Lập kế hoạch kinh doanh tài chính

Một cuộc hành trình sự nghiệp của mỗi nhà đầu tư tài chính thường sẽ đi kèm với nhiều suy nghĩ, nhức đầu với những thay đổi của thị trường đầu tư. Để chuẩn bị cho những tình huống nhức đầu đó và cố gắng để vượt qua được những trở ngại đó, có thể làm giảm đi đáng kể những tác động của họ đối với hoạt động kinh doanh tài chính của bạn. Một bước quan trọng để chuẩn bị cho những thách thức khi khởi động có thể gặp phải là viết 1 kế hoạch kinh doanh tài chính rất dễ dàng để tìm ra, nhưng có những điều khác, trừu tượng hơn để xem xét trước khi bạn bước vào tham gia thị trường đầu tư. Để đảm bảo bạn có thể thực hiện được một kế hoạch kinh doanh tài chính bạn cần chắc chắn rằng bạn đã thực hiện theo quy trình sau.

lập kế hoạch kinh doanh tài chính

Điều cần làm để lập kế hoạch kinh doanh tài chính

  1. Xác định mục đích của bạn

Các chuyên gia cho biết rằng việc lên cho mình kế hoạch kinh doanh tài chính là cách tạo ra lợi nhuận tốt, nhưng điều đó không phải là điều duy nhất có ý nghĩa khi bạn bắt đầu kinh doanh. Lưu ý rằng các nhà đầu tư nên dành thời gian để xác định và trình bày các giá trị cốt lõi và mục đích của họ, nó sẽ là la bàn tổ chức của bạn để ra quyết định ở mọi cấp.

  1. Xây dựng tầm nhìn của bạn

Các chuyên gia cho rằng chìa khóa thành công kinh doanh là có một tầm nhìn rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được như là một công ty. Nhưng trước khi bạn viết kế hoạch kinh doanh tài chính, bạn nên đưa ra ba đến năm chiến lược chính để bạn có thể đạt được tầm nhìn đó. Kết nối với việc xây dựng tầm nhìn cho doanh nghiệp của bạn cũng đặt cùng một tuyên bố sứ mệnh. Nhiệm vụ là “tại sao” bạn đang làm những gì bạn làm. “Câu đầu tiên của bản tuyên bố sứ mệnh nên là lý do tại sao bạn đang kinh doanh. Sau khi bạn hiểu đầy đủ tại sao, sau đó bạn cần xác định ‘bạn sẽ làm gì và’ làm thế nào ‘bạn sẽ làm điều đó. Một sự chuyển đổi dễ dàng để phát triển “tuyên bố giá trị” của bạn định nghĩa điều gì làm cho bạn duy nhất trên thị trường và làm thế nào bạn có ý định phân biệt và vị trí kinh doanh của bạn.

  1. Làm rõ mô hình kinh doanh của bạn

Một mô hình tài chính tốt nên bao gồm nhiều chi tiết bạn đưa vào kế hoạch kinh doanh tài chính chính thức của mình – ví dụ như thuê, định giá, bán hàng, chi phí mua lại, chi phí và sự phát triển. Giống như kế hoạch kinh doanh, mô hình của bạn nên được xem lại và cập nhật khi thực tế của doanh nghiệp bạn bắt đầu phát triển.

  1. Xác định thị trường mục tiêu của bạn

Xác định một thị trường mục tiêu có thể là một trở ngại khó khăn để vượt qua. Để giúp thu hẹp thị trường của bạn. Nếu những gì bạn cung cấp không phải là hấp dẫn nhất đối với loại khách hàng bạn muốn, bạn có thể cần thay đổi của bạn cung cấp hoặc xác định thị trường mục tiêu của bạn một cách khác nhau.

  1. Kiểm tra ý tưởng kinh doanh của bạn

Các doanh nhân nên đi ra ngoài và nói chuyện với các chuyên gia ngành công nghiệp, khách hàng tiềm năng trong thị trường mục tiêu của họ và các doanh nghiệp khác để xác định sự sống còn của họ .Nói chuyện với một số khách hàng tiềm năng trong tương lai và các chuyên gia, yêu cầu một số phản hồi trung thực. “Họ nghĩ gì về ý tưởng kinh doanh của bạn? Ai nhắm mục tiêu cụ thể đến công việc kinh doanh của bạn?” Thị trường của bạn lớn đến đâu? Liệu thị trường của bạn có mua những gì bạn đang bán?

Đơn giản chỉ cần viết một kế hoạch kinh doanh tài chính sẽ không làm cho tổ chức của bạn thành công, nhưng nó cung cấp cho bạn một con đường để đến đó. Các tiền đề đưa vào kế hoạch xác định các cột mốc mà bạn có thể đánh dấu sự tiến bộ của bạn trong lĩnh vực thị trường tài chính này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *