Lời khuyên đầu tư tài chính cho người mới

Bạn là một nhà đầu tư tài chính đầy tham vọng? Bạn có tiền? Có lẽ chỉ vừa đủ có một số cuộc giao dịch  và bạn muốn mình có thể kiếm được tiền, thật nhiều tiền để có thể đổi mới cuộc sống, tăng thu nhập cá nhân một cách an toàn và ổn định. Một khi bạn đã có nhân sách, tiết kiệm và nợ nần được kiểm soát thì bạn có thể cân nhắc đầu tư tiền của mình một cách hợp lý. Có rất nhiều người khi mới tham gia vào lĩnh vực kinh doanh tài chính này thường họ cảm thấy mình bị áp đảo nhưng nó không quá tràn ngập như vẻ bề ngoài của nó. Tuy là khó khăn ở giai đoạn mới bắt đầu này nhưng ở bài viết này, chúng tôi có một vài lời khuyên có thể giúp những nhà đầu tư tài chính mới tham gia.

Thị trường đầu tư tài chính

Lời khuyên dành cho những nhà đầu tư tài chính mới

Bắt đầu tham gia ngay.

Đối với công việc của bạn thì không bao giờ là quá nhỏ để bắt đầu bỏ ra một khoản tiền nhỏ hàng tháng sau khi bạn nhận được công việc đầu tiên của bạn và một khi bạn tạo nên ngân sách của bạn và bạn đã tìm thấy. Bạn có thể bỏ ra hàng tháng 25 đô la để đầu tư, bạn đầu tư càng lâu thì bạn càng kiếm được nhiều tiền hơn. Đôi khi bạn có những lúc thăng trầm nhưng nếu bạn đầu tư từ năm 23 đến 33 tuổi so với những người bắt đầu từ 33 tuổi và đầu tư cho đến khi họ 53 tuổi thì người bắt đầu ở tuổi sớm hơn vì lãi suất kết hợp lại sẽ có được một kết quả là nhận được nhiều tiền hơn.

Nói chuyện với ai đó có kiến thức về đầu tư tài chính.

Hãy tự tìm ra những quyết định của bản thân. Ví dụ như với một cố vấn đầu tư tài chính của bạn, về việc bạn mở một tài khoản tiết kiệm miễn thuế hay đầu tư vào kết hoạch tiết kiệm hưu trí đã đăng ký của bạn. Một khi bạn đã hiểu tất cả các loại tài sản khác nhau, những ưu điểm và khuyết điểm thì sau đó bạn có được nhiều kiến thức hơn để đưa ra những quyết định đúng đắn.

Bắt đầu làm quen với đầu tư tài chính

Một cách đơn giản để có thể tham gia vào thị trường đầu tư tài chính như chứng khoán là bằng cách ua những thứ mà bạn quen thuộc và hiểu biết về nó. Ví dụ như bạn có sở hữu những thiết bị như iphone, Ipad,… của Apple thì bạn hãy mua nó, muốn hiểu được nó thì bạn hãy thử mua nó, đó là một chiến lược tuyệt vời. Nhưng bạn phải đầu tư với một cái đầu thật sự nghiêm túc. Nếu bạn muốn có tiền để mua một căn nhà hay mua một con xe nào đó thì bạn cần phải đặt ra cho mình một mục tiêu, “tại sao mình đầu tư tài chính?”, “ Mình đầu tư này để làm gì?”,… 

Đa dạng hóa.

Quỹ tương hỗ và các quỹ mua bán có xu hướng là những sản phẩm tốt nhất cho những cá nhân đầu tư trẻ, những người không có đủ tài sản để tạo cho mình một danh sách đầu tư đa dạng thì cách tốt nhất để mô tả được quỹ tương hỗ là nó là một rổ đầu tư. Mọi người thường đặt bất kỳ khoản tiền nào mà họ muốn cho vào rổ này. Giống như quỹ tương hỗ, trung bình có thể có trong đó 500 triệu đô la hoặc là 1 tỷ đô la. Những người quản lý quỹ tương hỗ này là người có nhiệm vụ quyết định nơi đâu sẽ đầu tư rổ tiền này.

Tự thực hiện giao dịch

Ngân hàng của bạn có thể có một cánh tay của nhà môi giới tài chính. Mở một tài khoản của chính mình và tự mình thực hiện giao dịch tài chính. Nhưng nếu bạn đi qua một nhà môi giới nào đó thì sẽ không ai nói cho bạn biết rằng những gì để mua, khi nào mua hoặc là khi nào cần bán. Tất cả phải tự bạn nghiên cứu, tự mình tìm hiểu dựa trên những biến động trên thị trường tài chính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *