Lợi ích của giao dịch ngoại tệ

Trong giới đầu tư làm giàu thì bất kỳ ai khi tham gia vào đều có một mục đích chung đó là tạo thu nhập mới, ổn định, kiếm thật nhiều tiền để có thể thay đổi cuộc sống của mình. Trước đây khi tham gia bất kỳ thị trường nào thường thì họ nhận lại những lời nhận xét, nào là “đầu tư đây rất khó kiếm tiền”,”đầu tư này không tốt đâu, tốn thời gian mà lại tốn tiền”,… Khá nhiều lời nhận xét khiến cho nhà đầu tư đón nhận được. Với thị trường ngoại tệ thì lại khác, vấn đề của bạn đang lo ngại về nó có thể sẽ không còn và muốn tham gia đầu tư ngay.

phân tích thị trường giao dịch ngoại tệ

Lợi ích của giao dịch ngoại tệ

  1. Giao dịch ngoại tệ hoạt động liên tục, suốt 24 giờ một ngày

Thị trường giao dịch ngoại tệ này hoạt động xuyên suốt 24/5. Vì thì thị trường giao dịch này là thực hiện trên toàn thế giới, việc chúng ta liên tục giao dịch ngoại tệ chừng nào có thị trường mở cửa ở đâu đó trên thế giới. Giao dịch ngoại tệ bắt đầu khi các thị trường mở tại Úc vào tối chủ nhật và kết thúc sau khi các thị trường đóng cửa tại New York hôm thứ 6

  1. Mức thanh khoản cao

Ngoại tệ cung cấp mức thanh khoản cao so với các thị trường giao dịch ngoại tệ khác. Khả năng thanh khoản là khả năng chuyển đổi tài sản thành tiền mặt nhanh chóng và không có bất kỳ sự giảm giá nào. Trong giao dịch ngoại tệ điều này đồng nghĩa là chúng ta  có thể di chuyển một số lượng tiền lớn vào và ra khỏi ngoại tệ với sự biến động giá tối thiểu.

  1. Chi phí giao dịch thấp

 So với các thị trường khác, ngoại tệ có thể cảm thấy rẻ, thông thường chi phí cho một giao dịch được xây dựng vào giá. Nó được gọi là sự lây lan, là sự khác biệt giữa giá mua và giá bán.

  1. Đòn bẩy

 Ngoại tệ cung cấp khả năng kiểm soát một vị trí lớn hơn nhiều so với số dư tài khoản của bạn. Đòn bẩy là khả năng giao dịch ngoại tệ nhiều tiền hơn trên thị trường so với những gì thực sự có trong tài khoản của nhà giao dịch. Nếu bạn mua bán với tỷ lệ 50: 1, bạn có thể giao dịch 50 đô la cho thị trường mỗi 1 đô la trong tài khoản của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể kiểm soát một thương mại $ 50,000 bằng cách chỉ sử dụng $ 1000 vốn.

  1. Lợi nhuận tiềm ẩn từ giá tăng và giảm của thị trường giao dịch ngoại tệ

Những nhà giao dịch ngoại tệ không chỉ muốn tăng kích thước giống như chúng ta thường thấy trong những cuộc giao dịch chứng khoán. Thị trường ngoại tệ không có hạn chế đối với giao dịch định hướng. Điều này có nghĩa là nếu bạn nghĩ rằng một cắp tiền tệ sẽ tăng hơn so với giá trị ban đầu, bạn có thể mua nó hoặc đầu lâu dài. Tương tự nếu bạn nghĩ rằng nó có thể giảm giá trị ban đầu có thể bạn bán nó hoặc đầu tư ngắn hạn.

Lợi ích cũng có thể được nhìn thấy trong ánh sáng của những rủi ro giao dịch ngoại tệ

Lợi ích của việc kinh doanh thị trường ngoại hối như thị trường 24 giờ, thanh khoản cao, chi phí giao dịch thấp, đòn bẩy và tiềm năng lợi nhuận từ giá tăng và giảm là đáng kể và giữ các thương nhân mới ra thị trường hàng tháng. Tuy nhiên, các nhà giao dịch ngoại tệ nên cân bằng những lợi ích với một số rủi ro liên quan là tốt. Một thị trường 24 giờ có thể có nghĩa là một động thái ngắn có thể xảy ra với bạn khi bạn không xem màn hình như vụ tai nạn flash vào tháng 10 năm 2016 của bảng Anh đã xảy ra trong giờ giao dịch châu Á hầu hết người phương Tây đã không xem thị trường. Tính thanh khoản cao ở hầu hết các thị trường đều có sẵn khi bạn cần ít nhất và khi nào bạn cần nó, thanh khoản có thể khan hiếm bất kể thị trường.  Mặc dù chi phí giao dịch thấp khi giao dịch ngoại tệ trên thị trường, bạn vẫn nên lưu ý rằng nhiều giao dịch không phải lúc nào cũng tốt hơn. Các nhà kinh doanh vẫn có thể hưởng lợi từ một chiến lược ít hoạt động hơn mà sẽ cho phép họ có lợi lớn nhất từ ​​bản chất giao dịch ngoại tệ với chi phí thấp. Đòn bẩy được cho phép là một thanh gươm hai lưỡi đi kèm với rất nhiều rủi ro nếu không nhiều hơn những lợi ích mang lại bằng cách tận dụng. Đòn bẩy cảm thấy tuyệt vời khi một đặc điểm đang hoạt động vì lợi ích của bạn, nhưng nếu bạn không có kế hoạch thoát khỏi sự mất cân bằng thương mại sẽ làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. Cuối cùng, Lợi nhuận tiềm ẩn từ giá tăng và giảm là một lợi ích cực đoan vì sự cản trở của việc bán ngắn mà chúng ta thấy trong các thị trường khác như tương lai, quyền chọn và cổ phiếu không được nhìn thấy trên thị trường ngoại tệ. Sự dễ dàng như vậy và bán một thị trường ngắn có thể giúp nhà đầu tư ngoại tệ trở nên dễ dàng hơn và không hy vọng rằng thị trường cuối cùng sẽ quay trở lại với sự ủng hộ của họ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *