không biết mình đang làm gì”. Tôi sẽ cho bạn một ví dụ: hãy tưởng tượng có 100% danh mục đầu tư của bạn trong một cổ phiếu, không bao giờ đa dạng hóa trong 20 hoặc 30 năm, và xem nó đôi khi giảm xuống hơn 50%, thậm chí cả trong một ngày. Đoán ai tạo ra những sai lầm như thế. Vì vậy, những kẻ làm cho sự giàu có thị trường chứng khoán thực sự không bao giờ đa dạng hóa và không bao giờ bán. Bạn biết có bao nhiêu chàng trai làm giàu như thế? Ít hơn 100. Còn có 100 triệu người khác sở hữu cổ phiếu.

Nhà đầu tư chứng khoán tốt nhất có thể tạo ra trung bình từ 10 đến 15%.

Chúng tôi đã biết vì những điều trên mà bạn có lẽ sẽ không phải là một trong số những điều tốt nhất. Vì vậy, nếu bạn chọn một số cổ phiếu và thụ động giữ chúng có thể bạn sẽ kiếm được một nửa rằng: 7%. Bạn có hài lòng với điều đó? Sau đó tốt. Nhưng với sự biến động của thị trường đầu tư chứng khoán, tôi không nghĩ rằng đó là một sự trở lại tốt cho hầu hết mọi người.

Những người khác kiếm tiền chỉ giữ 1 phần nghìn tỷ của 1 giây.

Một số công ty kinh doanh thành lập các hoạt động ngay bên cạnh các tòa nhà với các máy tính xử lý tất cả các giao dịch trên sàn giao dịch. Họ sau đó trả tiền cho cáp tốc độ cao để đi ngay vào những trao đổi này để giao dịch của họ có được của họ trước khi bạn. Những kẻ kiếm được rất nhiều tiền trên thị trường bằng cách nhận được ở giữa mỗi bid-yêu cầu nhanh hơn bất cứ ai khác có thể. Cuộc chạy đua của nó đến cuối nhưng hàng tỷ được thực hiện. Vì vậy, chúng ta thấy bây giờ con đường đến sự giàu có rất lớn là hoặc là thương mại trong phần triệu của một giây hoặc để giữ khối lượng khổng lồ của giá trị ròng của bạn trong một cổ phiếu trong nhiều năm. Đây không phải là chiến lược tốt cho 99,9% số người.

Tôi không tin vào chứng khoán. Tôi tin vào sự đổi mới.

Như chúng ta đang thấy sự đổi mới về năng lượng, công nghệ, công nghệ sinh học, in 3D, cảm biến, internet của sự vật, người máy, sinh học tổng hợp, v.v …Theo chiến lược của tôi, tôi tích làm theo các quỹ phòng hộ mà thuê các nhà khoa học nghiên cứu, những người biết về mọi thứ về các khu vực này. Tôi thích xem những gì họ làm. Vì vậy, tôi thích đầu tư chứng khoán nói chung. Nhưng tôi không nghĩ rằng mọi người nên mua chứng khoán hoặc chơi với các quỹ chỉ số (sau đó bạn chỉ là tùy thuộc vào sự biến động ngẫu nhiên của thị trường).

Không phải mọi thứ đều có ý nghĩa hoàn hảo. Tự quyết định Các phương tiện truyền thông tài chính giả vờ nắm lấy bàn tay của bạn nhưng đó cũng là một sự lừa đảo lớn. Tôi đã làm việc cho nhiều công ty truyền thông tài chính. Họ tất cả tình yêu bốn hoặc năm cổ phiếu: Apple, Amazon, Twitter, Tesla, v.v. Nhưng có tới 8.000 công ty đại chúng. Cách tốt nhất để tận dụng lợi thế của một thị trường chứng khoán bùng nổ là đầu tư vào ý tưởng của bạn. Nếu bạn có thêm $ 50,000 thì không đưa nó vào cổ phiếu chứng khoán. Đặt nó vào chính mình. Bạn sẽ kiếm được 10.000% trên đó thay vì 5% mỗi năm.

Nhưng nếu bạn lớn hơn một chút và không cảm thấy bắt đầu một công ty, bạn có thể tìm thấy những nhà quản lý quỹ phòng hộ phù hợp và theo dõi các chứng khoán trong các hồ sơ công khai của họ bất cứ khi nào họ chiếm một vị trí lớn. Đây không phải là một chiến lược dễ dàng. Nếu bạn muốn nghe nhiều hơn về nó, tôi rất vui khi viết về nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *