Kinh nghiệm đầu tư tài chính

Học hỏi kinh nghiệm từ nhà đầu tư tài chính thành công

Đầu tư tài chính, hình thức đầu tư chỉ với mục đích kiếm được lợi nhuận bằng việc giao dịch mua bán chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu), mua bán mặt hàng (vàng, bạc, tiền tệ, ngoại tệ…). Những lợi nhuận mà nhà đầu tư tài chính có thể nhận được từ việc đầu tư trong lĩnh vực này cũng tương đối cao, so với việc bạn phải đi làm công cho người khác với tiền lương rẻ bèo, không đủ sống. Điểm nổi bật của lĩnh vực đầu tư này không chỉ là có thể kiếm được tiền mà ta còn có thể tận dụng mọi thời gian của mình, ví dụ như đối với những người đi làm, muốn kiếm thêm thu nhập thì những thời gian rãnh rỗi của mình có thể làm thêm, kinh doanh tài chính.

kinh nghiệm đầu tư tài chính

Nói thì đơn giản nhưng một điều tôi chắc chắn, có người thắng cuộc thì cũng sẽ có người thua, nếu bạn là một tân binh khi mới tham gia vào thị trường đầu tư tài chính này thì lại cần phải thật cẩn thận khi đưa ra bất kỳ quyết định nào cho một cuộc giao dịch, hãy xem xét mọi yếu tố cần thiết để có những dữ liệu cần thiết và đưa ra quyết định đúng. Đầu tư kinh doanh này tuy đơn giản, có thể kiếm tiền nhanh nhưng cũng phải cẩn thận. Vậy khi tham gia vào môi trường này chúng ta cần có những lưu ý gì?

  1. Mất tiền không phải là mất tất cả.

Bất cứ ai khi mới tham gia vào đầu tư tài chính cũng đều thất bại, nhiều người thất bại rất nhiều nhưng tại sao họ lại vẫn muốn tham gia tiếp tục. Đơn giản vì họ không nghĩ đó là một sự thất bại mãi mãi mà là khoản tiền cho chi phí học tập, những bài học quý báu từ sự thất bại. Những ai có thể từ thất bại nâng lên tầm cao mới thì đó mới chính là những người thành công hoặc ngược lại, những người từ bỏ ngay từ 1 hay 2 lần thua thì sẽ mãi không muốn tham gia nữa giống như họ đang vứt tiền của mình vào thùng rác vậy. Vậy giả sử bạn đầu tư thắng được 100 triệu rồi thất bại thì tốt hơn hay là chờ tới khi bạn đầu tư thắng  lên tới hàng tỷ rồi thất bại, với số tiền lớn rồi thất bại thì thật là đắng phải không nào? Vì thế nếu có thua cũng đừng nhanh chóng vụt bỏ mà hãy thay đổi từ những thất bại, đừng để nó lặp lại bất kỳ 1 lần nào nữa.

  1. Không vay mượn tiền khi khả năng kiếm tiền của mình chưa cao và ổn định.

Giả sử bạn là người tham gia vào đầu tư tài chính, bạn đã từng thất bại và mất rất nhiều tiền, bạn muốn nhanh chóng kiếm lại số tiền mà mình đã mất bằng cách vay mượn tiền để đem vào đầu tư. Nhưng điều ngang trái là bạn vẫn không thể mà lại mất đi số tiền mà bạn mượn đó, lúc đó tâm trạng của bạn như thế nào? Rối bời? Giận dữ? Làm bất cứ việc gì cũng không nên hồn? Ý định của bạn là kiếm tiền để nhanh chóng trả nợ và có lời nhưng điều đó nằm ngoài dự tính. Chính vì thế đừng chơi quá số tiền mình, không nên có những khoản vay nợ khi khả năng tạo tài chính của mình không cao và không ổn định.

  1. Hãy chi ra chút tiền để học tập từ những người thành đạt

Để có thể thành công, có thể có những kiến thức để đầu tư tài chính thì chúng tôi có 2 cách cho bạn lựa chọn:

Cách thứ 1 là bạn có thể tự mình học học, mày mò không tốn bất kỳ chi phí nào, bạn có thể bắt gặp khá nhiều rủi ro, nhiều lần thất bại, suy sụp. Tự mình học, tự mình trải nghiệm từ những kiến thức có sẵn trên những trang mạng xã hội được chia sẻ. Nhưng khoảng thời gian để họ có thể học tập được thì có vẻ lâu, có thể bạn thành công hoặc có thể là không (tùy vào ý chí của từng người).

Cách thứ 2 là bạn sẽ chi ra một số tiền nào đó để học từ những người thành công trong lĩnh vực đầu tư tài chính này, bạn có thể rút ngắn thời gian học tập trong lĩnh vực này, có thể kiểm soát, giảm bớt đi những rủi ro, trở ngại một cách dễ dàng.

Trong cả 2 cách này thì đa số những người  có chí thành công sẽ lựa chọn biện pháp an toàn nhất, nhanh chóng nhất để kiếm được lợi nhuận, hạn chế rủi ro là cách thứ 2, bỏ ra một chút tiền có thể bắt tay tham gia vào những cuộc giao dịch nhanh chóng rồi.

  1. Tập trung và có thái độ tích cực.

Tập trung vào công việc đầu tư tài chính là cách làm đã khiến nhiều người có thể kiếm được tiền và nhanh chóng tiếp thu những kiến thức mới mẻ từ những rủi ro xảy ra trên thị trường và bạn sẽ tìm ra được chân lý để có thể kinh doanh. Nhưng đối với những người thất bại luôn đắm chìm trong bế tắc thì những thái độ tiêu cực như từ bỏ, không muốn tham gia nữa. Tuy nhiên, bạn đã nghĩ tới những người thành công trong lĩnh vực này chưa, hãy luôn suy nghĩ tích cực, bạn hãy nghĩ bạn có muốn trở thành một trong số họ không? Đó là tùy vào cách nghĩ của bạn, nếu muốn thì bạn có thể tìm ra được những cách giúp mình thành công.

  1. Thành công không phải là thành công chỉ qua một đêm ngủ.

Vâng, thành công rất dễ nhưng không phải bạn mới tham gia mà thành công ngay được. Không  nói xa xôi, để có thể đạt được công việc hiện tại thì bạn đã trải qua bao nhiêu thời gian, mất bao nhiêu thời gian để ra khỏi nhà trường, mất bao nhiêu năm để học đại học, mất bao nhiêu thời gian để có thể trải nghiệm công việc của mình cho đến hôm nay. Thị trường tài chính cũng vậy, cũng trải qua những khoảng thời gian học tập, trải nghiệm và đầu tư thực tế. Bạn phải cố gắng học tập, đeo đuổi ,tiếp thu cái mới  và không bao giờ có ý nghĩ từ bỏ thì mới có thể thành công được.

Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *