Kỹ năng đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán – Bạn có thể kiếm được tiền từ những cuộc  giao dịch  nào đó trên thị trường chứng khoán nhưng có thực sự bạn là người thành công chưa hay còn khá nhiều điều không chắc chắn khi đưa ra quyết định nào đó. Bạn lo sợ mỗi lần đưa ra quyết định đầu tư chứng khoán thì lại mắc những sai lầm gây tổn thất. Chính vì thế ở bài viết này chúng tôi sẽ có một vài kiến thức có thể hỗ trợ bạn nếu như bạn muốn trở thành một doanh nhân đầu tư chứng khoán thành công

Kỹ năng đầu tư chứng khoán

Bạn cần có kỹ năng để có thể làm một số bài toán cơ bản trong đầu tư chứng khoán

Tính toán là chìa khóa trong ngành tham gia đầu tư chứng khoán này, nếu bạn ghét học toán ở nhà trường thì đã đến lúc bạn phải vượt qua được khó khăn này. Hầu hết mọi người nghĩ rằng học toán này chỉ để qua môn hay muốn được tốt nghiệp, sẽ không bao giờ bạn có thể sử dụng chúng nhiều vào một ngày nào đó nhưng nếu bạn tham gia vào đầu tư chứng khoán này thì điều này đã xảy ra rồi đấy và nó chính là đây. Bạn cần phải hiểu một số môn toán cơ bản vì bạn sẽ sử dụng phép cộng, trừ, nhân, chia trong mọi thứ bạn làm liên quan đến đầu tư hoặc kinh doanh trên thị trường đầu tư chứng khoán. Không có gì liên quan đến từ “tiền” mà không có toán học tham gia cùng. Vì thế, ngay cả khi nó có nghĩa là mang một máy tính với bạn ở mọi nơi, thường là trên điện thoại di động của bạn, bạn nhận được đằng sau các khái niệm về làm một số toán học cơ bản.

Hiểu về xác suất và thống kê

Đây được hiểu tương tự như bạn đang thực hiện như một người đánh bạc chuyển sang trở thành một nhà đầu tư chứng khoán. Hãy xem xét về xác suất – rất có khả năng hoặc có khả năng xảy ra sự kiện. Xem xét về phía thống kê – Khoa học đề cập đến việc thu nhập, phân loại, phân tích và giải thích số liệu sự kiện và dữ liệu bằng cách sử dụng lý thuyết toán học về xác suất. Thống kê đặc biệt hữu ích trong việc rút ra các kết luận chung về một bộ dữ liệu từ một mẫu dữ liệu.

Khi bạn đưa xác suất và số liệu thống kê vào thị trường đầu tư chứng khoán, thì những gì chúng ta làm hàng ngày là đi ra ngoài trên thị trường và tìm kiếm ngành nghề có xác suất (khả năng) làm những gì chúng tôi mong đợi nó làm trong một khoảng thời gian nhất định, cho một số mẫu dữ liệu – thông thường là hành động giá và dữ liệu xuất phát từ đồ thị nến.

Khả năng đọc các biểu đồ và xu hướng biến động thị trường đầu tư chứng khoán

Bạn cần phải học cách đọc các biểu đồ đầu tư chứng khoán và các xu hướng. Có những xu hướng nhất định xuất hiện trong biểu đồ chứng khoán cho phép bạn dự đoán, với mức độ chính xác nhất định, nơi cổ phiếu đang đi và mất bao lâu để đến đó. Một khi bạn nắm vững này, sau đó nó rất dễ dàng để áp dụng xác suất và số liệu thống kê và cảm thấy tự tin về thương mại mà bạn đặt.

Tính tỷ lệ rủi ro so với mức lợi nhuận đầu tư chứng khoán

Bạn có biết những gì bạn đang mạo hiểm cho những gì bạn đang lên kế hoạch để đạt được? Nếu bạn nắm vững các biểu đồ đọc và áp dụng xác suất và thống kê, bạn nên có một kế hoạch vững chắc cho thương mại của bạn với tỷ lệ rủi ro / khen thưởng được xác định rõ ràng. Bạn nên biết chính xác những gì bạn có thể bị mất so với những gì bạn định đạt được và không sao với mức độ rủi ro đó.

Cần lên cho mình một kế hoạch đầu tư chứng khoán cho mỗi phiên giao dịch

Vấn đề lập kế hoạch này thì ta đã khá quen từ khi mới tham gia vào thị trường đầu tư ngoại tệ, thường thì hầu như các nhà môi giới nào cũng sẽ đều đề cập đến vấn đề này nhưng hầu hết mọi người không có kế hoạch trò chơi cho mỗi giao dịch mà họ nhập. Đây là những gì một kế hoạch trò chơi nên bao gồm:

  • Xác định vùng hỗ trợ và kháng cự
  • Xác định giá xuất nhập cảnh
  • Xác định chiến lược nhập cảnh và xuất cảnh của bạn
  • Tính tỷ lệ phần thưởng rủi ro của bạn
  • Xác định mức độ sai.

Đây là một số điều cần thiết để trở thành một nhà kinh doanh chứng khoán thành công. Khi bạn kết hợp những người bạn phải trở thành và những kỹ năng hữu hình mà bạn cần, bạn sẽ có được một bức tranh toàn cảnh về làm thế nào để trở thành một nhà kinh doanh thành công. Nếu bạn tiếp tục nắm vững những kỹ năng này, bạn sẽ thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *