Lời khuyên cho nhà kinh doanh chứng khoán

Trong khi bạn đang tham gia vào thị trường chứng khoán thì cũng có khá nhiều người đang theo đuổi thị trường này còn lâu hơn hay những người mới tham bởi những nhà môi giới. Chính vì thế việc họ có thể giành được những phần thắng trong kinh doanh chứng khoán trở nên trở ngại. Ở bài viết này chúng tôi có một số lời khuyên dành cho những người muốn tham gia vào lĩnh vực này có thể kiếm được khoản lợi nhuận đáng kể.

lời khuyên cho nhà kinh doanh chứng khoán

Lời khuyên dành cho những nhà kinh doanh chứng khoán mới.

Việc tham gia kinh doanh trực tuyến có thể gây những khó khăn cho các nhà đầu tư nhưng với một nền tảng lý tưởng và sự đầu tư dần dần của các quỹ, bạn có thể mong đợi lợi nhuận đáng kể. Chúng tôi có  một số mẹo có thể giúp bạn đưa ra những quyết định đầu tư thông minh.

Đừng đầu tư tiền mà bạn nếu bạn không đủ khả năng để chi trả.

Hãy đưa ra những quyết định thông minh về những gì  bạn có thể kinh doanh chứng khoán và bắt đầu kinh doanh từ từ. Một khi bạn đã nhận ra những lợi nhuận từ 1 hay 2 cổ phiếu thì bạn có thể bắt đầu tái đầu tư những lợi nhuận đó – vốn kinh doanh đã trở thành tài sản chính của bạn – vào các cổ phiếu và quỹ khác.

Đa dạng hóa cá khoản kinh doanh chứng khoán của bạn

Trong khi chứng khoán thu hút sự hấp dẫn của tiền dường như là dễ dàng, chúng là những nguồn thu nhập không đáng tin cậy. Hãy xem xét đầu tư ít nhất 1 phần tiền của bạn vào quỹ chỉ số kinh doanh chứng khoán điện tử, vốn nắm giữ nhiều cổ phần. ETFs có thể được mua và giao dịch như cổ phiếu, nhưng vì chúng đa dạng, các khoản lỗ trong một ngành nhất định có thể bị hủy bỏ bởi lợi ích khác.

Không nên thực hiện kinh doanh chứng khoán nếu như bạn không có đủ thời gian để phân tích.

Kinh doanh chứng khoán cần được tiếp cận như một công việc bán thời gian. Giống như bất kỳ công việc nào, kỹ năng của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu họ không thường xuyên luyện tập. Trong trường hợp này, “thực hành” có nghĩa là đọc tin tức và báo cáo tài chính mới nhất về các công ty mà bạn đang cân nhắc đầu tư. Nếu bạn không có thời gian để thực hành, hãy xem xét đầu tư vào một quỹ chỉ số thay thế, hoặc bàn tay đầu tư của bạn cho một chuyên gia có trình độ.

Luôn liên cho mình một kế hoạch trước khi kinh doanh chứng khoán.

Tính phi lý là kẻ thù của kinh doanh chứng khoán. Trước khi mua một cổ phiếu, xem xét những trường hợp nào sẽ dẫn bạn đến bán nó. Ví dụ: bạn có thể quyết định rằng bạn không thể mạo hiểm hơn 20 phần trăm khoản đầu tư của bạn. Nhiều công ty môi giới có khả năng lập kế hoạch đặt mua và bán dựa trên các tiêu chí được xác định trước, chẳng hạn như tỷ lệ phần trăm giảm (hoặc tăng) trong khoản kinh doanh chứng khoán ban đầu của bạn. Lập trình giới hạn đặt hàng lấy cảm xúc ra khỏi tài chính của bạn.

Đừng mua cao.

Thị trường chứng khoán này có xu hướng tăng lên với tốc độ rất cao, trong trường hợp bạn không nên luôn nhảy vào để kinh doanh mà thay vì thế bạn hãy chờ đợi một cơ hội để có được một điểm vào thấp hơn.

Đường sợ hãi.

Đây là một điều mà hầu  hết các thương nhân kinh doanh chứng khoán  bắt đầu giải quyết hàng ngày là lo sợ mình sẽ bị mất tiền đầu tư. Trong khi bạn có thể thấy giá trị cổ phiếu sụt giảm cho một công ty, đừng tuyệt vọng hoặc rút tiền ra. Đầu tư chứng khoán cá nhân là một khoản đầu tư dài hạn và đòi hỏi sự kiên nhẫn và kiên trì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *